HAGL mừng khi Công Phượng, Văn Toàn sắp bị đàn em 'qua mặt'

0 Thanh Niên Online
Nhìn các đàn em thua hơn nửa con giáp nhưng cao xấp xỉ mình, đội trưởng HAGL Công Phượng vui vẻ: ‘Mai mốt chắc phải ngước mắt nhìn tụi nó quá’.
Đó là “nỗi lo” có thật. Bởi trong lễ ký kết hợp đồng tài trợ mới những cậu bé khóa 4 sinh năm 2002-2004 của học viện HAGL Arsenal JMG đều đứng cao xấp xỉ các đàn anh năm nay đã 20, 21 tuổi.
Mà thực tế, bản thân Công Phượng cùng toàn bộ thành viên học viện HAGL Arsenal JMG và cộng đồng người hâm mộ đều mong rằng “nỗi lo” đó sẽ xảy ra và sớm xảy ra. Những lời tấm tắc khen về chiều cao lý tưởng của "đám nhỏ" cũng đã được nghe từ lâu rồi.
Kỹ năng và tinh thần chơi bóng cống hiến của các học viên khóa 1 HAGL Arsenal JMG thì không phải bàn. Duy có một thứ chưa trọn vẹn là ngoại trừ Tuấn Anh - Xuân Trường có thể hình tương đối đẹp thì các thành viên còn lại như Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Đông Triều, Văn Thanh... đều khá thấp bé.
Rất may là chỉ vài năm sau khi bắt đầu chính sách bổ sung sữa với số lượng không giới hạn vào các bữa cơm cũng như sinh hoạt thì các học viên nhí đều đã trổ giò thấy ham. Với sự xuất hiện của nhà tài trợ sữa mới VPMilk, mọi người càng mừng.
Điều này hiện rõ trên vẻ mặt hí hửng của các thầy lẫn cán bộ công nhân viên tại Hàm Rồng. Dù gì, khi nghe những lời lo về thể trạng thấp bé của khóa 1 ai cũng chạnh lòng. Buồn chứ, vì bếp ăn dày công duy trì chất lượng lắm chứ có kém đâu.
Niềm vui này rất đặc biệt tại Hàm Rồng. Bởi JMG rất giỏi trong việc đào tạo ra những vị trí tiền vệ tấn công kỹ thuật nhưng cũng kiên quyết bảo vệ bản sắc của mình.
Họ độc lập hoàn toàn, từ tuyển chọn đầu vào theo các tiêu chí đề cao tư duy, kỹ thuật và khát khao đến giáo án giảng dạy và không cho phép ai can thiệp vào.
HAGL mừng khi Công Phượng, Văn Toàn sắp bị đàn em 'qua mặt' - ảnh 2
Các học viên Học viện khóa 4 ngày nhận giấy trúng tuyển năm 2014 bé ti so với TGĐ JMG toàn cầu Vincent Defour
Minh Trần
Bởi vậy, sự trổ giò của những đàn em Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trong khi vẫn giữ được những nét tinh túy của lò JMG là tín hiệu đáng mừng cho tương lai.
HLV Guillaume Graechen từng chia sẻ: “Sau những cái tên quen thuộc như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… HAGL vẫn còn nhiều cầu thủ sinh năm 1996, 1997 tài năng.
Họ đã thi đấu ở giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016. Tôi tin các em có thể thế chỗ các đàn anh, dựa trên tinh thần của một đội bóng đoàn kết.
Ngược lại, khóa 4 của Học viện HAGL Arsenal JMG đang 14-15 tuổi, có những em mới 12-14 tuổi có rất giàu tiềm năng. Nếu tập luyện nghiêm túc, với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cộng thêm khóa 1 của Học viện JMG NutiFood chúng ta sẽ có một lứa rất tốt. Đặc biệt, hiện tại các em khóa 4 có những cầu thủ có thể hình rất tốt”.
HAGL mừng khi Công Phượng, Văn Toàn sắp bị đàn em 'qua mặt' - ảnh 3
Nay, các em của Học viện và Năng trổ giò thấy rõ bên cạnh ông Vincent Defour  
Minh Trần
Tất nhiên còn quá sớm để nói về các cầu thủ trẻ khóa 4. Họ chỉ mới bước những bước chập chững đầu tiên trong 7 năm trui rèn tại học viện HAGL Arsenal JMG cũng như ở các lớp Năng khiếu.
Tất cả đều rõ tài năng chỉ là một phần. Quan trọng là ý chí và ý thức khổ luyện. Cộng cả một chút may mắn nữa.
Nếu có được những điều đó, thì với thể hình vượt trội những "ông tiên" này - như cách các đàn anh khóa 1 trìu mến gọi các đàn em nhí nhố, đáng để kỳ vọng có thể vươn lên bằng, hoặc vượt mặt các đàn anh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm