Giấc mơ thành sự thật

0 Thanh Niên
Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn của PVF đã được HLV Bora Milutinovic tuyển chọn đi Qatar đào tạo trong chương trình giấc mơ sân cỏ “Football Dream”. 

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn của PVF đã được HLV Bora Milutinovic tuyển chọn đi Qatar đào tạo trong chương trình giấc mơ sân cỏ “Football Dream”. 

Khi “phù thủy trắng” xướng tên Hồng Sơn bước lên để nhận bằng được chọn đi đào tạo tại Học viện Aspire (Qatar), cầu thủ của PVF quá đỗi bất ngờ. Sơn đã không giấu được cảm xúc khi được chính ông thầy người Serbia xoa đầu khen ngợi và dành cho những lời thật sự ý nghĩa: “Đây là một tài năng và tôi tin cậu ta sẽ có một tương lai tốt”. Sơn càng bất ngờ hơn khi em là cầu thủ duy nhất được chọn trong số 30 cầu thủ được tuyển chọn từ gần 1.000 gương mặt triển vọng từ khắp mọi miền đất nước. Ông Bora Milutinovic nói: “ Cậu bé này có những tố chất vượt hẳn những cầu thủ khác, đặc biệt là tư duy chiến thuật khi chơi bóng rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Mặc dù tôi cùng các cộng sự được giao phải chọn 3 người đi Aspire, nhưng quả thật chỉ có Hồng Sơn là người duy nhất đã thuyết phục được tôi”.

Giấc mơ thành sự thật
HLV Bora Milutinovic khen ngợi Nguyễn Hồng Sơn - Ảnh: Khả Hòa

 

Cầu thủ Nguyễn Thái Sung, người đã trúng tuyển đi Aspire đào tạo trong 3 năm, hiện đang là thành viên chủ chốt của đội U.21 SHB Đà Nẵng do HLV Phan Công Thìn dẫn dắt. Sau khi về VN năm rồi, Thái Sung đã tham gia đội U.19 của HLV Mai Đức Chung đá giải Đông Nam Á tại TP.HCM. Sau đó Sung được HLV Lê Huỳnh Đức gọi vào đội V-League nhưng bị chấn thương một thời gian. Sung cũng tham gia VCK U.19 tại Kon Tum tháng 4 vừa rồi. Hiện Sung đang tập ráo riết cho vòng loại U.21 và hy vọng sẽ có mặt tại VCK giải U.21 Báo Thanh Niên.

Đây là niềm hạnh phúc lớn cho Hồng Sơn, người chỉ mới một tháng trước đã bị BTC giải U.13 gạch tên và loại cả đội bóng PVF của em ra khỏi giải chỉ vì nghi ngờ gian lận tuổi. Hồng Sơn cho biết: “Khi các thầy gọi em vào tập trở lại để các chuyên gia Aspire đến kiểm tra, em vẫn chưa hết đau đớn về sự cố đó. Các thầy đã động viên em rất nhiều. Thú thật em cũng chưa thể hiện hết khả năng trong các ngày kiểm tra vừa qua. Nhưng có nằm mơ em cũng không tin mình được chọn”.

HLV Bùi Đoàn Quang Huy có mặt chứng kiến toàn bộ cuộc tuyển chọn thừa nhận: “Đúng là Hồng Sơn vẫn chưa hết căng cứng tâm lý sau sự cố vừa rồi, nhưng phải nói em rất nỗ lực nên vượt hơn các bạn cùng trang lứa. Ở đợt kiểm tra này chất lượng nhìn chung không cao hơn các năm trước, nhưng riêng Hồng Sơn nổi bật hơn rất nhiều”.

Theo kế hoạch, Hồng Sơn sẽ đi Qatar vào đầu năm 2014 giống như những trường hợp trước đây. Nếu sau một tháng tập sự, Sơn đạt yêu cầu sẽ được chọn đào tạo 3 năm giống như cầu thủ Đà Nẵng Nguyễn Thái Sung và tùy tình hình có thể sẽ được Học viện Aspire giữ lại đào tạo nâng cao hoặc giới thiệu chuyển nhượng. Phía PVF hoàn toàn tạo điều kiện cho cầu thủ của mình vì đó là giấc mơ mà bất cứ cầu thủ VN nào cũng mong muốn.

Đăng Khoa

>> Vòng 18 V-League 2013: Khách lấn chủ nhà!
>> Vòng 18 V-League 2013: Cơ hội để Hà Nội T&T lên đỉnh
>> Mổ xẻ V-League
>> BTC V-League sẽ đối chất với CLB Thanh Hóa
>> BTC V-League tiền hậu bất nhất
>> Bầu Đệ phản ứng với kết luận của BTC V-League 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiatisak thân thiện chụp hình giao lưu với người hâm mộ /// Minh Vỹ

V-League chưa kết thúc, thầy trò Kiatisak đã đoạt cúp

HAGL đang là CLB được nhiều người hâm mộ yêu mến nhất ở V-League. Hình ảnh đẹp mà CLB xây dựng không chỉ từ lứa Công Phượng, Xuân Trường… mà còn vị HLV trưởng Kiatisak rất được lòng người hâm mộ.