HLV Miura trở thành đối tác của trò cũ Lê Công Vinh

5 Thanh Niên Online
Trưa ngày 19.11, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Toshiya Miura sẽ có mặt tại TP.HCM để chứng kiến trận đấu giữa TP.HCM gặp Than Quảng Ninh và sau đó, ông sẽ ký hợp đồng với đội bóng do học trò cũ của mình là Lê Công Vinh đang nắm giữ chức quyền chủ tịch.
Mặc dù bản thân Công Vinh chưa xác nhận chính thức thông tin này nhưng được biết anh đã đàm phán xong với HLV Miura về việc ông sẽ dẫn dắt đội TP.HCM ít nhất trong hai mùa giải 2018 và 2019.
Đây có thể coi như một bất ngờ lớn bởi cách đây chưa lâu, người hâm mộ gần như đã tin chắc, Công Vinh sẽ ký với HLV Calisto - người đã cử cả con trai (vốn là nhà môi giới) sang Việt Nam đàm phán. Về mặt thành tích trong quá khứ, HLV Calisto và Vinh cũng đã từng có những trải nghiệm sâu sắc như đoạt tấm HCV tại AFF Cup 2008.
Tuy nhiên, ngay vào thời điểm đó, chia sẻ với báo Thanh Niên, Công Vinh cho biết, anh cùng lúc tiến hành đàm phán với nhiều ứng viên khác nhau, trong đó có cả thầy Calisto và Miura. Cả hai đều có cơ hội ngang bằng nhau. Nếu ai thỏa mãn được các tiêu chí do CLB TP.HCM đặt ra, người đó sẽ giành chiến thắng.
HLV Miura trở thành đối tác của trò cũ Lê Công Vinh - ảnh 1
Lê Công Vinh đã chiêu mộ thành công thầy cũ của mình
Khả Hòa
Do nhất trí cao ở một số điều khoản quan trọng của hợp đồng mà vào giờ chót, HLV Miura đã chính thức trở thành đối tác của học trò cũ Lê Công Vinh.
Năm 2014, HLV Miura đã chia tay bóng đá Việt Nam khi đội tuyển quốc gia thất bại nặng nề trước Malaysia ở lượt về bán kết AFF Cup. Dù khi đó bản hợp đồng của ông với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam còn thời hạn, nhưng nhà cầm quân người Nhật đã không nhận khoản tiền bồi hoàn lên đến 700 triệu đồng.
HLV Miura trở thành đối tác của trò cũ Lê Công Vinh - ảnh 2

tin liên quan

HLV Calisto sẽ dẫn dắt CLB TP.HCM?
Nếu thương thảo thành công với Tiago, con trai HLV Calisto, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh sẽ ký hợp đồng dài hạn với thầy cũ của mình - cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Quan

Thanh Quan

Tôi ưa cách huấn luyện của Miura, chỉ có những ai viễn vông thích đá đẹp, để rồi thua mới chê ông. Ủng hộ LCV và bóng đá TP HCM. Hãy ký HĐ với ông.
Tranminh

Tranminh

Vớ Miura va Calisto, tôi nghiêng về Miura bởi về chuyên môn Calisto hơn 10 năm với BĐ VN bài vở của ông đã hết và cũ rồi. MIURA còn bài nhiều và Miura dễ gần gũi và nhiều điểm tương đồng...
Ton Anh

Ton Anh

Chào mừng Miura trở lại...Đội bóng của bầu Đức sẻ mệt mỏi với HLV này đây...
YBDVN

YBDVN

Năm 2018 tui sẽ xem toàn bộ trận đấu của CLB Thành Phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm