HLV Ngô Quang Trường bị cấm chỉ đạo 2 trận vì phản ứng trọng tài

10 Thanh Niên Online
‘Ơ, tôi làm gì mà lại phạt tôi những hai trận. Trọng tài sai lè lè ra như vậy cơ mà. Nói vậy thôi. Tôi chấp nhận án kỷ luật dành cho mình’, HLV Ngô Quang Trường vừa nói vừa… cười về hình thức xử lý mà Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra chiều 10.5.

‘Ơ, tôi làm gì mà lại phạt tôi những hai trận. Trọng tài sai lè lè ra như vậy cơ mà. Nói vậy thôi. Tôi chấp nhận án kỷ luật dành cho mình’, HLV Ngô Quang Trường vừa nói vừa…cười về hình thức xử lý mà Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra chiều 10.5.

HLV Ngô Quang Trường bị cấm chỉ đạo 2 trận vì phản ứng trọng tài - ảnh 1HLV Ngô Quang Trường bị cấm chỉ đạo 2 trận vì hành vi vào sân phản ứng trọng tài - Ảnh: Minh Tú
Ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA, HLV Ngô Quang Trường đã phi hẳn vào sân ở phút 90 để phản đối kịch liệt trọng tài Hà Anh Chiến vì ông vua áo đen này đã cho chủ sân Thanh Hóa được hưởng quả phạt đền sau tình huống mà không có ai phạm lỗi trong vòng cấm cả.
Cách đây một ngày, ông Nguyễn Hải Hường - trưởng Ban kỷ luật nói: “Tôi xem trực tiếp trên sân thì thấy pha va chạm giữa Đình Hoàng của SLNA và Omar của Thanh Hóa nằm rất xa vòng cấm địa. Nhưng do trình độ kém nên Hà Anh Chiến đã không đưa ra nhận định chính xác.
Tuy nhiên, hành động của HLV Ngô Quang Trường cũng vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định kỷ luật của VFF. Một HLV chuyên nghiệp luôn phải biết kìm chế ở những tình huống kể cả gay cấn nhất, thiệt thòi nhất cho đội bóng của mình. Anh Trường đã chạy vào sân, kéo theo các thành viên khác của đội vào can ngăn, gây ra tình cảnh lộn xộn”.
Ban kỷ luật cũng khẳng định: “HLV Ngô Quang Trường đã bị trọng tài Chiến truất quyền chỉ đạo ngay tại chỗ và nay, sau khi xem xét lại băng hình, Ban kỷ luật thấy cần thiết phải đưa ra hình thức xử lý hợp lý. HLV này sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận và chế tài 5 triệu đồng”.

[VIDEO]: TÌNH HUỐNG GÂY TRANH CÃI TRONG TRẬN THANH HÓA - SLNA
Còn HLV Ngô Quang Trường tuy không thoải mái lắm với án phạt nhưng cũng cho hay: “Tôi sẵn sàng nhận mức kỷ luật này. Như vậy, tôi sẽ phải ngồi trên khán đài hai trận quan trọng của SLNA gặp SHB Đà Nẵng tại sân khách vào ngày 14.5 và gặp Đồng Tháp tại sân nhà vào ngày 22.5.
Thế nhưng tôi cũng không quá lo lắng vì sẽ chỉ đạo kỹ lưỡng trong những buổi tập của đội trước khi thi đấu. Hơn nữa, trong ban huấn luyện cũng có những trợ lý giúp tôi một cách đắc lực khi trận đấu diễn ra. Trong hoàn cảnh khó khăn này, cầu thủ SLNA càng phải nỗ lực thi đấu để chứng tỏ thực lực của mình”.
Như Thanh Niên đã đưa tin, trong trận Hà Nội T&T gặp Hải Phòng ở vòng thứ 9, cổ động viên quá khích của đội khách đã sử dụng đến 11 quả pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, đội Hải Phòng lại không bị liên đới trách nhiệm mà Ban kỷ luật đã phạt Ban tổ chức trận đấu với số tiền 15 triệu đồng - đúng khung của Quy định kỷ luật VFF.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huubinh

huubinh

Phạm nhân thì phạt 4 còn nạn nhân thì phạt 2 đã công bằng chưa? Nhưng điều quan trọng nhất là nếu như BTC thực hiện nghiêm minh từ trước tới nay thì ông TRƯỜNG chắc không hành xử như vậy, kết quả là châu chấu làm sao đòi đấu ông voi, có lẽ cái duy nhất động viên ông Trường là ông cho thấy tình trạng be bét của giải
Nguyễn

Nguyễn

Phản đối. Có lửa mới có khói. Sao không dập lửa mà lại xua khói ?
Thu Yên

Thu Yên

Kính gửi ông LÊ HÙNG DŨNG ! Thật vô lý, đúng là ban kỷ luật của ông Mùi. Lính ông sai phè ra ông chỉ cho phép nghỉ 5 trận, theo tôi và tất cả những ai là dân Việt Nam đề nghị công an vào điều tra vụ tiêu cực này. Trọng tài bán độ 100%. TT Chiến sai mà lại phạt HLV Trường mà ông Mùi vẫn im mới lạ và rất lạ. Cổ nhân nói "GÀ ĐẺ GÀ CỤC TÁC" hay "VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG" đó ông Mùi ạ
trần xuân hòa

trần xuân hòa

tôi đồng ý sai là phải phạt nhưng cái sai của người nầy bắt nguồn từ cái sai của người khác thì nên xem xét lại cho hợp lý, đến như tôi không trực tiếp đá bóng mà vẩn cứ tức anh ách đây.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm