HLV Hà Nội T&T: ‘HAGL là khắc tinh của chúng tôi’

2 Thanh Niên Online
Sau thất bại 0-1 trên sân Pleiku, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết chưa bao giờ ông dám xem nhẹ HAGL, đội bóng ông cho là khắc tinh với lối đá của Hà Nội T&T.

[VIDEO]: HAGL 1-0 HÀ NỘI T&T
“Không có chuyện chúng tôi từng thắng HAGL trên sân nhà 3-0 mà không tôn trọng đối thủ. Năm nào tôi cũng đá với HAGL trên sân này, đều rất khó khăn. Đá với HAGL vào thời điểm này tôi biết. Rất khó khăn vì áp lực rất nhiều ở cả trên sân, các khán đài và cả trọng tài.
Mùa giải năm ngoái chúng tôi cũng đá trên sân Pleiku và thua. Bởi vậy, tôi đã nhắc cầu thủ luôn luôn phải tôn trọng đối thủ, tập trung đá bóng nhiều hơn.
Lối chơi của HAGL và Hà Nội T&T giống nhau. Hà Nội T&T từng thắng tại Gia Lai và họ cũng từng thắng tại Hàng Đẫy. Cả 2 đội đá với nhau đều có thắng, có thua trước nhau. Về lối chơi có thể nói là khắc tinh của nhau”, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.
Sau 8 trận bát bại, Hà Nội T&T đã nhận trận thua đầu tiên trên sân Pleiku. Trong khi đó, HAGL đã có chiến thắng đầu tiên sau 6 trận nhờ pha lập công duy nhất của tiền vệ Hồng Duy ở phút 51.
Đây cũng là trận đấu khá căng thẳng, khi trọng tài Nguyễn Quốc Hùng đã rút ra tổng cộng 8 thẻ vàng nhưng vẫn khiến HLV Chu Đình Nghiêm không hài lòng.
HLV Hà Nội T&T: ‘HAGL là khắc tinh của chúng tôi’ - ảnh 2
Tiền vệ Hồng Duy, người ghi bàn cho HAGL, chào HLV Chu Đình Nghiêm khi được thay ra
Minh Trần
Ông phát biểu: “Trận đấu hôm nay, 2 đội chơi tốt. Trong bóng đá, chuyện thắng thua là bình thường. Hà Nội T&T có cơ hội nhưng không kết thúc gỡ hòa được thì thua là đúng thôi. Tôi không trách gì cầu thủ.
Tôi không muốn nói về trọng tài, nhưng trong tình huống 5-5 thì trọng tài phạt đội tôi thẻ vàng còn cầu thủ HAGL lại không. Điều đó tạo sự ức chế cho cầu thủ của chúng tôi. Tất nhiên, khi cầu thủ bị thẻ vàng thì sẽ rất khó đá vì nhận thêm một thẻ vàng nữa sẽ là thẻ đỏ. Điều đó tạo áp lực cho cầu thủ.
Tôi không nói chuyện thiên vị. Nhưng nhiều tình huống cầu thủ của tôi bị thẻ vàng còn đội chủ nhà chỉ bị nhắc nhờ. Nhiều tình huống trọng tài không yêu cầu chờ còi, rút 2 thẻ vàng cho cầu thủ của tôi.
Khi đó tâm lý cầu thủ rất sợ vì dính thẻ vàng thứ 2 thì đội sẽ mất người. Tôi có nhắc nhở các học trò của tôi, mình đá sân người ta, gạt bỏ chuyện đó đi để tập trung mà đá bóng”.
HLV Hà Nội T&T: ‘HAGL là khắc tinh của chúng tôi’ - ảnh 3
HLV Chu Đình Nghiêm không hài lòng về trọng tài
Minh Trần
Đây là thất bại thứ 2 liên tiếp của Hà Nội T&T trên sân Pleiku. Mùa giải năm ngoái, đội bóng thủ đô đã ngã ngựa tại đây với tỷ số 2-3, trong trận đấu nhiều vị trí của họ không giữ được bình tĩnh vào cuối trận.
Ông Nghiêm cho rằng có một sự kỵ "jeux" ở đây: "Tôi chưa bao giờ đánh giá HAGL thấp cả. Lối chơi của họ rất sợ những đội đá phòng ngự phản công, nhưng không sợ các đội chơi phối hợp. Đó là sự khắc tinh của nhau.
Nếu gặp các đội có trung phong cắm như Hải Phòng, B.Bình Dương, QNK.Quảng Nam thì họ rất sợ. Nhưng đá với Hà Nội T&T thì họ không sợ. Cầu thủ HAGL chơi nhiều năm, nhuần nhuyễn lối đá phối hợp nhỏ. Khi có bóng họ đẩy 2 biên lên rất nhanh.
Lối chơi của HAGL, khi chuẩn bị tôi cho Gonazlo đá trung phong. Nhưng trước trận đấu Victor chấn thương nên phải không thể sử dụng phương án đó. Tôi rất tôn trọng và sợ thua HAGL trên sân này. Tôi xác định cố gắng cầm trong hiệp 1, để hiệp 2 đẩy Gonzalo lên để tận dụng nhưng pha bóng bổng.
Tuy nhiên việc thua quá sớm ở đầu hiệp 2 khiến chúng ôti phải đẩy lên. Sự nôn nóng của cầu thủ khiến các pha xử lý cuối cùng không được chuẩn chỉnh".
Với 3 điểm có được trước Hà Nội T&T, HAGL đã có 15 điểm, tạm thời cách đội đang xếp áp chót Long An 3 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Có bán có mua, có khắc tinh
Ai ơi xin chớ nhiều trần tình
Cuộc đua đang bước vào chặng cuối
Không vô địch nổi, cứ đứng hình !
Tùng

Tùng

Dở hơi à!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1