Đội nào sẽ lên V-League?

0 Thanh Niên
Sau khi Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) đã chiếm 1 suất lên hạng V-League và sẽ được trao cúp vô địch vào chiều mai trên sân Thống Nhất, suất còn lại đang là cuộc chiến giữa 3 đội Kien Long Bank Kiên Giang (KG) 38 điểm, SQC Bình Định (BĐ) và Than Quảng Ninh (TQN) cùng 36 điểm.
Đội nào sẽ lên V-League? - ảnh 1
Kiên Long Bank Kiên Giang nhiều hy vọng lên hạng - Ảnh: Khả Hòa

Sau khi Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) đã chiếm 1 suất lên hạng V-League và sẽ được trao cúp vô địch vào chiều mai trên sân Thống Nhất, suất còn lại đang là cuộc chiến giữa 3 đội Kien Long Bank Kiên Giang (KG) 38 điểm, SQC Bình Định (BĐ) và Than Quảng Ninh (TQN) cùng 36 điểm.

Do KG đã hoàn tất hồ sơ đăng ký CLB hoạt động như doanh nghiệp nên theo điều lệ giải sẽ có 2 suất từ giải hạng nhất lên thẳng và sẽ không có trận play-off. Chính vì vậy, 3 trận đấu còn lại của 3 đội này đều như trận chung kết.

Về lý thuyết, KG đang lợi thế hơn BĐ và TQN với 2 điểm cách biệt và còn đến 2 trận sân nhà. Chỉ cần chiều nay họ thắng được Nam Định (NĐ) thiếu vắng hai trụ cột Viết Huy và Viết Tú rồi sau đó cầm hòa An Giang (AG) trên sân Long Xuyên thì cửa lên hạng của KG là rất lớn, vì trận cuối họ đá với TDC Bình Dương (BD) trên sân nhà. Trong khi đó, BĐ gặp khó khi làm khách trên sân Thống Nhất trước SGXT vì đội của HLV Lư Đình Tuấn sẽ tổ chức ăn mừng lễ đăng quang nên sẽ không lơi chân. Nếu muốn lên hạng, BĐ buộc phải thắng cả 2 trận đấu tại TP.HCM trước SGXT và CLB TP.HCM (vào tuần sau) và cầu mong KG sẩy chân trước NĐ hoặc AG. Bởi có như thế khi trở về sân nhà trận cuối gặp Cần Thơ, BĐ mới dễ thở. Xem ra cửa của BĐ hẹp hơn nhiều so với KG.

Cũng không thể xem thường TQN vì 3 đối thủ còn lại của họ đều dễ chơi và họ đều có thể thắng hết. Chỉ cần KG hoặc BĐ sẩy chân một trận thì TQN sẽ vọt lên lấy suất. Bởi thế mọi việc có thể ngã ngũ sau vòng 25.

Ở cuộc chiến nhóm dưới, Huế cầm chắc một suất xuống hạng. Suất còn lại đang là cuộc chạy đua giữa 5 đội BD (28 điểm), TP.HCM (27 điểm), Quảng Nam (25 điểm), Tây Ninh và NĐ (cùng 24 điểm), trong đó NĐ gặp bất lợi nhất vì nếu không có điểm trong 2 trận trên sân khách trước KG và Quảng Nam, họ sẽ lập kỷ lục 2 năm liên tiếp xuống 2 hạng.

Dự đoán các trận vòng 24 chiều nay và chiều mai: TQN thắng Đồng Nai 2-1, KG thắng NĐ 2-1, Quảng Nam hòa TP.HCM 1-1, TDC Bình Dương thắng Cần Thơ 2-1, Huế thua Tây Ninh 0-1, An Giang thắng Hà Nội 2-0 và SGXT thắng Bình Định 2-1.

Q.Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiatisak đang khiến V-League dậy sóng /// ẢNH: MINH TÚ

Đừng tin những gì Kiatisak nói!

Dẫu có niềm tin mãnh liệt cỡ nào, có lẽ ngay đến bản thân Kiatisak cũng khó tưởng tượng được rằng, dưới bàn tay của mình, HAGL lại chơi hay đến thế!
Xuân Trường với bàn thắng từ cú sút xa rất đẹp xứng đáng đứng trong đội hình tiêu biểu /// ĐỘC LẬP

HAGL áp đảo trong đội hình tiêu biểu vòng 10

Có đến 6 vị trí của HAGL chơi quá hay chiến thắng trước Hà Nội ở trận cầu “siêu kinh điển” được hội đồng bình chọn Báo Thanh Niên đưa vào đội hình tiêu biểu vòng 10 V-League.