HLV Guillaume không còn dẫn dắt HAGL

18 Thanh Niên Online

(TNO) Sau khi từ Cao Lãnh trở về TP.HCM, toàn đội Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã họp lại để nghe thông báo về việc HLV Guillaume Graechen sẽ không còn dẫn dắt đội bóng phố núi.

(TNO) Sau khi từ Cao Lãnh trở về TP.HCM, toàn đội Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã họp lại để nghe thông báo về việc HLV Guillaume Graechen sẽ không còn dẫn dắt đội bóng phố núi.

HLV Guillaume không còn dẫn dắt HAGL - ảnh 1HLV Guillaume (trái) và trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh tranh cãi sau trận HALG thua Đồng Tháp 0-1 - Ảnh: Bạch Dương

Theo thông tin được công bố, HLV Guillaume Graechen sẽ ngưng làm nhiệm vụ trong vai trò HLV trưởng của HAGL. Ông sẽ vẫn ở CLB, nhưng trở lại trong vai trò đào tạo trẻ của Học viện HAGL Arsenal JMG. Thay cho thầy “Giôm” sẽ là trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn. 

Thực ra, nhà cầm quân người Pháp từng lỡ miệng úp mở về tương lai của mình trong buổi họp báo sau trận đấu tối qua, với câu nói: "Nếu tôi còn ở lại HAGL, tôi sẽ thay đổi đội bóng. Nhưng nếu ở trường hợp còn lại, thì tôi hy vọng CLB sẽ thay đổi hợp lý".

Nói về quyết định đưa HLV Nguyễn Quốc Tuấn thay HLV Guillaume Graechen để dẫn dắt HAGL ở những vòng đấu cuối V-League 2015, bầu Đức nói: “Tôi luôn đánh giá cao những cống hiến của HLV Guillaume Graechen với Học viện HAGL nên luôn muốn để nhà cầm quân người Pháp dẫn dắt đội bóng đến hết V-League 2015. Thế nhưng đây đã là giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng”, tôi muốn có sự thay đổi để tạo nên luồng không khí mới hy vọng toàn đội sẽ chơi khởi sắc hơn”.

Bầu Đức nói rằng ông quyết định thay HLV không chỉ để hy vọng giúp HAGL trụ hạng mà vấn đề chính là giúp lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tiếp tục chơi bóng với cảm hứng cao nhất chứ không bị thui chột vì những trận thua liên tiếp.
HLV Guillaume không còn dẫn dắt HAGL - ảnh 2Hôm qua HAGL đã có trận thua thứ 13 trong mùa V-League 2015 - Ảnh: Bạch Dương
Nói về khả năng trụ hạng của HAGL, ông bầu máu bóng đá vẫn rất lạc quan: “HAGL đang rất khó khăn, nhưng tôi luôn tin tưởng đội sẽ trụ hạng thành công. Tôi đã động viên các cầu thủ nỗ lực giải quyết từng trận, quan trọng nhất là trận đấu với Đồng Nai ở vòng 23. Nếu thắng Đồng Nai, thì chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội để trụ hạng thành công”.

Trong khí đó, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh nói: “Cá nhân tôi luôn có quan hệ tốt với HLV Guillaume Graechen, việc trên sân Cao Lãnh chỉ là chuyện trao đổi về vấn đề chuyên môn. HLV Guillaume Graechen đang là giám đốc Học viện JMG ở Việt Nam nên ông sẽ tiếp tục công việc của mình. Trong tương lai, HLV Guillaume Graechen có thể trở lại nắm đội HAGL trong một thời điểm thích hợp”.

Trước thông tin HLV Guillaume Graechen rời ghế HLV trưởng, các trụ cột của HAGL không tỏ ra bị sốc. Một cầu thủ của HAGL nói: “Thầy Guillaume Graechen như người cha thứ hai của chúng tôi nên chúng tôi luôn muốn thi đấu dưới sự dẫn dắt của thầy. Nhưng ở thời điểm này tôi nghĩ một sự thay đổi cũng là cần thiết. Chúng tôi sẽ nỗ lực để trụ hạng ở mùa giải năm nay”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
pham van binh

pham van binh

Lỗi là của bầu Đức. HLV Guillaume không có lỗi. Chẳng có đội bóng nào trên thế giới lại bắt đội học viên mới ra trường đấu sống chết với đội ngoại hạng cả!
changhiu

changhiu

Ông Đức nổ hơi xem thường các đội bóng khác ở V.League!
Fan HAGL

Fan HAGL

Bây giờ thì mọi người hiểu rõ năng lực thực sự của HLV này rồi đó chỉ là gõ đầu trẻ không thể hơn được. Hoan hô bầu Đức đã nhìn ra sự thật và quyết định khá muộn vẫn còn hơn không. Hy vọng HAGL sẽ trụ hạng để khán giả có thể xem những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thi đấu V-League
Dang Minh Tri

Dang Minh Tri

Ngày chia tay buồn nhất của một người “cha” với những “đứa con” mà gần 10 năm quấn quýt bên nhau khi còn là những cậu bé thơ ngây. Chúng ta không thể đổ lỗi hết lên người “cha” ấy, đầu tiên phải trách “ông chủ” với cách chơi ngông cùng những phát biểu “chói tai” đã vô tình làm hại những “đứa con”, nhiều vòng đấu những “đứa con” này cũng không “ngoan hiền”: không quyết liệt, tỳ đè, xử lý bóng, đọc tình huống, dứt điểm… còn rất là con nít. Riêng tôi, xin cảm ơn ông đã cho tôi những giây phút thăng hoa cùng những “đứa con” U19 ngày nào
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.