'Hãy chuyền như Xuân Trường!'

8 Thanh Niên Online
Văn Quyết, Công Vinh ghi bàn, nhưng Xuân Trường mới là người góp công lớn nhất trong chiến thắng của Việt Nam trước chủ nhà Myanmar trong trận ra quân ở AFF Cup 2016.
[VIDEO]: XUÂN TRƯỜNG - 'ÔNG CHỦ' CỦA TUYẾN GIỮA TUYỂN VIỆT NAM
Nhiều người gọi Xuân Trường là người hùng thầm lặng, nhưng với chúng tôi anh đã tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam có 3 điểm đầu tiên ở AFF Suzuki Cup 2016.
Cầu thủ đang khoác áo CLB Incheon United (Hàn Quốc) đã chơi một trận trên cả tuyệt vời để góp phần đem chiến thắng về cho tuyển Việt Nam.
Dưới triều đại HLV Hữu Thắng, tuyển Việt Nam tấn công đa dạng, từ đánh biên đến trung lộ, nhưng tất cả mọi phương án đều phụ thuộc nhiều vào những cú vẩy bóng của Xuân Trường.
Có Xuân Trường, đội tuyển Việt Nam có được những cú đánh bất ngờ mà đối thủ không thể nào tiên liệu được.
Hãy xem lại đường chuyền như dọn cỗ của Xuân Trường cho Văn Quyết, bóng đã rơi đúng tầm chạy của Quyết, tạo ra cơ hội không thể tốt hơn cho cầu thủ của Hà Nội T&T ghi bàn.

[VIDEO]: MYANMAR 1-2 VIỆT NAM
Thời điểm cuối trận, lúc tuyển Việt Nam lâm vào thế khó khăn bởi các pha tấn công dồn dập của Myanmar, Xuân Trường lại tung ra đường chuyền quyết định. Thoáng nhìn thấy Trọng Hoàng ở vị trí thuận lợi, cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo HAGL phóng đường chuyền như đặt để Trọng Hoàng lật vào trong giúp Công Vinh ghi bàn.
Có thể nói, nếu không có Xuân Trường thì tuyển Việt Nam không thể ghi bàn từ những tình huống tấn công mà đối phương không ngờ tới.
Nghiêm Xuân Tú - cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh từng nói: “Tiền đạo mà đá trong đội hình có Xuân Trường thì thật là sướng. Những cú vẩy bóng như dọn cỗ của Trường luôn giúp tiền đạo có điều kiện thuận lợi nhất để dứt điểm”.
Sau trận thắng của tuyển Việt Nam, trên mạng xã hội lại lan truyền trào lưu: “Hãy chuyền như Xuân Trường”. Trào lưu này đến từ những pha bóng đẹp mắt, sáng tạo và cảm hứng mà Trường đem lại. Hy vọng, Trường sẽ tiếp tục ngẫu hứng với những đường chuyền như đặt để giúp tuyển tuyển Việt Nam đoạt cúp vàng ở AFF Suzuki Cup 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Chuyền như Xuân Trường quá đẹp, quá chính xác về thời gian, không gian. Trong lịch sử bóng đá VN Xuân Trường là độc nhất vô nhị. Cố gắng rèn luyện khắc phục điểm yếu thể lực, khả năng chạy chỗ, khả năng phòng thủ thì XT sẽ là ngôi sao châu Á sau một năm nữa.
long

long

Barca có Xavi thì VN ta có Xuân Trường.
hvdo

hvdo

Bộ tứ HAGL Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng và Văn Toàn sẽ là trụ cột hàng tiền vê, tiền đạo của Việt trong năm sau và phài kể đến Văn Thanh nữa đảm nhiệm hậu vệ khá toàn diện. Nếu kết hợp chất "bầu Đức" với phần còn lại của bóng đá Việt tôi tin đây sẽ là kỳ vọng của kỳ vọng trong nay mai?
bao

bao

Paul scholes của VN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.