HLV Hữu Thắng: 'Tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội riêng trước Afghanistan'

0 Thanh Niên Online
21 giờ tối 28.3 (giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội Afghanistan tại Tajikistan - địa điểm mà đội bóng của đất nước hồi giáo này chọn làm sân nhà cho mình tại trận đấu đầu tiên thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.
“Đội tuyển Afghanistan là một đội bóng không thể xem thường, đặc biệt là họ đã ký hợp đồng với một HLV từng gặt hái nhiều thành công với các đội tuyển khác nhau, trong đó có đội tham dự cả vòng chung kết World Cup. Tôi nghĩ họ là một đối thủ mạnh ở thời điện hiện tại bởi đây là đối thủ có nền tảng thể lực, lối chơi kỹ thuật, sử dụng bóng ngắn rất tốt. Nhưng chúng tôi cũng có cơ hội riêng của mình ở trận đấu ngày mai”, Hữu Thắng mở đầu cuộc họp báo trước trận bằng một lời khẳng định.
Một câu hỏi khó của phóng viên nước ngoài: “Được biết sau trận đấu với Afghanistan, tuyển Việt Nam sẽ phải gặp đối thủ mạnh nhất bảng là Jordan. Vì vậy nếu để thua trong trận ngày mai thì sẽ rất khó khăn đối với thầy trò ông. Vậy ông đánh giá thế nào về điều này?”.
HLV Hữu Thắng: 'Tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội riêng trước Afghanistan' - ảnh 1
Hai thầy trò HLV Hữu Thắng và Thanh Trung chăm chú lắng nghe câu hỏi từ phóng viên quốc tế
Nhật Đoàn
HLV đội Việt Nam từ tốn trả lời: “Tôi biết Jordan là đội bóng mạnh nhất bảng C. Tuy nhiên ở trận kế tiếp, chúng tôi có lợi thế của chúng tôi khi được thi đấu tại sân nhà. Còn trận ngày mai gặp Afghanistan, bóng chưa lăn thì chưa thể đoán định được điều gì. Tôi xin lưu ý rằng, cơ hội đi tiếp vẫn đang chia đều cho Việt Nam, Jordan và Afghanistan. Bên cạnh đó tuyển Campuchia gần đây cũng thể hiện rất nhiều tiến bộ. Chúng ta không thể khẳng định trước điều gì bởi bóng đá vốn chứa đựng nhiều bất ngờ và mọi khả năng đều có thể xảy ra".
Giới báo chí quốc tế cũng đặc biệt quan tâm đến tình hình của đội tuyển Việt Nam. Bằng chứng là một loạt câu hỏi được đặt ra như sau: “Đội tuyển Việt Nam có quy tụ được lực lượng tốt nhất không? Tình trạng thể lực của các cầu thủ có tốt không? Có trường hợp nào gặp phải chấn thương không thể ra sân trong trận đấu với Afghanistan không?”.
HLV Hữu Thắng: 'Tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội riêng trước Afghanistan' - ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam có hai buổi tập tạ sân chính
Nhật Đoàn
HLV Hữu Thắng không giấu diếm sự thật: “Hiện tại chúng tôi đang ở trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Chúng tôi mất một số cầu thủ trụ cột vì họ vừa nói lời chia tay với đội tuyển. Chuyến bay dài sang Tajikistan dĩ nhiên là ảnh hưởng để thể lực của các cầu thủ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nỗ lực với hết khả năng của mình trong trận đấu ngày mai có giành được kết quả thuận lợi nhất”.
“Mặc dù trận đấu được tổ chức tại địa điểm trung lập nhưng Afghanistan và Tajikistan là 2 quốc gia láng giềng, nói cùng một thứ ngôn ngữ, do vậy trận đấu ngày mai sẽ có một lượng khán giả ủng hộ cho Afghanistan. Ông nghĩ như thế nào về điều này?”. Câu hồi đáp từ HLV Hữu Thắng: “Tôi nghĩ rằng đây là điều hết sức bình thường trong bóng đá. Chúng tôi cũng đã quen thuộc với cảm giác chịu áp lực từ khán giả”.
Đội trưởng Đinh Thanh Trung lần đầu dự họp báo quốc tế cũng đã được sự quan tâm của truyền thông. Anh cũng nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thi đấu với đội tuyển Afghanistan. Tôi nghĩ rằng họ là một đội bóng mạnh. Trong trận ngày mai cơ hội chia đều cho cả hai đội nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có được kết quả tốt nhất”.
HLV Hữu Thắng: 'Tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội riêng trước Afghanistan' - ảnh 3
Các tuyển thủ Việt Nam tràn đầy tự tin trước trận đấu
Nhật Đoàn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm