HLV Hữu Thắng được ngợi ca vì fair-play

17 Thanh Niên Online
HLV Hữu Thắng đã thể hiện sự chuyên nghiệp và fair-play trong trận đấu giao hữu với CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản).
[VIDEO]: VIỆT NAM 0-0 AVISPA FUKUOKA
Ở trận đấu giao hữu gặp CLB Nhật Bản, vì quá ham bóng, nên trung vệ Quế Ngọc Hải có pha ra chân khá quyết liệt gây chấn thương cho cầu thủ Kenta Furrube khiến cầu thủ này không thể thi đấu.
Ngay khi Kenta Furrube được đưa đến sau khu kỹ thuật để các bác sỹ chăm sóc, HLV trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã tạm bỏ việc chỉ đạo để sang khu kỹ thuật CLB Avispa Fukuoka hỏi thăm tình hình chấn thương của Kenta Furrube.
Hành động kịp thời của HLV Hữu Thắng đã nhận được sự cảm thông từ lãnh đạo đội bóng đến từ Nhật Bản. Người hâm mộ ở khán đài A khi thấy hành động này cũng đã vỗ tay tán thưởng cho cách cư xử chuyên nghiệp, hợp tình hợp lý của HLV Hữu Thắng.
Trao đổi với chúng tôi, HLV Hữu Thắng nói rằng đó chỉ là chuyện bình thường mà HLV nào cũng phải làm chứ không có gì to tát. Trong khi đó, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói rằng, hành động của HLV Hữu Thắng dù rất nhỏ, nhưng đã nâng cao hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Hữu Thắng, chuyện bình thường của người bình thường. Chỉ có Quế Ngọc Hải mới "khác thường".
Danh Prich

Danh Prich

Mèn ơi bay xổ cả 2 chân đạp vào mắt cá đối phương như bay song phi mà là ham bóng đó sao? Như vậy tự điển Việt Nam nay lại có thêm một định nghĩa mới nữa rồi!
bean3700

bean3700

Không phải bạo lực mà là quệt chân trúng mắt cá. Còn nhớ Huy Hoàng của SLNA song phi một phát vào Samson, rất may cầu thủ này to cao thể lực tốt nên đã nhảy lên né và khi đáp xuống cũng kịp lướt một đường vào mặt Huy Hoàng - đòn cảnh cáo đó được rất nhiều người tán đồng.
TAILEO

TAILEO

Nếu thật sự fair-play thì thẳng tay loại trừ lối chơi xấu, bẩn của vài cầu thủ xứ Nghệ, điển hình là những pha vào bóng đầy ác ý nhằm triệt đôi bàn chân kiếm cơm của đồng nghiệp. Ung nhọt lâu ngày sẽ trở thành nan y khó chữa.
tèo

tèo

Đá thô bạo như QNH không những gây chấn thương cho cầu thủ bạn mà khi vào giải (nhất là gặp chủ nhà) dễ "ăn" thẻ đỏ trực tiếp lắm?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.