FIFA gây sốc hoãn VCK World Cup U.20 ở Indonesia từ năm 2021 sang năm 2023

2 Thanh Niên Online
Theo thông báo từ trang chủ LĐBĐ châu Á (the-AFC.com), LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa ra quyết định hoãn vòng chung kết (VCK) World Cup U.20 ở Indonesia dự định diễn ra trong tháng 5.2021 sang năm 2023.
VCK World Cup U.20 bị hoãn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới đội U.19 Việt Nam hiện do HLV Philippe Troussier dẫn dắt  /// Khả Hòa VCK World Cup U.20 bị hoãn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới đội U.19 Việt Nam hiện do HLV Philippe Troussier dẫn dắt - Khả Hòa
VCK World Cup U.20 bị hoãn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới đội U.19 Việt Nam hiện do HLV Philippe Troussier dẫn dắt
Khả Hòa
Quyết định hoãn VCK World Cup U.20 ở Indonesia diễn ra trong tháng 5.2021, theo FIFA vì lý do chính là đại dịch Covid-19 đến giờ vẫn chưa được kiểm soát và tình hình còn diễn biến phức tạp khiến khả năng tổ chức giải đấu trong vòng vài tháng tới là thách thức rất lớn, cũng như không khả thi.
Ngoài ra, những hạn chế đi lại và biện pháp cách ly cũng chưa được dỡ bỏ hoàn toàn, thậm chí quy định còn nghiêm ngặt hơn ở nhiều quốc gia có nguy cơ cao. Vì thế, sau nhiều cân nhắc, FIFA làm việc với các bên liên quan bao gồm Liên đoàn đăng cai tổ chức là Indonesia cùng các Liên đoàn có đội tuyển góp mặt ở VCK World Cup U.20 năm 2021 đã ra quyết định hoãn lại sang năm 2023 và Indonesia vẫn được giữ quyền đăng cai.
Bên cạnh VCK World Cup U.20 ở Indonesia bị hoãn, thì FIFA cũng hoãn VCK World Cup U.17 ở Peru cũng diễn ra vào tháng 10.2021 sang năm 2023, và Peru vẫn được giữ quyền đăng cai.
FIFA gây sốc hoãn VCK World Cup U.20 ở Indonesia từ năm 2021 sang năm 2023 - ảnh 1

VCK World Cup U.20 ở Indonesia chính thức được chuyển từ năm 2021 sang năm 2023

FIFA

Trong khi đó, liên quan VCK World Cup U.20 ở Indonesia bị hoãn đã gây ảnh hưởng dữ dội tới công tác chuẩn bị của đội U.20 Indonesia trong tư cách chủ nhà suốt 1 năm nay. Trong đó, HLV Shin Tae-yong và LĐBĐ Indonesia cất công chuẩn bị tuyển lựa một lứa cầu thủ giỏi tập luyện suốt ở châu Âu coi như phá sản vì phải làm lại toàn bộ đội tuyển cho đủ tuổi thi đấu vào năm 2023.
Chưa kể, việc hoãn VCK World Cup U.20 ở Indonesia trong tháng 5 cũng ảnh hưởng tới VCK giải U.19 khu vực châu Á dự định thi đấu vào đầu tháng 3.2021 tại Uzbekistan để tranh các suất vào VCK World Cup U.20 nay cũng không còn quan trọng. Điều này cũng khiến các kết hoạch chuẩn bị của đội U.19 Việt Nam hiện do HLV Philippe Troussier dẫn dắt cũng sẽ có nhiều thay đổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr.Thịnh

Mr.Thịnh

Có đôi chút thất vọng , nhưng cũng đúng
A T

A T

FIFA quyết định đúng đắn đấy! COVID-19 không thể xem thường được!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi bị chấn thương, Xuân Trường sang Hàn Quốc điều trị và có ý tưởng thành lập trung tâm hồi phục cho VĐV ngay tại Việt Nam
 /// ẢNH: NHÂN VĂN

Cầu thủ Việt Nam ‘đánh bại’ chấn thương như thế nào?

Với nhiều cầu thủ Việt Nam, dù không bao giờ mong muốn nhưng rất không may chấn thương lại trở thành một phần ký ức đau buồn trong sự nghiệp của họ. Cái cách mà họ đứng dậy sau sự cố nghề nghiệp đều là những câu chuyện đáng kể.