'Futsal Việt Nam sẽ tái lập thành tích ở các kỳ World Cup sau'

1 Thanh Niên Online
Trở về sau kỳ tích tại FIFA World Cup futsal 2016, các nhân vật chính của tuyển Việt Nam đều tin rằng chúng ta sẽ tái lập được thành tích ở các kỳ World Cup tới.
Trả lời phỏng vấn chúng tôi ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân vui vẻ nói: “Chúng ta có được kỳ tích ở World Cup không phải là “từ trên trời rơi xuống”, mà thành tích đó có được bởi sự chuẩn bị chu đáo của đội tuyển.
Trước giải, chúng tôi có được các trận đá tập với các đội tuyển mạnh như Tây Ban Nha, Argentina nên anh em hoàn toàn tự tin khi nhập cuộc ở World Cup để có chiến thắng lịch sử trước Guatemala. Tôi nói điều này để thấy rằng nếu được sự đầu tư thấu đáo, chuẩn bị tích cực thì chúng ta sẽ đạt được những thành quả như mong đợi”.
Nguyễn Bảo Quân cũng nói rằng, nếu tiếp tục chuẩn bị tích cực từ bây giờ, thì futsal Việt Nam có thể tái lập kỳ tích ở World Cup 2020: “Chúng tôi đa số là những cầu thủ không được đào tạo căn cơ, bài bản, nhưng cũng chơi được trước các đối thủ mạnh. Thế hệ cầu thủ futsal bây giờ được đào tạo rất tốt, nên chắc chắn 4 năm sau kỹ thuật của họ sẽ hay hơn chúng tôi để góp phần làm nên đội tuyển mạnh hơn bây giờ”.
'Futsal Việt Nam sẽ tái lập thành tích ở các kỳ World Cup sau' - ảnh 2
Trưởng đoàn Trần Anh Tú trong ngày trở về huy hoàng
Khả Hòa
Trưởng đoàn futsal Việt Nam, ông Trần Anh Tú phấn khởi trong ngày về huy hoàng: “Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của các cầu thủ cũng như tài cầm quân của HLV Bruno. Những con người tuyệt vời đó đã làm việc hết mình để giúp futsal Việt Nam có được chiến công vang dội. Chắc chắn sau sự kiện này, futsal sẽ được quan tâm đầu tư tốt hơn nữa để chúng ta hướng đến các thành tích tốt hơn trong tương lai”.
'Futsal Việt Nam sẽ tái lập thành tích ở các kỳ World Cup sau' - ảnh 3
HLV Bruno Garcia tin tưởng futsal Việt Nam sẽ phát triển hơn trong tương lai
Khả Hòa
HLV Bruno Garcia thì nhìn về chuyên môn: “Để đội tuyển Việt Nam mạnh lên không có cách nào khác hơn là tổ chức thật tốt giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp. Phải thuê các cầu thủ giỏi đá giải quốc gia Việt Nam giúp cầu thủ tăng thêm sự cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Cầu thủ Việt Nam nhanh nhẹn, phù hợp với môn futsal, nên tôi rất tin vào sự phát triển của futsal Việt Nam trong tương lai”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quang Bình

Nguyễn Quang Bình

Cảm ơn HLV Bruno Garcia đã dẫn dắt đội tuyển Futsal Việt Nam bước vào vòng đấu 1/16 Futsal World Cup 2016. Đúng là thầy giỏi thì sẽ đào tạo ra nhiều trò giỏi... Chúc ông mạnh khỏe và dẫn dắt đội tuyển Futsal Việt Nam đạt thành tích tốt ở World Cup Futsal 2020 !.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội trưởng Văn Quyết (giữa) sẽ xốc lại tinh thần cho Hà Nội ở các vòng tới? 	 /// Ảnh: Minh Tú

Chưa vội gạch tên Hà Nội khỏi cuộc đua vô địch

Về lý thuyết, Hà Nội đang ở vị trí nguy hiểm khi đứng trước nguy cơ văng khỏi top 8, đồng nghĩa rơi vào vòng xoáy trụ hạng. Nhưng sẽ là sai lầm nếu vội cho rằng họ sớm buông xuôi trong cuộc đua tranh vô địch.
HLV Troussier sẽ tiếp tục tìm ngọc thô cho U.19 VN 

 /// Ảnh: Khả Hòa

HLV Troussier tiếp tục tìm ngọc thô từ giải hạng nhì

Sau 2 đợt tập trung đội tuyển U.19 VN tại PVF trong tháng 6 và vừa kết thúc vào cuối tuần qua, HLV trưởng đội U.19 Việt Nam Philippie Trousier nhận xét ông khá hài lòng với 2 đợt tập trung vừa rồi để tìm ra những cầu thủ tốt nhất cho U.19 Việt Nam , nhưng ông vẫn muốn tìm thêm ngọc thô từ giải hạng nhì và U.17 sắp khởi tranh nên sẽ trực tiếp đi các sân theo dõi giải hạng nhì từ ngày 10.7 tới.