Đội Việt Nam do HLV Troussier dẫn dắt sẽ dự giải U.19 quốc tế

0 Thanh Niên
Không như mọi năm giải U.19 quốc tế, BTC thường thành lập đội tuyển chọn bao gồm những cầu thủ hay nhất giải được hội đồng chuyên môn giải chọn lựa trên cơ sở lấy đội vô địch hoặc hạng nhì làm nòng cốt để thi đấu giải U.19 quốc tế chỉ 1 tuần sau đó thì năm nay sẽ có một chút khác biệt khi đại diện chủ nhà tham gia sẽ là đội U.19 Việt Nam do chính HLV trưởng Philippe Troussier dẫn dắt.
HLV trưởng Philippe Troussier /// Khả Hòa HLV trưởng Philippe Troussier - Khả Hòa
HLV trưởng Philippe Troussier
Khả Hòa
Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho biết do năm 2020, đội U.19 Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng là thi đấu VCK giải U.19 châu Á tại Uzbekistan từ ngày 14 - 29.10 với mục tiêu giành suất dự World Cup U.20 năm 2021 dự kiến tại Indonesia, nên VFF sẽ tập trung cho đội bóng này được cọ xát quốc tế, giúp cầu thủ trui rèn bản lĩnh trận mạc, tích lũy kinh nghiệm thi đấu.
Ông Troussier cũng đã phác thảo kế hoạch đưa đội U.19 Việt Nam hướng tới mục tiêu World Cup 2026 hoặc 2030 nên ngay từ bây giờ cũng đã tìm tòi, xây dựng một đội hình chất lượng, có chiều sâu cho đội U.19 Việt Nam. Chính vì lý do đó nên giải U.19 quốc tế, VFF cũng đã thống nhất với BTC là để đội U.19 Việt Nam do ông Troussier dẫn dắt tham gia.
Cũng trong hôm qua 19.2, LĐBĐ Thái Lan cho biết với mốc thời gian từ 17 - 23.4, U.19 Thái Lan có thể tham gia được giải U.19 quốc tế. BTC đang chờ xác nhận của U.19 Sarajevo, một đội bóng chất lượng đến từ châu Âu. Nhiều khả năng đội còn lại sẽ là U.19 Campuchia, đội từng thắng Việt Nam trên sân Thống Nhất, thắng Thái Lan ở vòng loại U.19 châu Á và cũng đã lọt vào VCK U.19 châu Á vào tháng 10 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường cầ có người đá quét  phía sau thì mới chơi tốt /// Khả Hòa

HLV Kiatisak có dám ‘cất’ Xuân Trường trên băng ghế dự bị?

Ở trận ra quân, khi Tuấn Anh không thể ra sân, HLV Kiatisak đã đặt niềm tin vào Xuân Trường khi trao cho anh tấm băng đội trưởng và vị trí tiền vệ trung tâm. Thế nhưng tiền vệ người Tuyên Quang đã tỏ ra không xứng đáng với sự tin tưởng đó.