Hai ứng viên chủ tịch VFF đều quyết thắng

0 Thanh Niên
Hai ứng viên chức chủ tịch VFF khóa 7 là Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng được tín nhiệm với số phiếu bầu ngang nhau 18/19 trong phiên họp BCH VFF lần thứ 12 ngày hôm qua.

Hai ứng viên chức chủ tịch VFF khóa 7 là Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng được tín nhiệm với số phiếu bầu ngang nhau 18/19 trong phiên họp BCH VFF lần thứ 12 ngày hôm qua.

Tuy nhiên, việc ai chiến thắng tại đại hội lại phụ thuộc hoàn toàn vào đề cương tranh cử của từng người - điều mà tất cả các đại hội trước đó chưa từng xảy ra. Cuộc “chạy đua” đến chức cao nhất của VFF đã thực sự được khởi động và chắc chắn hứa hẹn sẽ nảy lửa trước giây phút quan trọng nhất khi 63/116 đại biểu chính thức được quyền bỏ phiếu ở đại hội.

 Hội nghị BCH VFF khóa 7 chiều 15.5
Hội nghị BCH VFF khóa 7 chiều 15.5 - Ảnh: Ngô Nguyễn

Trả lời Báo Thanh Niên sau cuộc họp, ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Tôi nói thực, làm chủ tịch VFF không sung sướng gì. Rất khổ. Thắng thì không được ghi công còn thua sẽ liên tục bị khủng hoảng tinh thần. Nhưng nếu ai cũng thoái thác thì bóng đá VN sẽ đi về đâu. Nếu tôi trúng cử thì OK. Còn nếu tại đại hội, anh Hải trình bày được bản đề cương tuyệt vời, thuyết phục được tất cả mọi người, trong đó tôi hoàn toàn bị thuyết phục, tôi sẽ sẵn sàng đứng đằng sau làm phó cho anh Hải. Tôi sẽ không mất tinh thần để tiếp tục tranh cử chức phó chủ tịch tài chính (hiện có 2 ứng viên khác là ông Đoàn Nguyên Đức và Lê Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Đồng Lực - TN) để tự nguyện kiếm tiền cho bóng đá VN. Dĩ nhiên, nếu đề cương của anh Hải làng nhàng thì tôi sẽ công bố tranh cử với anh Hải để đại hội quyết định ai giành chức “vô địch”. Và tại đại hội, nếu cảm nhận thấy việc anh Hải được đề cử rồi sau đó “nghiễm nhiên” được trúng cử là theo sự sắp đặt, tôi sẽ tính nước cờ khác”.

Ông Lê Khánh Hải chưa được thông báo cụ thể về nội dung họp BCH nhưng vị thứ trưởng cũng tỏ ra sốt sắng: “Nếu Nghị quyết của đại hội yêu cầu các ứng viên phải có đề cương thì tôi sẽ phải tuân thủ. Tôi chưa thể nói chính xác điểm nhấn đề cương tranh cử của mình nằm ở điểm nào vì tôi chưa bắt tay vào xây dựng nó. Nhưng tôi tin, đề cương đó sẽ không tồi. Và tất nhiên, chiến dịch hành động của tôi không thể thoát ly được phương hướng nhiệm vụ của bóng đá VN trong nhiệm kỳ tới. Tôi sẽ suy nghĩ chín chắn để đề ra những hành động cụ thể và có thể sẽ tốt, nếu mỗi ứng viên đăng đàn trên báo chí về sự chuẩn bị kỹ càng của mình. Song cũng cần phải cẩn trọng vì liệu công khai sớm trước đại hội, có lợi hơn không?”.

Từ 41 ứng viên được giới thiệu vào BCH khóa 7, BCH khóa 6 đã bỏ phiếu tín nhiệm chọn ra 23 ủy viên BCH để đại hội chính thức bầu vào ngày 5.6 tới. Chủ tịch VFF khóa 6 Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, tại đại hội dĩ nhiên đại biểu có quyền giới thiệu thêm đại biểu để bầu vào BCH. Có một chi tiết bất ngờ là cựu TTK khóa 6 Trần Quốc Tuấn đã nhận được số phiếu tín nhiệm rất cao vào BCH khóa mới với 19/19 phiếu (cùng số phiếu này là ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty CP thể thao SLNA). Ông Tuấn được đề cử chức danh TTK và ở đại hội, chủ tịch sẽ đưa ra BCH thông qua.

Lan Phương

>> Rớt chủ tịch VFF có thể ứng cử ghế phó
>> Ông Lê Hùng Dũng nói về chức Chủ tịch VFF
>> Chủ tịch VFF phải có chương trình hành động
>> Không nên để một người miễn cưỡng ngồi ghế chủ tịch VFF
>> Tranh cãi quanh việc chọn Chủ tịch VFF
>> Chức Chủ tịch VFF vẫn còn rất nóng
>> “Không nhất thiết Chủ tịch VFF phải là lãnh đạo Bộ”
>> Chủ tịch VFF - Người & ghế: Một bàn tay & Một bầu trời
>> Chủ tịch VFF - Người & ghế: Tiêu chí kiếm tiền!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm