HLV Hoàng Anh Tuấn ‘mở đường’ cho cầu thủ Việt kiều về nước thi đấu

1 Thanh Niên Online

(TNO) HLV đội tuyển U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho rằng nên khuyến khích những trường hợp cầu thủ gốc Việt về quê hương thi đấu.

(TNO) HLV đội tuyển U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho rằng nên khuyến khích những trường hợp cầu thủ gốc Việt về quê hương thi đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn ‘mở đường’ cho cầu thủ Việt kiều về nước thi đấu - ảnh 1HLV Hoàng Anh Tuấn hướng dẫn các học trò trong buổi tập chiều 20.7 - Ảnh: Đỗ Hải

Về trường hợp rất được người hâm mộ quan tâm những ngày vừa qua là việc cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn ngỏ ý muốn "thử việc" tại U.19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết quan điểm của mình là ủng hộ những trường hợp có khả năng và có thể phục vụ đội tuyển.

Ông khẳng định: "Cái gì đúng luật, đúng quy chế thì chúng ta có thể làm. Tôi nghĩ rằng nên ủng hộ những cầu thủ có khả năng, và có mong muốn đóng góp đội tuyển, cho đất nước. Tuy nhiên, với trường hợp này tôi mới chỉ nghe qua chứ chưa biết chính xác thông tin. Đến lúc này tôi chưa được biết rõ về khả năng, chưa theo dõi việc tập luyện của cậu ấy thì chưa thể nói trước được".

Sau 5 ngày tập luyện, U.19 Việt Nam đang vào giai đoạn rèn thể lực khá quan trọng, và vị thuyền trưởng người Khánh Hòa tỏ ra khá hài lòng về tinh thần của các học trò.

"Các cầu thủ tới từ nhiều CLB, với nền tảng, khả năng khác nhau, nhưng các em đều đang cố gắng tập luyện để bắt kịp đồng đội cũng như hoàn thành giáo án đề ra. Đây là điều thực sự đáng mừng", ông cho biết.

Trong buổi tập chiều ngày 20.7, rất nhiều cơ hội ngon ăn đã bị các chân sút bỏ lỡ. Câu hỏi đặt ra là liệu rằng vấn đề ghi bàn là một điểm yếu của U.19 Việt Nam? Trả lời câu hỏi trên, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Việc các cầu thủ phối hợp, cầm bóng, hay dứt điểm không tốt là do khách quan, khi trọng tâm của buổi tập hôm nay là phòng ngự. 

Hơn nữa, hiện tại đang là thời gian củng cố và hoàn thiện thể lực. Các em vừa hoàn thành buổi tập thể lực sáng nay, với khối lượng vận động tương đương với một đội bóng V-League, vì vậy nó có những ảnh hưởng nhất định ở buổi tập chiều nay với những mệt mỏi, uể oải kéo theo”.

HLV Hoàng Anh Tuấn ‘mở đường’ cho cầu thủ Việt kiều về nước thi đấu - ảnh 2Buổi tập chiều 20.7 của U.19 Việt Nam chủ yếu thiên về các bài phối hợp phòng ngự

Sáng 20.7, tiền vệ Phan Thanh Hậu đã hội quân cùng toàn đội, chia sẻ về sự có mặt của cầu thủ rất đáng chú ý này, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: "Một cầu thủ tốt đến với đội là một điều tốt. Nhưng quan điểm của tôi Phan Thanh Hậu chỉ là một cầu thủ trong cả một tập thể.

Tôi nghĩ rằng về kỹ thuật cá nhân, Thanh Hậu là cầu thủ tốt. Tuy nhiên cần phải chờ xem Hậu có thể hòa nhập và thích nghi với khối lượng vận động tương đối lớn cùng các đồng đội hay không.

Một bài học là trường hợp người đồng đội Hoài Nam của Hậu tại CLB HAGL. Chỉ sau 2 buổi tập Nam đã chấn thương do không theo kịp khối lượng vận động. Cậu ấy cũng có chia sẻ rằng ở CLB tập khá nhẹ, khiến nền tảng thể lực không cao dẫn tới hụt hơi và chấn thương khi tập luyện với cường độ cao hiện nay".

Chia sẻ thêm về tình hình lực lượng, HLV Hoàng Anh Tuấn khá tự tin về những cầu thủ mình có trong tay: "Danh sách đăng ký sơ bộ có tới 40 cầu thủ. Hiện tại nhóm cầu thủ của CLB Công an nhân dân và một vài cầu thủ khác xin phép được thi đấu cho CLB.

Đây đều là những cầu thủ tốt và hoàn toàn có thể thay thế. Cuối tháng này, Nguyễn Tiến Linh của CLB Bình Phước cũng sẽ tập trung. Vì vậy tôi hoàn toàn yên tâm về vấn đề lực lượng".

HLV Hoàng Anh Tuấn ‘mở đường’ cho cầu thủ Việt kiều về nước thi đấu - ảnh 3Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn rất muốn được thử việc ở tuyển U.19 Việt Nam - Ảnh: FBNV

Tại giải U.19 Đông Nam Á sắp tới, U.19 Việt Nam nằm cùng bảng với 4 đối thủ là: Brunei, Malaysia, Singapore, và Myanmar. Để chuẩn bị cho giải đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã nắm bắt khá nhiều thông tin mà theo vị chiến lược gia này là khá chính xác. 

Thuyền trưởng của U.19 Việt Nam tỏ ra khá tôn trọng các đối thủ: "Ở các cấp độ trẻ, sự chêch lệch về chuyên môn thực ra không lớn. Brunei có thể là đội yếu ở cấp độ đổi tuyển, nhưng với lứa tuổi U.19 này, tôi đánh giá họ là đội bóng không yếu.

Ngoài ra, tôi cũng nắm được gần như đầy đủ thông tin và khá chuẩn xác về các đối thủ tại vòng bảng. Và tôi đánh giá các đội bóng có trình độ khá ngang bằng nhau".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tuấn

Nguyễn Tuấn

Nếu như vậy thì ông Hoàng Anh Tuấn nên có thư mời để Nguyễn về thử việc, nếu đạt thì nhận chứ nói suông như vậy bao giờ mới có những tài năng Việt kiều về cống hiến cho đất nước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm