HLV Hoàng Văn Phúc: U.23 Việt Nam muốn tập trung làm việc

2 Thanh Niên Online
(TNO) Lấy lý do các tuyển thủ U.23 Việt Nam cần tập trung cao độ cho SEA Games 27, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc liên tục từ chối bình luận về ý tưởng U.19 Việt Nam sẽ thay các bậc đàn anh tại Myanmar vào tháng 12 này.

(TNO) Lấy lý do các tuyển thủ U.23 Việt Nam cần tập trung cao độ cho SEA Games 27, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc liên tục từ chối bình luận về ý tưởng U.19 Việt Nam sẽ thay các bậc đàn anh tại Myanmar vào tháng 12 này.

>> U.23 Việt Nam trước nạn dịch đau mắt đỏ
>> U.23 Việt Nam ra mắt
>> U.23 Việt Nam: Vừa về nước đã xỏ giày ra sân

 HLV Hoàng Văn Phúc: U.23 Việt Nam muốn tập trung làm việc - ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc (áo vàng) và các tuyển thủ U.23 VN trên sân tập chiều 8.10

Sau buổi tập chiều nay, khi các phóng viên Truyền hình muốn phỏng vấn, HLV Hoàng Văn Phúc đã xin thông cảm: “Thực sự là đã có quá nhiều phóng viên gọi điện hỏi về điều này, tôi cũng đã nói rất nhiều rồi, thôi, cho tôi không nói có được không?”.

Sau đó, ông Phúc có một vài chia sẻ ngắn gọn với chúng tôi: “Tôi xin nhắc lại, thành tích của U.19 là rất đáng mừng, đáng tự hào. Còn với các cầu thủ tuyển U.23 hiện nay, các em đều đã có kinh nghiệm, các cầu thủ không bị ảnh hưởng tâm lý, bị áp lực về chuyện có những ý kiến cho rằng nên để U.19 đá SEA Games. Chúng tôi đang làm việc để chuẩn bị cho SEA Games và hãy để chúng tôi tập trung vào làm việc”.

Trong buổi tập chiều nay, tuyển U.23 thiếu vắng khá nhiều cầu thủ. Ngoài Văn Thắng, Bửu Ngọc đã lên đường làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia, Đình Hoàng tiếp tục vắng mặt và phải cách ly vì đau mắt. Hoàng Thịnh, Mạnh Dũng chấn thương không thể luyện tập. Ngoài ra, Huy Hùng cũng bị đau nhẹ và chỉ ngồi ngoài nhìn đồng đội tập luyện.

Thiếu quân, ông Phúc chỉ cho các cầu thủ đá tập đối kháng trong phạm vi hẹp. HLV Phúc tiếp tục đưa vào rất nhiều các bài tập chiến thuật, rèn cầu thủ việc chạy chỗ, triển khai từ phòng thủ sang tấn công và ngược lại.

Đội U.23 VN sẽ đấu với U.23 Myanmar A vào ngày 15.10 và đá với U.23 Myanmar B vào ngày 17.10. Hai trận đều diễn ra vào 16 giờ tại Yangon (thủ đô cũ của Myanmar, địa điểm tổ chức một bảng thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 27. Địa điểm còn lại là Nay Piy Taw).
 
Còn đội tuyển VN, theo thông tin từ HLV Nguyễn Văn Sỹ, đã đến Doha (Qatar) vào trưa nay và được phía bạn đón tiếp rất trọng thị, chu đáo.

Khách sạn đội ở rất sang trọng và điều đáng mừng là ngoài trận đấu với tuyển Qatar vào ngày 9.10, đội còn được đá một trận giao hữu khác vào ngày 11.10.

Hiện tại, đội đang tập luyện buổi đầu tiên trên sân Al-Sadd, nơi diễn ra trận đấu giao hữu với tuyển Qatar.

Nhật Duy

Bài, ảnh: Trần Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan hoàng đông

phan hoàng đông

Đưa U.19 đi đá SEA Games 27 là một ý tưởng điên khùng và xin dừng chủ đề đó lại.
Quang Vinh

Quang Vinh

Bị chê bai, đòi "thay ra" thì ai chẳng tự ái. Nhưng cái tự ái của "người lớn" khác con nít ở chỗ không dỗi hờn bỏ cuộc mà phải làm tốt hơn để chứng minh "bản lĩnh đàn ông". Chúc ông Phúc và U.23 VN sẽ vươn lên nhờ đòn "khích tướng" chứ không "giọt ngắn giọt dài" than thở người ta đã không thông cảm lại còn nặng lời với mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm