Ghi bàn đẹp nhất U.23 châu Á: Quang Hải tôn vinh đồng đội

0 Thanh Niên Online
Sau 5 ngày bầu chọn trên trang web chính thức của LĐBĐ châu Á (AFC.com), bàn thắng ghi từ cú sút phạt tuyệt đẹp của tiền vệ Nguyễn Quang Hải trong trận chung kết được chọn đẹp nhất.

Tổng cộng, bàn thắng ghi phút 41 của Quang Hải trong trận chung kết với U.23 Uzbekistan hôm 27.1 nhận đến 139.704 lượt bầu chọn từ người hâm mộ khắp châu Á chiếm 64%.

Bàn thứ 2 cùa Quang Hải trong danh sách 10 bàn đẹp nhất do AFC chọn để bầu chọn Bàn thắng đẹp nhất U.23 châu Á là bàn ghi ở phút 88 trận bán kết với U.23 Qatar cũng nhận đến 53.970 lượt bầu chọn (chiếm 25%).

Trong khi đó, hai bàn có số người bầu chọn tương đối xếp tiếp theo là của Danial Amier (U.23 Malaysia) chỉ có 5% (11.106 lượt bầu chọn) và Azizjon Ganiev (Uzbekistan) 4% (8.480). Ngoài ra, hai của Baha Faisal (Jordan) và Jasurbek Yakhshiboev (Uzbekistan) đều chỉ có 1%.

Theo thống kê của AFC đã có đến 218.915 người bầu chọn các bàn thắng đẹp nhất U.23 châu Á chỉ trong vòng có 5 ngày bầu chọn, cho thấy mức độ quan tâm rất lớn của người hâm mộ châu Á dù giải U.23 kết thúc gần 1 tuần nay.

Sau khi chính thức được AFC công bố ghi bàn đẹp nhất ở U.23 châu Á, tiền vệ Quang Hải chia sẻ trong chương trình giao lưu do Báo Thanh Niên tổ chức hôm 2.2 tại Times Square Saigon: “Không riêng gì 2 bàn thắng trên, mà tổng cộng cả 5 bàn thắng tôi ghi ở U.23 châu Á đều vì tính đồng đội trên hết. Đây mới là nét đẹp lớn nhất. Tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng, các bàn thắng của tôi hay của bất cứ cầu thủ nào ở đội U.23 cũng đều rất đẹp và đóng góp chung hết vào thành công của toàn đội, của niềm vui khắp đất nước Việt Nam”.

Chia sẻ chân thành của Quang Hải đã nhận hàng tràng pháo tay ủng hộ từ người hâm mộ. Điều này cũng cho thấy tính đoàn kết ở đội U.23 Việt Nam, khi họ luôn đặt mục tiêu vì tất cả trên hết. Và tất cả đều hiểu rằng, họ chỉ có một ngôi sao duy nhất đó là ngôi sao vàng trên lá cờ Tổ quốc Việt Nam trên ngực áo của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (phải) chưa ra sân phút nào tại giải VĐQG Hà Lan /// Heerenveen

Văn Hậu có tới 67% cơ hội được ra sân tại giải vô địch Hà Lan

Trên trang chủ của CLB Heerenveen, Giám đốc kỹ thuật của đội bóng là Gerry Hamstra nhấn mạnh rằng, Văn Hậu đã thích nghi gần như hoàn toàn ở môi trường châu Âu và anh đã bộc lộ được năng lực bản thân trong vài tuần cuối của mùa giải trước khi giải phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh.