Đội tuyển Bóng đá Việt Nam tụt 11 hạng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Đội tuyển Bóng đá Việt Nam (VN) đã tụt 11 hạng trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7.2013. Với sự tụt hạng này, đội tuyển VN đã rơi xuống hạng 4 Đông Nam Á (sau Thái Lan, Philippines và Singapore) và đứng hạng 29 châu Á.

(TNO) Đội tuyển Bóng đá Việt Nam (VN) đã tụt 11 hạng trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7.2013. Với sự tụt hạng này, đội tuyển VN đã rơi xuống hạng 4 Đông Nam Á (sau Thái Lan, Philippines và Singapore) và đứng hạng 29 châu Á.

>> Đội tuyển Việt Nam mất ngôi đầu Đông Nam Á
>> Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA
>> Đội tuyển Việt Nam vẫn rất cần HLV ngoại

 Đội tuyển Bóng đá Việt Nam tụt 11 hạng - ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam xếp đến vị trí thứ 4 Đông Nam Á - Ảnh: Minh Tú

Điều này là dễ hiểu, bởi trong suốt thời gian qua, đội tuyển VN chỉ thi đấu một trận giao hữu với Arsenal, nhưng trận đấu này không được FIFA tính điểm. Vì thế, đội tuyển VN đã bị tụt 11 bậc xuống hạng 156 thế giới với 139 điểm

Đứng đầu khu vực Đông Nam Á là Thái Lan (hạng 137 thế giới, tăng một bậc), đứng thứ 2 là Philippines (hạng 141, tăng ba bậc) và đứng ở vị trí thứ 3 là Singapore (hạng 155, tăng một bậc).
 
Còn ở khu vực châu Á, Nhật Bản vẫn dẫn đầu với thứ hạng 37 thế giới (so với tháng trước không thay đổi). Tiếp theo lần lượt là tuyển Úc (hạng 46, tụt sáu bậc), Iran (hạng 52, giữ nguyên), Hàn Quốc (hạng 56, tụt 13 bậc) và Uzebkistan (hạng 59, tụt một bậc).
 
Trong top 10 thế giới, không có sự thay đổi nào so với tháng trước khi Tây Ban Nha vẫn dẫn đầu với 1.484 điểm, tiếp theo lần lượt là Đức, Colombia, Argentina và Hà Lan. Các vị trí còn lại trong top 10 là Ý, Bồ Đào Nha, Croatia, Brazil và Bỉ.
 
Còn trong top 20, Bờ Biển Ngà tụt năm bậc xuống hạng 18 trong khi Mỹ được tăng lên 3 bậc nhờ chức vô địch Gold Cup đã tiến lên xếp hạng 19. Trong khi đó, đội tuyển Anh tăng một bậc lên hạng 14 còn đội tuyển Pháp vẫn nằm ngoài top 20 khi xếp hạng 23.

Thành Thắng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Minh Tuấn ghi bàn duy nhất trong chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Kygryzstan cách đây 6 năm tại Asiad 2014 /// Ngô Nguyễn

Kyrgyzstan, thuốc thử đúng liều của đội tuyển Việt Nam

Sau khi đội tuyển Iraq hủy trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam, VFF đã gấp rút tìm phương án thay thế. Cuối cùng chiều 19/2, LĐBĐ Kyrgyzstan đã chính thức nhận lời cử Đội tuyển quốc gia sang thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 26/3 tới.