HAGL - XSKT.Cần Thơ: Chờ tài thao lược của tướng Tuấn

0 Thanh Niên Online

Hướng đến trận gặp XSKT.Cần Thơ vào chiều nay (17 giờ), HLV Nguyễn Quốc Tuấn một lần nữa đứng trước thách thức khi HAGL phải vắng đội trưởng Văn Long...

Hướng đến trận gặp XSKT.Cần Thơ vào chiều nay (17 giờ), HLV Nguyễn Quốc Tuấn một lần nữa đứng trước thách thức khi HAGL phải vắng đội trưởng Văn Long...

HAGL - XSKT.Cần Thơ: Chờ tài thao lược của tướng Tuấn - ảnh 1HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ đối mặt thử thách mang tên XSKT.Cần Thơ - Ảnh: Minh Tú

Văn Long bị giật cơ và đã phải tập riêng. Chiếu theo tình hình hiện tại, khả năng đội trưởng của HAGL ra sân trong trận gặp XSKT.Cần Thơ là hầu như không thể.

Đó sẽ là thách thức không nhỏ cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn và các học trò. Nhìn vào cách bộ ba Patiyo, Oseni và Đinh Hoàng Max mỗi cầu thủ ghi 1 bàn trong chiến thắng 4-1 trước Đồng Tháp ở vòng trước, quả rất khó để yên tâm khi hàng thủ của Gỗ vắng mặt tuyển thủ giàu kinh nghiệm này.

Đã có thể làm tình làm tội hàng thủ toàn nội của Đồng Tháp, hẳn nhiên HLV Vũ Quang Bảo sẽ tập trung khoét vào sự chuệch choạc của bộ đôi trung vệ HAGL từ những pha phản công nhanh.

Văn Pho đã đem lại sự chắc chắn cho hàng thủ HAGL, nhưng nếu chỉ trông đợi vào anh thì sẽ rất mạo hiểm, nhất là khi trước mắt Văn Thắng hoặc Thắng Toàn là áp lực rất lớn mang tên Oseni, Patiyo.

HAGL - XSKT.Cần Thơ: Chờ tài thao lược của tướng Tuấn - ảnh 2Hàng thủ HAGL (áo trắng) cần được gia cố thêm - Ảnh: Minh Tú

Rất may cho HAGL, trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng, đội phó Trần Vũ đã sẵn sàng trở lại. Trong trận gặp Hải Phòng, chàng tiền vệ có lối đá thông minh và hợp lý này đã phải vắng mặt cùng lý do với Văn Long.

Có Trần Vũ ở giữa sân, đồng nghĩa HAGL sẽ tái hợp được bộ khiên Trần Vũ - Ideguchi. Chỉ lần đầu đá với nhau, nhưng cặp tiền vệ Việt - Nhật đã chơi rất ăn ý cứ như thể đã sát cánh lâu năm.

Cả Trần Vũ lẫn Ideguchi đều có khả năng tranh chấp, hỗ trợ nhau tốt, đặc biệt là ở khả năng che chắn cho hàng thủ. Đồng thời, khả năng phân phối bóng thông minh của cả 2 sẽ giúp HAGL linh hoạt và cân bằng hơn rất nhiều.

So với trận trước, dù Văn Long vắng mặt nhưng về lực lượng, hàng thủ của HAGL sẽ dày dạn hơn một chút. Đông Triều và Đức Lương, 2 tuyển thủ U.23 Việt Nam đã sẵn sàng ra sân bất kỳ lúc nào được yêu cầu.

HAGL - XSKT.Cần Thơ: Chờ tài thao lược của tướng Tuấn - ảnh 3Tiền đạo Osmar lập cú đúp trong chiến thắng trước Hải Phòng - Ảnh: Minh Tú

Trong hoàn cảnh cần những cầu thủ dày cơm và mạnh mẽ để khắc chế những anh Tây to, khỏe và giàu tính càn lướt của XSKT.Cần Thơ, thì sự hiện diện của Đức Lương bên cánh trái sẽ là giải pháp hợp lý.

Khi đó, Văn Thanh sẽ được đảo qua biên phải. Thực ra với cầu thủ Hải Dương này thì đá ở biên nào, ở hậu vệ hay tiền vệ đều không phải là vấn đề. Đó là chưa kể HAGL luôn có những cầu thủ vẫn đang nén lòng chờ cơ hội bùng nổ như Văn Sơn, Thanh Tùng, Việt Hưng, Nguyễn Lam...

Nói nhiều về khó khăn, nhưng thực tế HAGL có "vốn" để khiến XSKT.Cần Thơ phải e dè. Đó là sân nhà cao nguyên, là hàng công với Văn Toàn - Osmar - Hồng Duy chơi ngày càng ăn ý đủ để khiến đối phương cân nhắc kỹ. Nên nhớ, HAGL là đội đầu tiên tại V-League xuyên thủng được hàng thủ rắn rỏi của Hải Phòng.
HAGL - XSKT.Cần Thơ: Chờ tài thao lược của tướng Tuấn - ảnh 4HAGL là đội đầu tiên tại V-League xuyên thủng được hàng thủ Hải Phòng - Ảnh: Minh Tú

Trong cuộc đua dài hơi như V-League, đòi hỏi đội hình luôn toàn vẹn là điều không tưởng. Bởi vậy, khả năng lèo lái và xoay tua đội hình luôn là thứ nghệ thuật đặc biệt quan trọng của những thuyền trưởng.

Trong khó khăn mới ra mặt anh tài. Chiều 17.4, người hâm mộ phố Núi sẽ một lần nữa chứng kiến HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn của họ khẳng định bản lĩnh ứng phó với khó khăn, khi trước mặt là XSKT.Cần Thơ tinh thần đang lên cao ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm