Đội trưởng U.23 Việt Nam Quang Hải: 45 phút, 3 bàn thắng và 1 vết… bầm tím

0 Thanh Niên Online
‘Quang Hải, đến lượt cậu vào sân rồi đấy’, thầy Park chỉ đạo. Hải nhận băng đội trưởng từ Hoàng Đức và lập tức, người thủ lĩnh cao chưa đến 1m70 ghi dấu ấn trong 3 bàn thắng của đội nhà trước U.23 Brunei vào tối 22.3.
Một ngày trước trận, Quang Hải chịu một áp lực không nhỏ. Nhưng thầy Park gạt tay, bảo: "Cậu không phải lo lắng". Ông gọi Hải ra một góc riêng rồi hai thầy trò tâm sự gì đó rất tình cảm.
Còn trong buổi họp báo, thầy Park bảo vệ Hải quyết liệt. Ông nói rằng Hải đang rất mệt mỏi sau một năm “cày ải” liên tục hết mặt trận này đến mặt trận khác, hết CLB lại đến đội tuyển các cấp độ. Không chỉ quá tải về thể lực mà Hải có thể sẽ bị căng thẳng trước áp lực từ báo giới – ông Park chia sẻ như thế.
Nhưng có một điều mà thầy Park nhấn mạnh từ đầu chí cuối. Đó là Quang Hải không hề mất đi phong độ từng đưa anh lên đến đỉnh cao của thế hệ cầu thủ hiện tại. Thầy nói trong cuộc họp còn còn trò chứng minh trên sân cỏ là thầy không hề nói sai. Anh chỉ ra sân ở hiệp 2 nhưng ấn tượng đậm đà đến mức khi được hỏi cầu thủ Việt Nam chơi hay nhất, HLV U.23 Brunei phải thốt lên: “Cầu thủ số áo 19”.
Đội trưởng U.23 Việt Nam Quang Hải: 45 phút, 3 bàn thắng và 1 vết… bầm tím - ảnh 2
Tả xung hữu đột...
Độc Lập
Sự xuất hiện của Quang Hải đem đến cho Việt Nam một cách tấn công đa dạng hơn. Không đơn thuần chỉ là những pha chồng biên bên cánh trái và rót bóng bổng vào trung lộ như hiệp 1, khả năng cầm bóng rất tốt của Hải “con” đem đến một sức sáng tạo trong các miếng tấn công của U.23 Việt Nam. Anh có thể tự mình đột phá rồi chọc khe sau hàng thủ đối phương để đồng đội bứt tốc. Anh có thể gẩy một đường bóng bổng vào vòng cấm địa đội bạn.
Và sự hiện diện của Quang Hải thực tế đã được cụ thể hóa bằng 3 bàn thắng cho U.23 Việt Nam. Quang Hải một mình đi bóng trong vòng vây của 4 cầu thủ Brunei rồi chuyền cho Việt Hưng ghi bàn. Quang Hải với bước chạm bóng đầu tiên trong vòng cấm đã khiến hậu vệ đối phương lúng túng phạm lỗi dẫn đến phạt đền. Và cũng chính Quang Hải sút phạt đền cực ngọt vào góc hiểm khiến thủ môn U.23 Brunei dù có đổ người đúng hướng cũng chẳng thể nào cản phá.
Đội trưởng U.23 Việt Nam Quang Hải: 45 phút, 3 bàn thắng và 1 vết… bầm tím - ảnh 3
Luôn vì đồng đội...
Độc Lập
Brunei đúng là quá yếu trước một sức tấn công quá mạnh của U.23 Việt Nam, nhưng so sánh giữa hai hiệp đấu, người ta mới nhận ra một hình bóng nhạc trưởng nơi Quang Hải. U.23 Việt Nam của hiệp 1 là U.23 Việt Nam thi đấu theo bài, được sắp xếp theo công thức đã chuẩn bị trước đó. Còn U.23 Việt Nam của hiệp 2 là một đội bóng chuyển động theo một sự khó lường, với một nhân tố tạo ra quá nhiều đột biến trong cách chơi. Để rồi các bàn thắng đến theo một sự đa dạng và phong phú.
45 phút, 3 dấu ấn dẫn đến bàn thắng. Đó là đẳng cấp của một ngôi sao thực sự. Cậu ấy là Nguyễn Quang Hải.
Nhưng đã ai biết điều này chưa nhỉ. Đêm qua về đến khách sạn, Hải phải bó thuốc vào chân trái và đi khập khiễng. Cú đá đầy ác ý của cầu thủ Brunei khiến chân Hải tím bầm cả lại. Và rất đau. Hải bảo Hải không né kịp cú đá ấy.
Lại phải hồi hộp chờ đợi, liệu Hải có kịp bình phục cho trận gặp Indonesia vào ngày mai?
Đội trưởng U.23 Việt Nam Quang Hải: 45 phút, 3 bàn thắng và 1 vết… bầm tím - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm