Hải gà và chuyện cầu thủ mê gà hơn… mê vợ

0 Thanh Niên Online
Nguyễn Quang Hải, cầu thủ người thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đã giã từ sự nghiệp quần đùi áo số nhưng trong giới cầu thủ cũng như những người yêu mến anh, chẳng ai quên được biệt danh Hải gà.
Hải mê gà đá từ khi còn nhỏ xíu, trong khi các bạn nhỏ ở xóm chài gần Viện hải dương học Nha Trang mê nhảy lò cò, bắn bi, thì Hải mê gà đá. Ngày đó nhà nghèo, tiền bố mẹ cho ăn học còn không đủ, lấy đâu tiền mua gà, Hải chỉ có thể nhìn ké, chơi ké cùng những người anh trong xóm.
Thương Hải, một người anh tặng Hải một con gà ô, lông đen tuyền, chân thì trắng. Hải quý gà hơn tất cả những thứ gì anh có ngày đó, ôm ấp, ăn ngủ với con gà. Thế rồi, một ngày con gà lăn ra chết, Hải cứ thế khóc lăn đùng, không thiết gì ăn uống. Câu chuyện ngày nào giờ vẫn còn in đậm trong tâm trí của anh thanh niên 32 tuổi, bôn ba đời cầu thủ cũng như đủ công việc khác nhau, nhưng niềm đam mê gà đá vẫn không hề thay đổi.
Hải gà và chuyện cầu thủ mê gà hơn… mê vợ - ảnh 1

tin liên quan

Quang Hải và cái Tết ấm cúng nhất bên mẹ
(TNO) Giai đoạn đầu mùa giải 2015, hễ có lúc rảnh là tiền đạo Nguyễn Quang Hải lại bay từ Bắc về Khánh Hòa nhằm trực tiếp thốc đúc thi công ngôi nhà anh xây cho người mẹ già.
Hải từng kể chuyện vui, những năm là cầu thủ thi đấu xa nhà, gọi điện lần nào về cho vợ cũng phải nghe lao xao tiếng gà, hỏi xem từng con có khỏe không, trước khi hỏi vợ ở nhà ra sao. 
Hải đang có khoảng 20 con gà đá, trong đó, anh tự tay chăm 3 con gà mình cưng nhất, còn lại gửi tặng cho những anh em thân thiết để nuôi.
Hải gà và chuyện cầu thủ mê gà hơn… mê vợ - ảnh 2
Quang Hải mê gà đến mức sẵn sàng nằm bên chuồng gà để ngắm gà
Nhân vật cung cấp
Một trong những con gà gắn bó với Hải nhiều kỷ niệm nhất là con gà xám chân vàng, được Hải vô tình phát hiện trong một lần đi đá gà. Con gà xám đó bị chủ rao bán 700.000 đồng vì chê nó đá dở ẹc, tuy nhiên Hải nhìn được trong ánh mắt con gà sự dũng mãnh, máu chiến.
Bằng chứng là Hải mua con gà, nhờ ông chủ chăm 10 ngày rồi quay lại lấy. Con gà có đôi mắt rực lửa ấy đã đá ngã gục con gà chiến to lớn lực lưỡng mà Hải nuôi nấng bao ngày trước đó.
Hiện tại, con gà xám chân vàng vẫn được Hải nuôi ở Nha Trang, không cho đi đá nữa, mà chỉ ở nhà để làm phận sự truyền giống.
Hải gà và chuyện cầu thủ mê gà hơn… mê vợ - ảnh 3
Một con gà cưng của Quang Hải
Nhân vật cung cấp
Trước tết Nguyên đán Đinh Dậu mấy tuần, một con gà mà Hải rất yêu bỗng bị ốm rồi chết, Hải buồn mấy ngày. Hải gọi con gà đó theo màu lông là gà tía đen chân vàng điểm đen. Con gà từng được người ta trả 30 triệu đồng mà anh không bán. Hải có một nguyên tắc, không bao giờ bán gà mình nuôi, ít khi ăn thịt gà, càng không bao giờ ăn thịt gà đá.
Hải gà chuyển nghề buôn yến
Giã từ sự nghiệp cầu thủ vì chấn thương hồi tháng 10.2016, Hải gà thử sức với nhiều công việc khác nhau, vừa kinh doanh quán nhậu tại thành phố Nha Trang, vừa mở công ty buôn bán yến sào, yến đảo cùng những người bạn.
Chúng tôi trêu, có khi nào chuyển từ Hải gà sang Hải yến, anh cười, “Không, biệt danh Hải gà gắn bó với tôi từ lâu lắm rồi”. Trước Tết, yến sào của công ty Hải rất đắt khách, Hải và vợ cùng các nhân viên làm không ngơi tay. Anh bảo, thế cũng là niềm vui trong nghề.
 Hải gà và chuyện cầu thủ mê gà hơn… mê vợ - ảnh 4
Hải gà chuyển nghề buôn yến
Nhân vật cung cấp
Nhiều người bạn hỏi anh có dự định mở rộng công ty yến sào, yến đảo về TP.HCM để kinh doanh thêm không, Quang Hải trầm tư: “Tôi muốn làm gì phải chắc chắn, nhất là chuyện kinh doanh, nên sẽ không dám nói trước”.
Hải gà đang đón một năm mới bình an bên mẹ, vợ và hai con, đặc biệt không thiếu những người bạn gà. Ước mơ lập được một trại gà đá như công viên ở thành phố Nha Trang vẫn còn ấp ủ trong người đàn ông sinh ra ở thành phố này. Hiển nhiên rồi, dù cuộc sống có đổi thay như thế nào, chắc chắn, cầu thủ từng khoác áo Than Quảng Ninh chẳng bao giờ bỏ quên niềm đam mê gắn bó với mình từ những năm tháng ấu thơ gian khó nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm