Đội U.16 và U.19 Việt Nam hủy tập vì bão Jebi hoành hành Nhật Bản

0 Thanh Niên Online
Đang tập huấn tại Nhật Bản, đội U.16 và U.19 Việt Nam đều bị ảnh hưởng khi cơn bão Jebi đang hoành hành một số thành phố lớn của nước này, cách nơi tập luyện của hai đội khoảng 500 km.
Ngày 4.9, cơn bão Jebi – cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua đã đổ bộ vào Nhật Bản với sức gió mạnh đến 216 km/h khiến các thành phố như Osaka, Kobe, Kyoto gần như tê liệt hoàn toàn. Hiện tại, hai đội tuyển bóng đá của Việt Nam là U.16 và U.19 đang tập huấn tại tỉnh Shizuoka, cách Osaka khoảng 500 km. Tuy địa phương này không chịu sự tàn phá nặng nề của cơn bão Jebi nhưng cũng bị ảnh hưởng lớn về mặt thời tiết.
Khoảng 21 giờ tối 4.9, chúng tôi đã liên lạc với HLV Vũ Hồng Việt của đội U.16 Việt Nam và được biết, hai đội đã phải hủy tập vào chiều cùng ngày vì mưa rất to. Mấy ngày trước, thời tiết đã khá xấu, mưa nặng hạt cả ngày và đến ngày 4.9, gió to kinh khủng và mưa rất lớn, gần như bão. 
Đội U.16 và U.19 Việt Nam hủy tập vì bão Jebi hoành hành Nhật Bản - ảnh 1

tin liên quan

U.19 Việt Nam thắng đậm Philippines bằng đội hình 2
“Dỡ” gần như toàn bộ đội hình hòa U.19 Thái Lan cách đây hai ngày, trong trận đấu tiếp theo bảng A giải U.19 Đông Nam Á đang diễn ra tại Indonesia, đội U.19 Việt Nam đã đánh bại Philippines với tỷ số 5-0.

HLV Vũ Hồng Việt kể: “Ngày 3.9, trời chỉ mưa nhỏ nên đội vẫn tập vào sáng. Đội U.19 vẫn thi đấu giao hữu với U.19 Nhật Bản (thua đội bạn 0 – 2, PV). Đến trưa ngày 3.9, trời hửng nắng nhưng tối lại tiếp tục mưa to. Đến cả ngày 4.9, hai đội đều “án binh bất động”, không thể tập luyện được. Tôi nằm trong phòng, đóng kín mít các cửa mà vẫn nghe gió rít ầm ầm. Lúc chiều nhìn mây đen như…yêu quái kéo đến. Tỉnh Shizuoka cách xa như vậy mà còn bị ảnh hưởng bởi cơn bão.
Nói chung, hai đội vẫn an toàn. Chỉ không tập được vì vấn đề sân bãi bị mưa to. Hy vọng bão sẽ mau tan để người dân Nhật Bản không chịu thêm bất kỳ thiệt hại nặng nề nào nữa về người và của. Đọc báo chí, thấy hình ảnh các thành phố của Nhật bị tàn phá nặng nề quá đỗi. Với chúng tôi, chỉ hết bão mới mong tập được. Đội của tôi đến ngày 11.9 sẽ về Việt Nam còn đội U.19 về vào ngày 8.9”.
Hai đội bóng đá trẻ sang Nhật Bản tập huấn để chuẩn bị cho vòng chung kết U.16 châu Á, U.19 châu Á vào tháng 10, tháng 11.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm