Đến Rajamangala, chạnh lòng nhớ Mỹ Đình

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sân vận động quốc gia Thái Lan Rajamangala nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia rất bề thế, hoành tráng và khá đẹp. Chỉ cách trung tâm Bangkok chưa đầu 20 phút đi xe, nên sân bóng này rất tiện lợi cho người dân Thái Lan thưởng thức bóng đá mỗi khi có đội tuyển quốc gia thi đấu.

(TNO) Sân vận động quốc gia Thái Lan Rajamangala nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia rất bề thế, hoành tráng và khá đẹp. Chỉ cách trung tâm Bangkok chưa đầu 20 phút đi xe, nên sân bóng này rất tiện lợi cho người dân Thái Lan thưởng thức bóng đá mỗi khi có đội tuyển quốc gia thi đấu.

>> Thái Lan lo lắng trước áp lực vô địch AFF Cup 2012
>> Đội tuyển Bóng đá VN đặt chỉ tiêu vào chung kết AFF Cup 2012
>> Philippines mất thủ thành Neil Etheridge ở AFF Cup 2012

 Đến Rajamangala, chạnh lòng nhớ Mỹ Đình - ảnh 1
Sân Rajamangala từ góc nhìn trực diện

Được xây dựng từ năm 1998 để phục vụ cho ASIAD, nhưng Rajamangala vẫn rất chắc chắn. Khoảng thời gian 14 năm không hề ảnh hưởng gì nhiều đến sân bóng đá được xây dựng rất kiên cố này. Các hàng ghế vẫn rất mới mẻ, tươm tất. Lối đi thì sạch đẹp và rộng rãi.

Khi chúng tôi đến, từng tốp công nhận đang miệt mài chùi rửa để sân bóng sạch, đẹp hơn nhằm phục vụ AFF Cup 2012.

Với sức chứa lên đến 65.000 chỗ ngồi, sân bóng này sẽ đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ bóng đá Thái Lan, khi đội bóng này thi đấu quốc tế.

Nằm trong khu liên hợp thể thao, không chỉ riêng Rajamangala giữ được sự mới mẻ mà các nhà thi đấu cầu lông, bóng chuyền, hồ bơi, sân quần vợt… đều rất đẹp bởi được giữ gìn cẩn thận.

Hỏi chuyện anh Chatchai, nhân viên bảo vệ ở sân thì được biết sân bóng này được bảo quản rất tốt, dọn dẹp, lau chùi hàng tháng, hàng tuần nên vẫn rất đẹp dù đã 14 năm trôi qua.

 Đến Rajamangala, chạnh lòng nhớ Mỹ Đình - ảnh 2
Sân Rajamangala nhìn từ trên khán đài

Các sân tập phụ, nhà thi đấu cầu lông, bóng chuyền cũng xã hội hóa, cho các tổ chức, cá nhân, thuê đánh giải thường xuyên nên có kinh phí để chuyên tu, bảo dưỡng.

Chúng tôi cũng thật sự ngạc nhiên khi thấy hàng đêm ở đây luôn sáng đèn để cho người dân thoải mái vào tập thể dục mỗi tối.

Nhìn khu liên hợp thể thao Rajamangala ở Thái Lan không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình vì sự xuống dốc dù xân dựng sau 5 năm. Khu vực Mỹ Đình cũng không được khai thác hiệu quả và không phục vụ được nhiều cho việc tập luyện thể thao của người Hà Nội.

Không chỉ riêng Mỹ Đình mà các trung tâm thể thao khác như ở Đồng Tháp, Phú Thọ và cả TP.HCM… đều bỏ phí, hư hỏng hoặc không khai thác đúng mục đích, gây lãng phí rất lớn cho ngân sách nhà nước.

Hy vọng rằng, các quan chức thể thao Việt Nam khi sang Rajamangala cổ vũ cho đội tuyển ở AFF Cup sẽ có cái nhìn thiết thực về việc sử dụng tốt các công trình thể thao, để có thể góp phần chống lãng phí trong thể thao Việt Nam.

Tin, ảnh: Quang Huy - Khả Hòa
(từ Bangkok)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm