Falko Goetz ra đi, Hristo Stoichkov trở lại VN?

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 23.12, thông tin Liên đoàn bóng đá VN (VFF) sa thải HLV trưởng tuyển VN Falko Goetz xuất hiện rầm rộ trên báo chí trong và ngoài nước. Trong đó có cả thông tin VFF dự định sử dụng cựu danh thủ người Bulgaria Hristo Stoichkov thay cho nhà cầm quân người Đức.

* HLV Goetz: Hợp đồng của tôi vẫn còn hiệu lực!

(TNO) Ngày 23.12, thông tin Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) sa thải HLV trưởng tuyển VN Falko Goetz xuất hiện rầm rộ trên báo chí trong và ngoài nước. Trong đó, có cả thông tin VFF dự định sử dụng cựu danh thủ người Bulgaria Hristo Stoichkov thay cho nhà cầm quân người Đức.

>> Vì sao đội tuyển VN bỗng thăng hạng đến 35 bậc?
>> "Lê Lai" Goetz cứu "Trần Quốc Tuấn"
>> 90% HLV Stoichkov sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam
>> Cựu Quả bóng Vàng Stoichkov gặp gỡ VFF
>> Cựu danh thủ Stoichkov muốn trở thành HLV trưởng tuyển VN

Một thông báo mới nhất được website novinite.com, đăng tải với tiêu đề: "Huyền thoại World Cup của chúng ta - Hristo Stoichkov - sẽ sớm trở lại VN để dẫn dắt đội tuyển nước này".

 Falko Goetz ra đi, Hristo Stoichkov trở lại VN? - ảnh 1
HLV Hristo Stoichkov  - Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Bulgaria cũng kèm theo lời nhận xét: "Stoichkov là người đã liên hệ đến dẫn dắt tuyển VN sớm nhất. Tuy nhiên, hợp đồng sau đó đã không được triển khai mà thay vào đó là Falko Goetz...".

Sự thật là bắt đầu từ cuối tháng 4.2011 (tháng 6 VFF ký hợp đồng với HLV Goetz) đã có thông tin cựu danh thủ người Bulgaria sẽ dẫn dắt tuyển VN. Và hơn hết là Hristo Stoichkov cũng đã có chuyến ghé thăm VN và có cuộc gặp đại diện VFF. Tuy nhiên, đến lúc cuối chẳng biết vì nguyên nhân gì mà hợp đồng đã không được xúc tiến.  

Còn với thông tin mới đây nhất, mặc dù website trên không đưa ra bất cứ tiết lộ nào về vụ đàm phán giữa Hristo Stoichkov và VFF, nhưng từ đó cho thấy thông tin VFF sa thải HLV Falko Goetz đã lan rộng.

Trên AFP chiều ngày 23.12 cũng đưa tin VFF đã sa thải HLV Falko Goetz kèm theo tấm ảnh nhà cầm quân người Đức thời điểm đặt bút ký hợp đồng dẫn dắt tuyển VN (ngày 6.6.2011). Trong khi đó, một số tờ báo Đức như Berliner Kurier, ZEIT ONLINE, FOCUS Online, Welt Online, sueddeutsche.de... cả phiên bản tiếng Đức lẫn Anh đều đưa tin như trên.

 Falko Goetz ra đi, Hristo Stoichkov trở lại VN? - ảnh 2
Hãng tin AFP đưa ảnh và kèm theo dòng tin VFF đã chính thức sa thải HLV Falko Goetz - Ảnh: AFP

Trong cuộc điện đàm chiều ngày 23.12, Thanh Niên Online cũng đã có buổi trao đổi ngắn với HLV Falko Goetz, hiện đang ở Đức và sẽ trở lại VN vào ngày 4.1.2012.

* Ông nghĩ sao khi mình bị Ban Chấp hành VFF đòi sa thải?

HLV Goetz: Đây là thông tin không tốt đối với tôi bởi trước khi tôi rời VN về Đức nghỉ phép, chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã nói với tôi là tôi vẫn đảm đương chức HLV trưởng đến hết năm 2012. Câu nói này rất quan trọng đối với tôi.

* Ông cảm thấy thế nào khi quyết định này được đưa ra khi ông đang vắng mặt tại VN?

HLV Goetz: Chưa có một quan chức VFF nào thông báo với tôi nên đến thời điểm này hợp đồng của tôi vẫn còn hiệu lực. Mọi việc sẽ chỉ được làm sáng tỏ khi tôi quay lại VN vào ngày 4.1...

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm