FIFA ra phán quyết về bảng H, tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng

2 Thanh Niên
Ngày 27.5, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết VFF đã nhận được thông báo chính thức từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) về cách xử lý sau khi đội CHDCND Triều Tiên rút lui, không thi đấu 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 vì lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Nếu hồi phục tốt hơn nữa, 
có thể Văn Hậu được thi đấu ngay trận gặp Indonesia	

 /// ẢNH: ĐỘC LẬP Nếu hồi phục tốt hơn nữa, có thể Văn Hậu được thi đấu ngay trận gặp Indonesia - ẢNH: ĐỘC LẬP
Nếu hồi phục tốt hơn nữa, có thể Văn Hậu được thi đấu ngay trận gặp Indonesia
ẢNH: ĐỘC LẬP
Theo đó, FIFA hủy tất cả kết quả các trận đấu của đội Triều Tiên tại bảng H. Các bảng còn lại vẫn thi đấu bình thường. Các đội đứng đầu bảng và 4 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Do bảng H chỉ còn 4 đội, trong khi 9 bảng còn lại có 5 đội, nên để đảm bảo sự công bằng cho các đội xếp nhì, kết quả các trận của đội nhì ở 9 bảng sẽ không được tính với đội đứng thứ 5 (là đội đứng cuối bảng). Ông Hoài Anh cho biết tiếp: “Khi tất cả các bảng đều còn 4 đội, 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ được xét theo các tiêu chí, thứ tự sau: Tổng số điểm có được từ các trận đấu bảng; Hiệu số bàn thắng tại các trận đấu bảng; Tổng số bàn thắng ghi được tại các trận đấu bảng; Tính điểm fair play: dựa trên số thẻ vàng và thẻ đỏ đội nhận tại vòng bảng; Bốc thăm”.

Lo ngại đội tuyển Việt Nam có thể gặp rủi ro lớn vì CHDCND Triều Tiên

Với cách xử lý này, ở bảng H sẽ có biến động như sau: Hàn Quốc vươn lên đầu bảng với 7 điểm; Li Băng từ thứ 3 lên thứ 2 với 7 điểm; Turkmenistan rơi xuống thứ 3 với 6 điểm (so với vị trí thứ 1 và 9 điểm trước đó); Sri Lanka sẽ lấy vị trí thứ 4 của Triều Tiên.

Tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào ?

HLV Park Hang-seo đã đặt chỉ tiêu đội giành từ 4 - 6 điểm nhưng có thể vì biến động ở bảng H mà đội tuyển Việt Nam sẽ phải tính lại mục tiêu về số điểm cần đạt được. Bởi nếu có thêm 4 - 6 điểm mà tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng thì đương nhiên sẽ giành vé đi tiếp, nhưng nếu quỹ điểm không đủ để Việt Nam đứng đầu bảng mà rơi xuống vị trí thứ 2 thì quyết định mới nhất của FIFA sẽ tác động trực tiếp đến thầy trò ông Park. Khi đó, tùy đội đứng cuối cùng bảng G là đội nào trong số 4 đội Thái Lan, Malaysia, UAE, Indonesia thì chúng ta sẽ bị trừ số điểm tương ứng (khi đối chiếu thành tích với 9 đội nhì bảng còn lại).
Tuyển Việt Nam có thể bị trừ tối thiểu 2 điểm và tối đa 6 điểm tùy vào thành tích và đội cuối bảng. Nhìn từ biên độ dao động đó, tuyển Việt Nam với quỹ điểm sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup trong dự kiến là từ 15 - 17 điểm sẽ bị trừ ở mức tối đa để còn 9 điểm (trong trường hợp chỉ giành 15 điểm nhưng bị trừ 6 điểm) và tối thiểu 15 điểm (trong trường hợp giành được 17 điểm và bị trừ tối thiểu có 2 điểm). Vì thế, mục tiêu giành thêm 4 - 6 điểm nữa của đội tuyển Việt Nam trước khi FIFA đưa ra phán quyết về vụ Triều Tiên xin rút, không còn đảm bảo cho Việt Nam đứng đầu bảng. Dựa trên tình hình hiện tại, ngôi đầu bảng G mới là cách tốt nhất để Việt Nam chắc chắn tự quyết trong việc giành quyền đi tiếp.

Khám phá bài tập thích nghi múi giờ, hồi phục thể lực của đội tuyển Việt Nam

Trước luồng ý kiến cho rằng trận gặp Indonesia vào ngày 7.6 sẽ chỉ là đấu cho vui vì đội này hiện chỉ được 0 điểm sau 5 lượt trận, lãnh đạo VFF khẳng định quan điểm mỗi trận đấu của tuyển Việt Nam tại UAE sẽ là một cuộc đấu khốc liệt mà trận tái đấu Indonesia cũng là trận đấu sống còn vì đến thời điểm này chưa biết Indonesia có ở cuối bảng G hay không khi họ còn 3 trận nữa tại bảng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Nói không rõ ràng gì hết!!! Sau khi đã chọn ra 8 đội nhất bảng xong. 07 đội nhì bảng (khác bảng H) sẽ loại trừ kết quả thi đấu với đội bét bảng để so sánh và chọn ra 4/8 đội nhì bảng xuất sắc nhất đi tiếp. Hay là Mỗi bảng sau khi đã chọn ra 8 đội nhất bảng xong, loại trừ kết quả thi đấu với đội cuối bảng để xác định lại đội nhì bảng, từ đó rút ra 4/8 đội nhf bảng xuất sắc nhất.
Hung Ha

Hung Ha

Tôi tin VN sẽ ko phụ thuộc vào kết quả của đội khác mà chính mình tạo ra kết quả cho mình. VIỆT NAM cố lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Park ngồi trên khán đài không được chỉ đạo /// Ngọc Linh

World Cup 2022: Khi thầy Park ngồi trên khán đài

Lần đầu tiên kể từ khi cầm quân ở dải đất hình chữ S, HLV Park Hang-seo bắt đầu trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ trên khán đài.Thế nhưng nhờ đó mà nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể sẽ nhìn ra được những vấn đề của đội tuyển Việt Nam mà ông có thể không quan sát hết khi ngồi trên băng ghế huấn luyện.