HLV Hoàng Anh Tuấn lo cầu thủ U.19 Việt Nam nhu nhược

0 Thanh Niên
'Tự trọng các cậu để ở đâu?', câu chất vấn của HLV Hoàng Anh Tuấn như... bắn hàng loạt mũi tên vào các cầu thủ U.19 Việt Nam (VN) sau trận thua rất đậm U.21 Hà Nội với tỷ số 0-5 cách đây ít ngày.
Một cầu thủ trong đội kể lại: “Chúng tôi sợ xanh mắt mèo khi bị thầy mắng xối xả. Chưa bao giờ thầy tức giận đến như vậy. Ở những trận giao hữu trước đó, U.19 VN thi đấu tạm ổn nhưng ở trận thứ 3, anh em dường như đánh mất mình, thất bại quá dễ dàng khiến HLV trưởng không kìm nổi sự bức xúc.
Thầy hỏi chúng tôi: các cậu chơi kiểu gì đấy? Người ta lớn hơn thì thắng là chuyện đương nhiên à? Nếu nghĩ người ta thắng là đương nhiên thì các cậu ở nhà hết đi, đội tuyển lấy người khác, tôi đồ rằng nếu trận đấu kéo dài thêm khoảng mươi phút thì các cậu sẽ thua thêm 3, 4 quả có nhục mặt không? Tự trọng các cậu ở đâu rồi?”.
HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với báo Thanh Niên: “Tôi buộc phải buông ra những lời nặng nề không phải vì tôi sợ dư luận ném đá về phía mình. Tôi hứng được hết. Điều làm tôi bất an là nếu sự nhu nhược tiếp tục bị nuôi dưỡng trong lòng cầu thủ khi họ ra trận thì bước vào vòng loại U.19 châu Á 2018 vào tháng 11, không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi nhận trách nhiệm về mình vì đến thời điểm này mà vẫn để cầu thủ mất tập trung, không có ý chí ngùn ngụt và còn thiếu cả kỷ luật chiến thuật. Mọi vị trí, nhất là hàng thủ, mắc sai sót nghiêm trọng. Các tiền đạo không làm tốt nhiệm vụ trên mặt trận tấn công, không tận dụng tốt cơ hội”.
HLV Hoàng Anh Tuấn không dừng lại ở mục tiêu vượt qua vòng loại U.19 châu Á (với các đối thủ Macau, Đài Loan, Lào) để tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào năm sau. Ông hy vọng có thể giúp U.19 VN cạnh tranh sòng phẳng với các đội bóng mạnh ở châu Á để tái lập câu chuyện thần kỳ cách đây 1 năm tại Bahrain, với tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup U.20.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm