HLV Cần Thơ khen nức nở ‘trung vệ’ Tuấn Anh

2 Thanh Niên Online

(TNO) Dẫu có những bất đồng về trận đấu, nhưng cả 2 HLV Nguyễn Thanh Danh và Guillaume Graechen đều có những lời khen ngợi đặc biệt cho màn trình diễn của tiền vệ Tuấn Anh trong lần đầu tiên chơi ở vị trí trung vệ.

(TNO) Dẫu có những bất đồng về trận đấu, nhưng cả 2 HLV Nguyễn Thanh Danh và Guillaume Graechen đều có những lời khen ngợi đặc biệt cho màn trình diễn của tiền vệ Tuấn Anh trong lần đầu tiên chơi ở vị trí trung vệ.

HLV Cần Thơ khen nức nở ‘trung vệ’ Tuấn Anh - ảnh 1Tuấn Anh trong một tình huống phá bóng trước sự uy hiếp của Oseni - Ảnh: Bạch Dương

“Nhìn trên góc độ chuyên môn, với những cầu thủ đẳng cấp thì vị trí chỉ là chuyện chỗ họ đứng trên sân. Có những tình huống dù không chơi ở vai trò sở trường nhưng anh ta (Tuấn Anh - PV) đọc được tình huống, phán đoán, hỗ trợ bọc lót tốt cho các đồng đội.

Nếu theo thang điểm 10, tôi sẽ cho Tuấn Anh 9 điểm ngày hôm nay. Cậu ấy đã có một trận rất xuất sắc”, HLV Nguyễn Thanh Danh của XSKT.Cần Thơ đánh giá về màn trình diễn của tiền vệ Tuấn Anh.

Cơn bão chấn thương và thẻ phạt đã khiến hàng phòng ngự của HAGL gần như tan hoang. Vắng Đức Lương, Tiến Dũng, Đông Triều, Văn Long, HLV Guillaume buộc phải kéo tiền vệ được mệnh danh là “Ronaldinho của Việt Nam” - Tuấn Anh về đá cặp cùng Franklin ở trung tâm hàng phòng ngự.

Thầy “Giôm” cho biết: “Tôi đặc biệt khích lệ tinh thần tất cả các cầu thủ, đặc biệt là nỗ lực cống hiến của họ trong vòng 4 ngày với tổng cộng 55 phút chỉ còn 10 người trên sân trong cả 2 trận đấu.

Trận đấu tới, Tiến Dũng sẽ quay trở lại sau khi hết án treo giò. Ngược lại, tôi lại tiếp tục có Đức Lương, Hồng Duy, Văn Long, Đông Triều vẫn phải ngồi ngoài. Hơi nhiều, 3 trong 5 trung vệ của chúng tôi chấn thương, gây rất nhiều khó khăn. Ngược lại, nên hoan hô Tuấn Anh đã thực hiện trung vệ rất tốt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng

Dũng

Đúng, tôi có quan điểm với HLV Cần Thơ. Hôm đó tôi thấy HAGL sắp TA đá trung vệ tôi rất lấy đổi ngạc nhiên khi một tiền vệ trung tâm chuyên gia giữ bóng và phân phối bóng với lối đá thiên về kỹ thuật, nay lại đá trung vệ một cách xuất sắc đến như vậy. Tôi thật sự bất ngờ và rất hài lòng với tiền vệ tài hoa bậc nhất bóng đá VN thời hiện tại. Đây mới là cầu thủ đa năng của HAGL và của ĐTVN.
Tám Xệ

Tám Xệ

Những ai có nền tảng 'cơ bản' tốt thì họ sẽ thích ứng với môi trường mới? Tôi tin là vậy! Bằng chứng thêm là Công Phượng cũng thích ứng và phát huy tốt (góp công lớn cho đội U.23) dưới triều của ông Miura đấy thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm