Giá vé Việt Nam - Arsenal chợ đen giảm mạnh

0 Thanh Niên Online
(TNO) Giá vé trận Việt Nam - Arsenal diễn ra ngày 17.7 trên thị trường chợ đen ở Hà Nội đã giảm nhiệt đáng kể so với mức ra giá cao chót vót ban đầu.

(TNO) Giá vé trận Việt Nam - Arsenal diễn ra ngày 17.7 trên thị trường chợ đen ở Hà Nội đã giảm nhiệt đáng kể so với mức ra giá cao chót vót ban đầu.

vé xem asenal
Chợ vé xem Asenal trước cổng SVĐ Mỹ Đình luôn nhộn nhịp từ sáng đến tối muộn

Cảnh “trăm người bán, một người mua” đang diễn ra tại chợ vé trước cửa sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong vài ngày gần đây. Những ngày trước đó, mỗi cặp vé giá cao nhất (1,5 triệu đồng/chiếc) được giới “cò” hét giá phổ biến từ 5 triệu đồng trở lên, thì sáng nay, mỗi cặp vé như thế này chỉ được rao giá 4 triệu đồng, chưa cần mặc cả.

Chị Loan, một “cò” bán vé tại đây cho biết, giá vé hạ nhanh trong khoảng 3 ngày trở lại đây, khi càng ngày càng có nhiều người thừa vé để bán.

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online lúc gần 9 giờ sáng 11.7, có khoảng 15 - 20 “cò” đứng để mời chào khách. “Vẫn mua vào, nhưng phải các cặp có vị trí đẹp mới mua, còn lại phải cân nhắc vì mấy hôm nay hàng bán chậm”, một “cò” nhà ở làng Phú Đô cho biết.

Mức giá cho vé hạng 400.000 đồng được “cò” đẩy lên 600.000 đồng, hạng 700.000 đồng lên 1 triệu đồng và hạng đắt nhất 1,5 triệu đồng đẩy lên 2 triệu đồng.

“Mấy ngày trước, vé khán đài A giá gốc một triệu rưỡi không có giá 2 triệu đâu, ít cũng phải 2,5 đến hơn 3 triệu đồng. Mua nhanh không mấy ngày nữa giá lại tăng thì ngồi mà khóc”, một phe vé với khuôn mặt sồ sề, bặm trợn nói với vị khách đi ô tô vừa tấp vào hỏi vé.

asenal
Cảnh “trăm người bán, một người mua” diễn ra vì chỉ cần thấy khách, các “cò” lập tức vây quanh chào mời, không dám hét giá cao

Tuy nhiên, chỉ cần tinh ý quan sát cũng có thể thấy rằng, vé chợ đen hạ nhanh trong mấy ngày nay do nguồn cung nhiều. Gần 20 “cò” đứng mời khách trước quảng trường nhưng rất ít trong số này bán được vé cho người mua có nhu cầu thật sự.

Mệt mỏi dù mới đầu ngày, một “cò” nữ khoảng 40 tuổi ngồi thụp xuống vỉa hè, giọng uể oải: “Từ hôm qua đến giờ mới bán được 1 cặp 400.000 đồng giá 600.000 đồng/chiếc, nên không dám ôm thêm dù nhiều mối chào lấy giá tương đối bèo”.

Theo “cò” nói trên, so với vé xem AFF Cup cách đây vài năm, vé xem Việt Nam - Arsenal có độ “hot” không bằng.

“Ban đầu cứ ngỡ Arsenal là đội tuyển nổi tiếng thì sẽ có nhiều khách mua vé đi xem, nhưng hóa ra không phải. Đợt bán vé Thái Lan mấy năm trước, bao nhiêu cũng hết, chắc do Việt Nam với Thái Lan là đối thủ truyền kiếp rồi. Arsenal lần này không ăn thua. Nước cùng thì lãi 100.000 đồng cũng phải bán”, “cò” này thẳng thắn nhận xét.

asenal
Giá vé đã hạ hơn nhiều so với vài ngày trước

Thị trường chuyển nhượng vé trên mạng cũng không khả quan. Sự sốt nóng chỉ diễn ra khoảng 1-2 ngày sau khi ban tổ chức mở bán tại sân Mỹ Đình qua đường trực tiếp. Còn đến hôm qua và hôm nay, một số người đã hạ giá đáng kể.

Trên một diễn đàn đình đám về mua bán, thương mại, một thành viên ban đầu đăng tin giá xem trận Việt Nam - Arsenal loại 1,5 triệu đồng/chiếc là 3 triệu đồng, song đến hôm qua đã hạ xuống chỉ còn 2,2 triệu đồng.

Thậm chí, đã có những tấm vé đầu tiên bán theo giá gốc. “Có 3 vé khán đài B, mệnh giá 700.000 đồng, trong đó 2 vé chỗ liền nhau, ông anh nhờ mua không đi nữa, để giá gốc 700.000 đồng luôn”, là nội dung một rao vặt bán vé Việt Nam - Arsenal xuất hiện hôm 8.11 song đến nay vẫn chưa bán được.

Một số rao vặt vẫn để giá chênh, nhưng mức chênh hiện nay phổ biến 100.000-150.000 đồng đối với vé giá 400.000 đồng/chiếc. “Chủ yếu nhắm đến khách hàng đi biếu thôi, còn người có nhu cầu thực sự có lẽ đã mua được vé từ vài ngày trước rồi”, một nickname đăng tin rao vặt trên diễn đàn ngán ngẩm cho biết.

Bài, ảnh: Đan Hạ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm