Đình Luật: ‘Tôi bây giờ chỉ muốn tập trung cho đội tuyển’

1 Thanh Niên Online
Trung vệ Trương Đình Luật khẳng định ưu tiên số một của anh lúc này là đội tuyển Việt Nam và AFF Cup 2016, bất chấp tương lai ở cấp CLB đang bất định.
“Chuyện của tôi báo chí cũng có viết nhiều. Mọi việc tương đối rõ ràng là tôi mong muốn được ra đi sau khi CLB B.Bình Dương quyết định thay máu để trẻ hóa.
Hợp đồng của tôi vẫn còn, vừa ký lại hồi cuối mùa giải 2016. Tuy nhiên, cũng như Công Vinh, tôi muốn mở ra một hướng đi mới cho mình. Có điều, vào lúc này tôi chưa thể nói gì cả.
Chắc chắn là tôi sẽ không để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến sự tập trung của mình tại đội tuyển. Tôi đang góp mặt trong đội bóng rất hứa hẹn, có thể tạo ra lịch sử dưới thời HLV Hữu Thắng và không muốn chuyện của mình ảnh hưởng đến điều đó”, trung vệ Trương Đình Luật chia sẻ.
Đình Luật đang ở trong tình thế tương đối khó xử, không như đội trưởng Công Vinh sớm giải quyết gọn ghẽ mọi khúc mắc và được lãnh đạo B.Bình Dương bật đèn xanh cho đi. Đôi bạn thân Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn cũng thoải mái hơn khi đề đạt nguyện vọng tìm bến đỗ mới.
Lãnh đạo B.Bình Dương, cụ thể là Tổng giám đốc Lê Hồng Cường khẳng định muốn trung vệ rắn rỏi này là hạt nhân trong kế hoạch sắp tới của đội bóng. Tảng đá vững chãi ở hàng thủ như anh là cực kỳ quan trọng với đội bóng trẻ hóa mạnh mẽ dưới tay HLV Trần Bình Sự.
Sẽ là không dễ dàng cho Đình Luật và cả B.Bình Dương bởi trong bóng đá, điều quan trọng nhất nhiều khi không phải là bản hợp đồng mà là cái “hồn”, cái tâm tư của cầu thủ, nhất là khi mùa bóng tới B.Bình Dương sẽ mất gần như toàn bộ các ngôi sao sáng nhất và chỉ đặt mục tiêu trụ hạng.
Đình Luật: ‘Tôi bây giờ chỉ muốn tập trung cho đội tuyển’ - ảnh 2
Đình Luật có trận đấu xuất sắc trước CHDCND Triều Tiên
Độc Lập
Tuy nhiên, như anh chia sẻ cùng thethao.thanhnien.vn, là người chuyên nghiệp và biết cân nhắc trọn vẹn giữa tình và lý, Đình Luật sẽ không cho phép chuyện cá nhân ảnh hưởng đến phong độ và sự tập trung của mình với đội tuyển.
Anh bày tỏ: “Tôi vẫn còn nhiều tiếc nuối với đội tuyển. Năm nay có thể nói sẽ là cơ hội cuối cùng để tôi cháy hết mình với đội tuyển. Một đội tuyển tôi đang rất yêu mến. Bởi vậy, chuyện của B.Bình Dương hay chuyện gia đình, cá nhân tôi sẽ không được phép can dự vào. Chắc chắn!
Tôi đang ở cùng HLV Hữu Thắng và sẽ toàn tâm ý tập trung vào tập luyện. AFF Cup 2016 đã đến gần. Hoặc là tôi tìm cách nhanh chóng giải quyết các khúc mắc với B.Bình Dương, hoặc tôi sẽ gác lại để sau AFF Cup 2016. Đó là điều tôi có thể đảm bảo”.
Đình Luật: ‘Tôi bây giờ chỉ muốn tập trung cho đội tuyển’ - ảnh 3
Đình Luật muốn cháy sáng lần cuối để khỏi tiếc nuối cùng đội tuyển
Độc Lập
Đình Luật đang là nhân tố tối quan trọng để ổn định hàng thủ của HLV Hữu Thắng. Quế Ngọc Hải đã phải nghỉ tập một thời gian dài vì chấn thương và vừa đau bắp nhẹ, trong khi Tiến Thành vẫn cần thời gian để ổn định hơn. Minh Tùng, Tiến Dũng, Quang Huy cũng vậy.
Do thế, chuyện tương lai của Đình Luật sẽ trở nên hết sức mẫn cảm với đội tuyển vào lúc này. Về phần mình, Tổng giám đốc CLB B.Bình Dương, ông Lê Hồng Cường cho biết ông thông cảm với tâm tư của Đình Luật. Đồng thời, khẳng định sẽ dùng phương pháp mềm dẻo để thuyết phục anh.
"Trường hợp của Công Vinh, Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn chúng tôi nhanh chóng đồng ý khi họ đề đạt nguyện vọng tìm bến đỗ mới. Riêng Đình Luật thì B.Bình Dương muốn giữ cậu ấy lại. Bởi đội bóng rất cần một người giàu kinh nghiệm, kỷ luật, chuyên nghiệp như Đình Luật.
Đình Luật: ‘Tôi bây giờ chỉ muốn tập trung cho đội tuyển’ - ảnh 4

tin liên quan

Công Vinh, Đình Luật, Trọng Hoàng chia tay Bình Dương
Mặc dù vẫn còn hợp đồng với CLB Becamex Bình Dương nhưng tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh vẫn quyết định ra đi. Cũng nói lời chia tay với đội bóng đất Thủ còn có Nguyễn Trọng Hoàng, Trương Đình Luật và Âu Văn Hoàn.
Cậu ấy như một tảng đá rắn rỏi với đối thủ nhưng rất ấm áp với các đồng đội. B.Bình Dương không thể không có Luật trong cuộc chiến sẽ rất khốc liệt mùa tới. Dù vậy, tôi khẳng định B.Bình Dương sẽ không tạo áp lực mà sẽ tìm cách thuyết phục Luật đồng ý. Chúng tôi cần Luật, và cần cả cái "hồn" của cậu ấy", ông Lê Hồng Cường nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Do Dinh Hoa

Do Dinh Hoa

Nói đến BĐVN lại thấy buồn! Ở V.LEAGUE các đội bóng đều hợp đồng với các chân sút ngoại, còn hàng thủ hầu hết là các cầu thủ VIỆT. Vì vậy nếu CHỌN ĐƯỢC CÁC HẬU VỆ cho hàng phòng ngự VN có chất lượng là điều đơn giản! Ấy thế HLV HỮU THẮNG lại CHỌN HÀNG THỦ tuyển VN toàn những người ở các ĐỘI phòng thủ kém nhất, để lọt lưới nhiều nhất như SLNA đứng thứ 9/14 đội, để lọt lưới tới 36 bàn, hiệu số -2. Đội Bình dương còn tệ hơn đứng thứ 4 từ dưới lên, để lọt lưới tới 37 bàn! Ấy vậy mà hàng thủ của tuyển VN đi đá ở AFF CUP năm nay lại ở 2 đội bóng này như TM Nguyễn Mạnh, Ngọc Hải, Định Luật, Âu Văn Hoàn... Khi đạt kết quả tội sẽ là "TỘI" của ai? Liệu HLV HỮU THẮNG có làm theo "tình cảm"???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.