HLV Hứa Hiền Vinh và học trò bị cấm 2 trận, Võ Văn Huy thoát án phạt

1 Thanh Niên Online
Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra án phạt đối với HLV Hứa Hiền Vinh và những cá nhân vi phạm trong trận đấu giữa CLB Phố Hiến và An Giang vòng 6 giải hạng Nhất vào ngày 7.7 vừa qua.
HLV Hứa Hiền Vinh bị phạt cấm chỉ đạo 2 trận đấu kèm phạt tiền 15 triệu đồng /// CLB Phố Hiến HLV Hứa Hiền Vinh bị phạt cấm chỉ đạo 2 trận đấu kèm phạt tiền 15 triệu đồng - CLB Phố Hiến
HLV Hứa Hiền Vinh bị phạt cấm chỉ đạo 2 trận đấu kèm phạt tiền 15 triệu đồng
CLB Phố Hiến
Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng Ban Kỷ luật VFF cho biết: “Chiều 9.7, Hội đồng kỷ luật đã xem xét hồ sơ và quyết định đình chỉ HLV Hứa Hiền Vinh (CLB Phố Hiến) 2 trận đấu kèm phạt tiền 15 triệu đồng vì đã có hành vi bạo lực.
Ông Hứa Hiền Vinh đã không kiểm soát được hành vi, cố tình xâm phạm thân thể người khác. Cầu thủ đội Phố Hiến – Trịnh Quang Vinh cũng lao vào đe dọa, có ý bóp cổ cầu thủ Võ Văn Huy của An Giang.
Quang Vinh cũng bị treo giò 2 trận, chế tài 15 triệu đồng. Chúng tôi chiểu theo khoản 1 điều 39 Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi do VFF ban hành năm 2018.
Còn đối với cầu thủ Võ Văn Huy, Ban Kỷ luật không gia tăng mức phạt mà vẫn giữ nguyên thẻ đỏ mà cầu thủ này bị trọng tài phạt trong trận đấu vào ngày 7.7”.
Xin được nhắc lại, phút 90+1 trận đấu vòng 6 giải hạng Nhất, vì “nóng mắt” trước hành động đá bóng vào khu kỹ thuật đội Phố Hiến của cầu thủ Võ Văn Huy nên HLV Hứa Hiền Vinh và cầu thủ Trịnh Quang Vinh đã lao vào và có hành vi không đẹp với cầu thủ đội bạn.
HLV Hứa Hiền Vinh và học trò bị cấm 2 trận, Võ Văn Huy thoát án phạt - ảnh 1

HLV Hứa Hiền Vinh và cầu thủ Võ Văn Huy sau trận đấu đã giảng hoà

Chụp màn hình

Bản thân HLV Hứa Hiền Vinh cũng thừa nhận hành động của mình là sai và không kiềm chế nên đã để xảy ra va chạm với Văn Huy. HLV Vinh cho biết: “Giữa tôi với Văn Huy là tình thầy - trò nhiều năm nên đây chỉ là phút mất kiểm soát giữa 2 bên khi trận đấu bước vào phút cuối căng thẳng.
Sau khi kết thúc trận đấu thì Huy cũng đã xin lỗi tôi vì đã đá bóng vào cabin trúng thầy Tưởng, thầy Phước Tứ. Bản thân tôi cũng nhận thấy cái sai của mình nên mong mọi người bỏ qua”.
HLV Hứa Hiền Vinh và học trò bị cấm 2 trận, Võ Văn Huy thoát án phạt - ảnh 2

HLV Hứa Hiền Vinh thừa nhận anh đã sai và mong mọi người có cái nhìn nhẹ nhàng vị tha

CLB Phố Hiến

Ông Vinh cũng hứa sẽ cố gắng không mắc phải hành động tương tự và “mong mọi người có cái nhìn nhẹ nhàng vị tha, bao dung hơn cho những sai lầm của cả tôi, cầu thủ Phố Hiến và Huy".
CLB Phố Hiến cũng đã xin lỗi về sự việc đáng tiếc vừa xảy ra. Còn HLV Văn Huy đã xin lỗi thầy cũ của mình. Hai thầy trò đã giảng hòa và ôm nhau sau trận đấu vào tối 7.7.
HLV Trịnh Văn Hậu của CLB An Giang cho hay: “Chúng tôi cũng đã yêu cầu Võ Văn Huy viết tường trình và xin lỗi. Huy cũng đã nhận sai, xin rút kinh nghiệm, không tái phạm. Chúng tôi cũng đã nhắc nhở Huy không bao giờ được cư xử như thế với thầy cũ của mình là HLV Hứa Hiền Vinh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Phú

Minh Phú

Tôi và Vinh đã từng tập chung bóng đá với nhau từ lúc nhỏ ở sân Hoa Lư. Vinh là người hiền nhất đội. Chắc vì một chút bức xúc nên như vậy. Hy vọng Vinh cố gắng kiềm chế như xưa, để giúp các em có đạo đức thật tốt trong bóng đá nói riêng, và thể thao nói chung,như lời thầy Tường đã dạy khi xưa. Chúc Vinh thành công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm