HLV Falko Goetz: Chúng ta không có khả năng vô địch SEA Games

0 Thanh Niên
Hôm qua, HLV Goetz đã trả lời phỏng vấn trên Đài truyền hình VN (VTV1). Báo Thanh Niên xin trích đăng một phần nội dung.

Hôm qua, HLV Goetz đã trả lời phỏng vấn trên Đài truyền hình VN (VTV1). Báo Thanh Niên xin trích đăng một phần nội dung.

Ông Goetz nói: Có nhiều lý do dẫn đến thất bại của U.23 VN, trong đó các đối thủ mạnh hơn dù chúng tôi đã cố gắng hết sức. Indonesia có những cầu thủ chơi bóng ở châu Âu và toàn bộ cầu thủ chơi bóng ở hạng đấu cao nhất của nước họ. Còn VN chỉ có 6-7 cầu thủ chơi ở giải cao nhất VN. Cầu thủ Indonesia quá khỏe, họ bẻ gãy mọi ý đồ chiến thuật của VN. Chúng ta gần như không có tiền đạo nào đúng nghĩa. Gặp Myanmar là trận duy nhất mà tôi không hài lòng. Thật tiếc là chúng tôi đã làm việc rất tốt trong 3 tháng qua nhưng ấn tượng của khán giả chỉ là 2 trận thất bại cuối cùng.

Vậy ông có kế hoạch gì để cải thiện tình hình?

Tôi sẽ có những trao đổi với liên đoàn. Tôi hy vọng họ sẽ có quy chế khuyến khích các CLB sử dụng cầu thủ trẻ nhiều hơn. Các cầu thủ trẻ cần phải được tập luyện và thi đấu ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Họ cũng cần được thi đấu quốc tế nhiều hơn. Anh thử nghĩ xem, có bao nhiêu cầu thủ vừa dự SEA Games đã từng thi đấu trước 100 nghìn khán giả. Anh phải hiểu sức ép lớn như thế nào và các cầu thủ U.23 chưa bao giờ chịu một sức ép như vậy. Đội tuyển quốc gia cũng vậy. Chúng tôi đã thu được rất nhiều kinh nghiệm sau trận đấu với Nhật Bản hồi tháng 10. Chúng tôi cần thêm những trận đấu như vậy nữa.

Vậy là ông đã trải qua một giải đấu chính thức đầu tiên với bóng đá VN, ông có tự rút ra cho mình được bài học nào không?

Tôi đã học được rất nhiều điều. Thứ nhất là tôi đã biết về sự kỳ vọng của người VN với SEA Games. Tôi biết là chúng ta luôn muốn thắng các đội bóng láng giềng, tôi biết là người VN chưa bao giờ vô địch SEA Games, vì vậy sự kỳ vọng là rất lớn. Nhưng chúng ta phải thực tế, vào thời điểm này chúng ra không có khả năng vô địch SEA Games vì đối thủ quá mạnh.

Về phần mình, tôi cũng nghĩ rằng mình phải lưu ý hơn nhiều điều. Ví dụ như tôi phải có nhiều thông tin hơn về đối thủ. Bây giờ, tôi ước rằng mình đã có nhiều kiến thức hơn về bóng đá Đông Nam Á, về các đối thủ.

L.P (ghi)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm