Đội tuyển Việt Nam xếp trên ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan

13 Thanh Niên Online
(TNO) Mặc dù dừng chân ở bán kết AFF Cup 2014 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 1.2015. Trong khi đó, với ngôi vương AFF Cup 2014 nhưng Thái Lan vẫn tụt 2 bậc và xếp vị trí thứ 4 khu vực Đông Nam Á.

(TNO) Mặc dù dừng chân ở bán kết AFF Cup 2014 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tăng 4 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 1.2015. Trong khi đó, với ngôi vương AFF Cup 2014 nhưng Thái Lan vẫn tụt 2 bậc và xếp vị trí thứ 4 khu vực Đông Nam Á.

>> Đội tuyển Việt Nam tụt 10 bậc trên bảng xếp hạng thế giới
>> Bảng xếp hạng FIFA biến động mạnh sau World Cup 2014
>> Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 8
>> Brazil lần đầu rơi ra khỏi top 20 của bảng xếp hạng FIFA
>> Đội tuyển Việt Nam vẫn vui “ảo” trên bảng xếp hạng FIFA

 Đội tuyển Việt Nam xếp trên ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan - ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam không đá trận nào nhưng vẫn tăng 4 bậc và xếp vị trí thứ 2 Đông Nam Á - Ảnh: Khả Hòa

Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Philippines vẫn là đội xếp ở vị trí thứ 1 khu vực Đông Nam. Đội tuyển Việt Nam tăng 4 bậc nên vẫn vị trí thứ 2.

Malaysia và Thái Lan là hai đội đã lọt vào trận chung kết AFF Cup 2014 nhưng lại giậm chân tại chỗ, thậm chí là tụt hạng so với tháng trước.

Malaysia dù không thể bước lên ngôi vô địch AFF Cup, tuy nhiên họ cũng đã chơi ấn tượng trong trận chung kết lượt về AFF Cup, dù vậy họ vẫn không được thăng hạng so với tháng trước, xếp thứ 3. Đương kim vô địch Đông Nam Á Thái Lan thậm chí còn bị tụt 2 bậc so với tháng trước và tiếp tục giữ vị trí thứ 4.

Một điều khá bất ngờ là đội tuyển Việt Nam trong tháng qua không thi đấu trận nào nhưng vẫn tăng 4 bậc vươn lên vị trí 133 thế giới và đứng thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á.

 Đội tuyển Việt Nam xếp trên ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan - ảnh 2
Tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 nhưng lại bị tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh: Reuters

Ở châu Á, Iran vẫn đang chiếm vị trí dẫn đầu quen thuộc của Nhật Bản. 4 vị trí dẫn đầu châu Á cũng không có gì thay đổi với thứ tự lần lượt là Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Uzbekistan.

Ngược lên phía trên bảng xếp hạng, 45 vị trí đầu tiên không thay đổi. Đức, Argentina và Colombia là 3 đội tuyển hàng đầu thế giới.

Ở nửa sau bảng xếp hạng, Bahrain là đội thành công nhất trong tháng vừa qua, nhờ chiến thắng trước Saudi Arabia và Jordan. Bahrain tăng đến 12 bậc và vươn lên số 110 thế giới. Trong khi đó Jordan là đội tụt hạng thê thảm nhất, giảm 12 bậc xuống vị trí 93.

Có 16 trận giao hữu diễn ra trong giai đoạn tính điểm cho bảng xếp hạng FIFA tháng 1.2015 và có tới 11 trận đấu diễn ra trong năm 2014. Như vậy trong năm 2014 có tổng cộng 845 trận đấu lớn, nhỏ cấp đội tuyển quốc gia được diễn ra, đó là một kỷ lục mới của FIFA.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
TuấnTG

TuấnTG

Sao thấy giống chấm điểm Karaoke quá!
cao

cao

Đúng đấy... giống điểm Karaoke thật... Hát thì dở, nhưng hát thật to bum bum hết cỡ thì điểm cao... ĐT VN đá quá tệ lại đứng trên TL (vô địch AFF cup 2014) 2 bậc. Không hiểu nổi, bó tay.com
Nho

Nho

Không nên tin cách xếp hạng này mà ngủ mê hay báo cáo thành tích. Thực tế VN ở dưới Thái một đẳng cấp. Thử hỏi nếu VN đấu với TL thì ai ở VN tin là VN thắng họ?
long tran van

long tran van

Chẳng hiểu được cái kiểu xếp hạng này ? Nghe thì sướng đó nhưng thực chất thì có đáng để tự hào chưa ? Sau này ta cứ tiếp tục thua thôi, thế nào cũng lên hạng mà !
Phong Lê

Phong Lê

Thật không thể tin nổi, tiêu chí chấm điểm là sao vậy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường tỏa sáng trên sân Pleiku /// Độc Lập

Lương Xuân Trường và bàn thắng 'siêu phẩm' để đời

Đối đầu với CLB Hà Nội - một đối thủ được coi là ‘khắc tinh’ trong nhiều năm qua, Hoàng Anh Gia Lai dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak cuối cùng đã giành được chiến thắng sít sao 1-0 nhờ tuyệt phẩm sút xa của tiền vệ Lương Xuân Trường.