HLV Miura: ‘Đừng ‘giết’ đồng đội của mình’

11 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay (12.3), đội tuyển U.23 Việt Nam tập luyện rất tích cực dưới sự chỉ đạo của HLV Toshiya Miura trên sân Thống Nhất để chuẩn bị cho trận giao hữu với U.22 Uzbekistan.

(TNO) Sáng nay (12.3), đội tuyển U.23 Việt Nam tập luyện rất tích cực dưới sự chỉ đạo của HLV Toshiya Miura trên sân Thống Nhất để chuẩn bị cho trận giao hữu với U.22 Uzbekistan.

>> Vé xem trận U.23 Việt Nam và Uzbekistan bắt đầu nóng
>> HLV Miura lo lắng vì chấn thương của các cầu thủ U.23 Việt Nam
>> Người hâm mộ bao vây tuyển U.23 Việt Nam tại TP.HCM

HLV Miura: ‘Đừng ‘giết’ đồng đội của mình’ - ảnh 1
Các cầu thủ khởi động trước buổi tập

Dù chỉ là buổi tập sáng, nhưng HLV Toshiya Miura cho các học trò của mình tập luyện gần 2 giờ đồng hồ. Trong buổi tập này, nhà cầm quân người Nhật dành nhiều thời gian để cho các cầu thủ tập chuyền bóng cự ly trung bình.

HLV Miura: ‘Đừng ‘giết’ đồng đội của mình’ - ảnh 2
HLV Miura chỉ đạo buổi tập

HLV Miura: ‘Đừng ‘giết’ đồng đội của mình’ - ảnh 3
Các cầu thủ chia 2 đội hình đá tập phối hợp nhỏ

Ông Miura liên tục nhắc lui nhắc tới, việc các cầu thủ đã chuyền quá tệ ở trận gặp Indonesia khiến đội không thể tổ chức những pha tấn công nhanh.

Trong bài tập chuyền bóng, HLV Miura bắt các cầu thủ phải chuyền chính xác cả hai chân và phải liên tục di chuyển với tốc độ nhanh: “Các bạn đừng “giết” đồng đội của mình bằng những đường chuyền khó như trận gặp Indonesia. Mỗi khi chuyền bóng, các bạn phải đặt đồng đồi vào tư thế nhận bóng hiệu quả nhất, như vậy chúng ta mới có thể nhanh chóng đưa bóng đến khung thành đối phương”, vị thuyền trưởng U.23 Việt Nam nói.

HLV Miura: ‘Đừng ‘giết’ đồng đội của mình’ - ảnh 4
Các cầu thủ chấn thương của đội U.23 Việt Nam

Sau bài tập chuyền bóng, HLV Miura đã chia hai đội hình để cho cầu thủ đá phối hợp nhỏ. Tình trạng chấn thương của các cầu thủ vẫn là điều đáng lo ngại, khi ngoài sự hồi phục của Thanh Tùng, các cầu thủ khác như Duy Mạnh, Tuấn Tài, Phước Tịnh, Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Hoàng Lâm… vẫn còn dính chấn thương, chỉ đi bộ chứ chưa thể tập với cường độ cao.

Quang Huy
Ảnh: Độc Lập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đồng Tịnh Giác

Đồng Tịnh Giác

Cái điều không hài lòng này chính là sự bảo thủ của ông Miura đấy ông ạ. Nếu cần một quân sư tốt thì tôi xin nói với ông rằng: Điều gì tốt thì mình nên giữ lại và phát triển, điều gì chưa tốt thì bổ sung hoàn thiện. Ông giữ hàng tiền vệ và hàng tiền đạo cũng như lối đá từ U19, gia cố hàng hậu vệ và thủ môn bằng các đàn anh lão luyện, thì chắc chắn rằng U22 Việt Nam sẽ rất mạnh và có cơ hội phát triển. Đừng bảo thủ mà nghĩ rằng như vậy thì không có bản sắc và điểm nhấn của mình. Bằng không ông chỉ nhận được sự thất bại mà thôi. Mình mạnh thì các đội khác trong khu vực cũng mạnh hơn. Chân tình nhưng sâu sắc. Ông thử ngẫm lại mà xem! VFF và ông nên suy nghĩ kỹ về điều này.
anh

anh

Cứ giữ mãi lối đá đó thì luôn luôn bị bắt bài. Ông ấy đang muốn tạo ra đội bóng có lối đá đa dạng, phù hợp với từng trận đấu chứ không phải 1 lối đá mãi không thay đổi như thế. Đừng cuồng quá rồi thiếu hiểu biết. Chính giữ mãi lối đá đó chỉ luôn nhận sự thất bại. Đừng ếch ngồi đáy giêng nữa :)
chuongdinh

chuongdinh

Tôi từng học ở Nhật, cách suy nghĩ của họ là phải luôn hi sinh bản thân cho cộng đồng. Ai không làm được điều đó sẽ tự bị sa thải. Chính vì vậy mọi người đều được cho cơ hội ganh đua, kể cả thằng giẻ rách nhất. Người ta không bao giờ tiêm vào đầu ai cái gọi là "Ngôi sao hay tài năng", ai cũng phải cố gắng. Đó là lí do người Nhật đi đâu trên thế giới cũng đều kính nể. Bóng đá Việt ta xưa nay chưa bao giờ vượt ra khỏi lũy tre làng mà bọn Nhật nó đá World Cup như cơm bữa. Kể cả thằng con nít nó cũng biết là do thể lực không đủ tuổi để ăn thua.Thế nhưng mấy đời HLV có ai dám đi nâng cấp thể lực cho tuyển Việt trong khi bọn nó thừa biết tuyển Việt yếu xìu, giá mà đá World Cup thì khác nào trẻ trâu. Mỗi thời Miura dám nhìn thẳng sự việc. Việc cầu thủ Việt bị thương thì đúng là nguy hiểm nhưng nếu không có người làm điều đó, tôi tin bóng đá Việt sẽ mãi nấp trong lũy tre làng mỗi khi bị mấy thằng đô con nó ăn hiếp.
Quý Hưng

Quý Hưng

Xong đợt này, mai mốt ai dám lên tuyển??? Đối với cầu thủ, chấn thương dù nặng hay nhẹ cũng ảnh hưởng đến phong độ, cầu thủ không đạt phong độ cao thì đội bóng đạt kết quả gì? Lòng tin của tôi vào Miura ngày càng giảm,...
Tư Bựa

Tư Bựa

Ông này trình độ trung bình làm hư chân cầu thủ hết, tương lai bóng đá VN chấn thương hết chẳng còn ai đá, mời bác Hải Lơ còn hay hơn.
Lương Tâm

Lương Tâm

Bác Hải Lơ chỉ dám nói chứ có dám làm đâu ! Thời ông Hùng và ông Phúc, VFF tuyên bố ai ra nhận đội tuyển họ giao cho có ai ra lãnh ! Chỉ giỏi nói !
huy

huy

Em nói thiệt là ngoài U19 ra còn mấy cầu thủ nữa đủ khả năng. Còn lại là đá bóng cứ như con nít.chạy thục mạng (chả có sức) chuyền bóng cho đội bạn. Tạt bóng bắn chim.... rất tồi. Hy vọng xong đợt này nên cho các đồng chí đó về đội chủ quản để cày cho đúng bản chất của nó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phan Văn Đức tuyển thủ quốc gia sắp hết hợp đồng /// MINH TÚ

Mối lo đầu ra các tuyển thủ quốc gia

Ngoài quan tâm phong độ, một trong những mối bận tâm nhất của HLV Park Hang-seo là tương lai điểm đến của các tuyển thủ Việt Nam mùa tới, khi rất nhiều ngôi sao hết hoặc sắp hết hợp đồng sau V-League 2021.