HLV Hữu Thắng chia sẻ lý do chưa gọi cầu thủ nhập tịch vào tuyển Việt Nam

12 Thanh Niên Online
* Huy Hùng có thể vắng mặt ở trận gặp CHDCND Triều Tiên
Dù nhiều lần thổ lộ mong muốn triệu tập các cầu thủ nhập tịch để tăng sức mạnh cho đội tuyển, nhưng đến lúc này HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận sẽ phải tạm quên phương án này vì không được 'bật đèn xanh'.
"Tôi từng nhiều lần nói về vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch. Khi nắm đội tuyển, ai cũng muốn có đầy đủ những con người tốt nhất. Để làm sao cho tuyển Việt Nam có lối chơi đa dạng, có nhiều phương án và đội hình để áp dụng linh hoạt với các đối thủ.

Nhưng các bạn đã biết đấy, có những điều các cấp lãnh đạo cao hơn chưa đồng ý lắm với những cầu thủ nhập tịch. Có lẽ, họ chưa đáp ứng được những tiêu chí nào đấy...", HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.

Khi lên tiếp quản đội tuyển quốc gia từ tay HLV Toshiya Miura, không phải một lần HLV Hữu Thắng nhận được câu hỏi từ các cầu thủ nhập tịch.
Thực tế, ông thầy người xứ Nghệ từng nhiều lần thổ lộ mong muốn được bổ sung những cầu thủ nhập tịch phù hợp để nâng cao chất lượng đội tuyển và cho rằng đó là xu thế chung của thế giới.
Đã có không ít tranh luận quanh vấn đề này. Về chuyên môn, những cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson chắc chắn sẽ giúp hàng công của đội tuyển Việt Nam mạnh lên rất nhiều nhờ tốc độ và khả năng xuyên phá.
HLV Hữu Thắng chia sẻ lý do chưa gọi cầu thủ nhập tịch vào tuyển Việt Nam - ảnh 2
Tuyển Việt Nam đã nhiều năm nói không với Tây
Khả Hòa
Vấn đề dân tộc cũng được đề nghị nới lỏng khi ngay cả các cường quốc bóng đá kiêu hãnh nhất như Ý, Đức, Pháp... cũng sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Nhưng ngược lại, như sự cố thủ môn Phan Văn Santos im lặng không hát quốc ca Việt Nam nhưng lại hát theo quốc ca Brazil trong trận giao hữu giữa đội tuyển và Olympic Brazil cũng khiến nhiều người phật lòng.
HLV Hữu Thắng chia sẻ lý do chưa gọi cầu thủ nhập tịch vào tuyển Việt Nam - ảnh 3
HLV Hữu Thắng vui vẻ khi Công Phượng, Tuấn Anh kịp về góp mặt ở trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên ngày 6.10
Ngọc Linh
Cũng liên quan đến lực lượng, HLV Hữu Thắng tỏ ra rất vui vẻ khi tuyển Việt Nam sẽ có sự phục vụ của 3 cầu thủ "ngoại" đang thi đấu ở nước ngoài là Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng.
HLV Hữu Thắng chia sẻ lý do chưa gọi cầu thủ nhập tịch vào tuyển Việt Nam - ảnh 4
HLV Hữu Thắng đang xây dựng phong cách mới hoàn toàn khác so với triều đại Toshiya Miura
Ngọc Linh
"Tôi rất muốn 3 cầu thủ HAGL về sớm để tạo sự nhuần nhuyễn trong lối chơi. Lối chơi của đội tuyển đã định hình rồi, nhưng tôi muốn sẽ nhuần nhuyễn hơn nữa. 
Nhưng biết làm sao được, bóng đá chuyên nghiệp có những điều luật ngoài mong muốn của mình. AFF Cup không phải là giải đấu chính thức của FIFA nên các CLB có quyền chỉ phải trả quân trước 3 ngày. 
Rất may, nhờ nỗ lực liên kết các mối quan hệ, họ đã có thể về nước sớm. Đó là điều đáng quý không thể đòi hỏi hơn", HLV Hữu Thắng cho biết.
Huy Hùng có thể vắng mặt ở trận gặp CHDCND Triều Tiên
HLV Hữu Thắng chia sẻ lý do chưa gọi cầu thủ nhập tịch vào tuyển Việt Nam - ảnh 5
Chấn thương của Huy Hùng (trái) nặng hơn dự kiến
Ngọc Linh
Trong buổi tập chiều ngày hôm qua 27.9 của tuyển Việt Nam, mọi trường hợp chấn thương đều đã xỏ giày tập bình thường trừ 2 cầu thủ Đình Hoàng và Huy Hùng. Theo xác nhận của HLV Nguyễn Hữu Thắng, trường hợp của Huy Hùng nặng hơn dự kiến. Theo báo cáo của bác sĩ, cầu thủ của QNK Quảng Nam bị rách bắp nên cần ít nhất 7 đến 10 ngày nữa để theo dõi. Sau khoảng thời gian này, đội ngũ y tế mới có thể đưa ra những đánh giá tiếp theo về tình hình chấn thương của Huy Hùng.
Theo lịch, ngày 6.10 sắp tới tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên.
Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu

Hiếu

Không ủng hộ cầu thủ nhập tịch vào tuyển quốc gia nó sẽ gây ra hệ luỵ sau này giống như các CLB bây giờ chỉ biết nhờ vào cầu thủ ngoại để ghi bàn, tôi tin rằng nếu gọi cầu thủ nhập tịch vào tuyển thì tương lai bóng đá Việt Nam sẽ chỉ trông chờ vào loại cầu thủ này, đừng mang bóng đá nuớc nhà đi so sánh với bóng đá các nuớc phát triển người ta đã có nền tảng vững chắc rồi việc có gọi cầu thủ ngoại vào đội tuyển chẳng qua là trường hợp đặc biệt mà thôi, bóng đá Việt Nam chưa có nền tảng vững chắc thì ta không thể làm như thế được
Hồ Sơn

Hồ Sơn

Tôi cũng nghĩ như bạn, Ông Thắng có thể thua vì nền tảng cầu thủ Việt chỉ có thế nhưng nếu Hữu Thắng gọi cầu thủ Tây vào đội tuyển thì ông ấy thua từ khi chưa ra sân vì một lượng không nhỏ cổ động viên sẽ quay lưng lại với đội tuyển, các đội từ VLeague đã mất niềm tin rồi còn mỗi một tình yêu duy nhất cho đội bóng Quốc gia đừng bóp méo nó đồng nghĩa với bóp nát trái tim người yêu mến đội bóng máu đỏ da vàng.
linh le

linh le

không gọi cầu thủ nhập tịch là quyết định hoàn toàn đúng đắn, ủng hộ k gọi cầu thủ nhập tịch
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Tôi chưa thể đồng ý gọi cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển. Tôi cần và rất mong muốn xem các cầu thủ gốc Việt đá. Ở V-League, xem các ông 'tây" đá tôi đã chán lắm rồi! Ngay cả Merlo của Đà Nẵng, dầu được chọn là cầu thủ xuất sắc, ghi nhiều bàn thắng nhất. Nhưng cứ xem mãi cái vở "đánh đầu" của anh ta... thật chán ! Mặt khác, gọi một cầu thủ nhập tịch (chỉ vì cần thành tích trước mắt) là đã lấy đi suất của một cầu thủ nội, họ không còn cơ hội để rèn luyện ở đỉnh cao.
Lão đại

Lão đại

Có người tốt thì cầu thủ Việt mới cố gắng hơn. Hay là cứ ở vũng bùn mãi...
Vietthang

Vietthang

Đội Pháp tại Euro 2016 có bao nhiêu cầu thủ thuần Pháp? Việt Nam cần thoáng hơn trong vấn đề này tạo sự cạnh tranh trong đội tuyển và nâng cao thành tích, người ta sẽ nhớ Singapore vô địch AFF Cup bao nhiêu lần nhưng sẽ không nhớ khi vô địch có bao nhiêu cầu thủ nhập tịch
minh minh

minh minh

bạn xem Nhật với Hàn có cầu thủ nhập tịch nào không, còn Thái nữa, đào tạo trẻ đang phát triển mà chơi nhập tịch thì đào tạo trẻ nữa làm gì, đừng thấy cái lợi trước mắt mà quên đi hậu quả sau này. Nhìn Singapore đi, các đội bóng trẻ của họ giờ còn thua Lào, Campuchia, nữa đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm