HLV Ngô Quang Trường: 'Hải Phòng đã thắp đuốc cho SLNA'

4 Thanh Niên Online

* Văn Quyến: 'SLNA may mắn khi có HLV Quang Trường'
(TNO) HLV Ngô Quang Trường cho biết chính thất bại 0-3 ở trận mở màn mùa giải gặp Hải Phòng (ngày 4.1) đã thắp lên ngọn lửa chiến đấu, giúp SLNA thăng hoa đến ngôi nhì bảng V-League 2015 hiện tại.

 * Văn Quyến: 'SLNA may mắn khi có HLV Quang Trường'
(TNO) HLV Ngô Quang Trường cho biết chính thất bại 0-3 ở trận mở màn mùa giải gặp Hải Phòng (ngày 4.1) đã thắp lên ngọn lửa chiến đấu, giúp SLNA thăng hoa đến ngôi nhì bảng V-League 2015 hiện tại.
HLV Ngô Quang Trường: 'Hải Phòng đã thắp đuốc cho SLNA' - ảnh 1HLV Ngô Quang Trường đang bay cao cùng SLNA ở mùa đầu tiên thử sức tại V-League - Ảnh: Minh Tú
“Khi lãnh đạo yêu cầu lên nắm đội 1 Sông Lam Nghệ An (SLNA), tôi đã xin nghỉ 2 ngày để suy nghĩ vì mình có học hành nhưng chỉ mới nắm đội trẻ, chưa lên đội 1 lần nào. Khi đó, tôi đang ở Lào theo dạng biệt phái để giúp đội Xiêng Khoảng chuẩn bị cho đại hội TDTT nước bạn.
Trong quãng thời gian cân nhắc, tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ chú Thanh (Tổng giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh - NV) và anh Hữu Thắng cũng nói: “Ông làm đi, tôi ủng hộ ông”.
Tôi xác định mình còn bỡ ngỡ nhưng kinh nghiệm có thể dần dần tích lũy, học hỏi thêm. Quan trọng là quyết tâm và cơ hội được làm HLV trưởng SLNA. Thế là tôi nhận lời”, HLV Ngô Quang Trường kể.
HLV Ngô Quang Trường: 'Hải Phòng đã thắp đuốc cho SLNA' - ảnh 2Phi Sơn ăn mừng bàn thắng vào lưới HAGL. Anh là cầu thủ ngoài Nghệ An duy nhất, nhưng mang gốc Nghệ Tĩnh (Hà Tĩnh) và ăn tập tại Vinh từ nhỏ - Ảnh: Minh Tú
Sự ra đi của HLV Hữu Thắng cùng Công Vinh đã khiến SLNA trở nên yếu mềm hơn rất nhiều trong mắt nhiều người, nhất là sau trận mở màn thất bại 0-3 trước Hải Phòng.
HLV Quang Trường chia sẻ: “Thất bại đó đã tác động mạnh mẽ đến tôi vì đó là lần đầu tôi làm việc tại V-League. Thời điểm ấy, mọi người đã động viên tôi rất nhiều. Vạn sự khởi đầu nan mà, không thể thuận lợi ở bước đầu làm nghề.
Trong khó khăn đó, chính sự động viên của mọi người đã giúp tôi tìm được sự tự tin để mạnh dạn làm. Trong tôi xuất hiện luồng suy nghĩ khác, không còn yếm thế nữa. Thay vào đó là quyết tâm sục sôi hơn.
Điểm may và cũng là thuận lợi của tôi, Sông Lam là đội bóng có truyền thống “tre chưa già măng đã mọc”. SLNA sở hữu đội hình trông trẻ vậy thôi chứ đều đã đá V-League 2-3 mùa rồi. Như Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Văn Khánh, Ngọc Toàn… năm nay mới lên V-League nhưng đã vào sân, đá chính mấy trận rồi”.
HLV Ngô Quang Trường: 'Hải Phòng đã thắp đuốc cho SLNA' - ảnh 3Với đội hình thuần chất đặc biệt, SLNA luôn nhận được sự ủng hộ vô bờ bến từ hàng triệu CĐV khắp cả nước - Ảnh: Minh Tú
Sau thất bại trước Hải Phòng, SLNA đã vùng dậy mạnh mẽ với 6 chiến thắng, 2 hòa và chỉ 1 lần thất bại. Họ cũng đang giữ mạch toàn thắng trong 5 trận gần nhất.
Ông Trường tin đó là điểm mạnh của Sông Lam: “Đầu tiên, cầu thủ SLNA vào sân ai cũng khát khao chiến thắng. Chúng tôi là tập thể ai cũng giống nhau cả, đã được vào sân là rực lửa.
Thứ hai, SLNA có đặc thù chỉ gồm toàn người địa phương. Điều này giúp toàn đội chung một mục đích và có sự gắn kết chặt chẽ với nhau. Và thêm nữa là may mắn.
SLNA vẫn chưa đặt ra chỉ tiêu nào cụ thể. CLB không gây áp lực lên ban huấn luyện và chúng tôi cũng không tạo áp lực cho vận động viên. SLNA xác định tập trung từng trận, cứ cháy hết mình, đá rực lửa để khán giả vui và tự hào đã”.
Văn Quyến: 'SLNA may mắn khi có HLV Quang Trường'
"Tôi không thấy bất ngờ với thành công của SLNA mùa này. Nói HLV Quang Trường được hưởng nhiều lợi thế khi lên nắm SLNA không sai.
Tuy nhiên, cần phải ghi nhận thành công của anh Trường, người đã làm rất tốt nhiệm vụ khỏa lấp khoảng trống HLV Hữu Thắng để lại và nhanh chóng khẳng định cái tôi dù mới lần đầu dẫn quân ở V-League.
Sự gần gũi và hiểu biết trong quan hệ, quản lý, cách bố trí nhân sự, lựa chọn đấu pháp với từng đối thủ, dấu ấn của anh Trường khá rõ.
Dù có một đường ray và mọi thứ ổn định nhưng để điều hành một đoàn tàu chạy tốt không phải chuyện đơn giản. Cũng là may mắn, khi con tàu Sông Lam có thuyền trưởng Quang Trường, tôi nghĩ thế...", chia sẻ của "cậu bé vàng" Văn Quyến trên diễn đàn SLNA-FC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Đô Lương

Hồng Đô Lương

Nghệ An mà xuống cấp là choa ghét lắm, nên bây cố gắng mà đá cho có "lả" chút.
changhiu

changhiu

Trường Trâu còn lâu mới mệt!
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

THẮNG BẠI KHÔNG QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI NGƯỜI HÂM MỘ, QUAN TRỌNG NHẤT LÀ ĐƯỢC THẤY CẦU THỦ ĐÁ HẾT MÌNH. NẾU ĐÃ ĐÁ HẾT MÌNH CÓ THUA NGƯỜI HÂM MỘ CÀNG THƯƠNG VÀ ỦNG HỘ CÒN NẾU ĐÃ CUỘI DÙ THUA HAY THẮNG NGƯỜI XEM SẼ CHÁN NGAY.
tue

tue

Đúng quê "choa" đây rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm