HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng sẽ hiểu vì sao bị thay ra'

8 Thanh Niên Online
HLV Hữu Thắng đã ca ngợi tinh thần của đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Campuchia và ông cũng lý giải nguyên nhân vì sao rút Công Phượng ra khỏi sân khi trận đấu mới đi được 16 phút.

[VIDEO]: TRẬN VIỆT NAM 2-1 CAMPUCHIA
Mới phút thứ 7, đội tuyển Việt Nam đã phải chơi thiếu người do trung vệ Đình Luật bị thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi với đội bạn.
Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn nhận xét: “Luật đã xử lý rất không khéo và trọng tài rút thẻ đỏ không hề sai vì Luật đã mắc lỗi là cố ý cản phá cơ hội ghi bàn rõ rệt của cầu thủ Campuchia. Trong bóng đá, nên tránh những lỗi kiểu thế này, ảnh hưởng lớn đến toàn đội và HLV Hữu Thắng buộc phải có những thay đổi về nhân sự nhằm không để việc mất người có tác động tiêu cực đến cục diện.
Một số bài học cũng được rút ra từ trận đấu mang tính thủ tục này. Tuy nhiên, dẫu gì với 3 trận thắng ở vòng bảng, đội tuyển Việt Nam vẫn đáng được chúc mừng. Tôi cho rằng việc gặp lại Indonesia ở bán kết là một điều hết sức thú vị. HLV Hữu Thắng sẽ có những phương án phù hợp cho việc thiếu trung vệ Đình Luật”.
HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng sẽ hiểu vì sao bị thay ra' - ảnh 1
Đình Luật sau khi bị truất quyền thi đấu
Khả Hòa
Còn bản thân người trong cuộc cũng khẳng định rằng, Luật bị truất quyền thi đấu sớm đã ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển Việt Nam: “Trong bối cảnh như thế, tôi buộc phải có giải pháp rút ngay một tiền đạo ra vì nếu chơi ở thế trận thiên về tấn công sẽ rất nguy hiểm. Công Phượng có thể buồn vì cậu ấy lần đầu được ra sân đá chính mà phải rời sân ngay ở phút 16. Nhưng biết làm thế nào được khi cá nhân phải phục vụ cả tập thể. Phượng phải chấp nhận điều đó và tôi nghĩ Phượng hiểu”, HLV Hữu Thắng nói.

[VIDEO]: HLV HỮU THẮNG PHÁT BIỂU SAU TRẬN ĐẤU - Thực hiện: Trần Tuấn Anh
HLV Hữu Thắng cũng dành lời khen ngợi cho Công Vinh: “Vinh đã thực sự như một đầu tầu kéo tinh thần của toàn đội lên cao sau khi Đình Luật bị thẻ đỏ. Vai trò của Vinh rất quan trọng vì cậu ấy là chỗ dựa cho các đồng đội khác. Vinh còn có công rất lớn khi trực tiếp ghi một bàn thắng”.
HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng sẽ hiểu vì sao bị thay ra' - ảnh 2
Công Vinh đã có bàn thắng thứ 2 tại giải và bàn thứ 51 trong màu áo tuyển Việt Nam
Khả Hòa
“Điều anh hài lòng nhất ở trận đấu này là gì?”. Hữu Thắng giơ ngón tay cái lên như một lời khẳng định: “Đó là tinh thần. Họ đã chiến đấu suốt 90 phút mà không hề có biểu hiện của sự nao núng, từ Thành Lương đến Trọng Hoàng…Tôi xin cảm ơn các học trò của mình. Tôi nghĩ rằng, đội tuyển Việt Nam tuy có một số sai số hay khuyết điểm nào đó nhưng nhìn chung, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều. Việt Nam còn thời gian để chuẩn bị cho bán kết gặp Indonesia và chưa bao giờ cuộc đấu với đội bóng này là dễ dàng cả”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danh Si Pha

Danh Si Pha

Tôi đã hiểu phần nào lý do Bình Dương thanh lý hợp đồng vời Đình Luật, còn Công Phượng ư? thay ra để có 1 hậu vệ à? thế sao lại đưa Phi Sơn vào? phải chăng Phi Sơn đá tốt hơn Công Phượng? hay là Phi Sơn đậm chất hậu vệ của SLNA hơn? tôi không thể tin tuyển VN vượt qua được Indonesia lần này, dẫu trong thâm tâm luôn muốn VN chiến thắng, nhưng tiếc là chúng ta đang không có một tuyển VN đúng nghĩa mà chỉ là một tuyển SLNA mở rộng mà thôi!
Hồ Văn Bảy Nghiệp

Hồ Văn Bảy Nghiệp

Lần sau hãy đổi áo số 90 và chuyển về thi đấu cho SLNA để được đá trọn 90 phút Phượng nhé, chứ mặc áo số 16 nên được đá có 16 phút là phải rồi!
Bùi Đặng Hiếu

Bùi Đặng Hiếu

Thật không may cho Công Phượng khi chiếc thẻ đỏ quá sớm của Đình Luật đã khiến những toan tính của HLV Hữu Thắng bị phá sản. Có lẽ Công Phượng sẽ phải chờ đến SEA Games năm sau mới có cơ hội thi đấu.
vo thanh

vo thanh

ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ KHÔNG ĐƯỢC THUA INDONESIA CẢ 2 LƯỢT . BÀI HỌC GẶP MALAYSIA KỲ TRƯỚC CÒN ĐÓ. ĐAU VÔ CÙNG.
nguyễn thị hoa

nguyễn thị hoa

chính xác
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm