HLV Park Hang-seo cần được yên tĩnh

14 Thanh Niên Online
Trong mấy ngày qua, có lẽ HLV Park Hang-seo là người đau đầu nhất ở tuyển Việt Nam vì có quá nhiều lời bài tán về danh sách đội tuyển dù ông chưa hề công bố.
HLV cùng lúc nắm 2 đội tuyển /// Độc Lập HLV cùng lúc nắm 2 đội tuyển - Độc Lập
HLV cùng lúc nắm 2 đội tuyển
Độc Lập
Sở dĩ ông Park đau đầu vì chỉ trong vòng 2 ngày đã xuất hiện 2 bản danh sách đội tuyển Việt Nam trên các phương tiện truyền thông, trong khi cả Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lẫn ông Park Hang-seo đều cho rằng ngày 7.5 mới có bản danh sách chính thức. Điều đang nói là sau khi danh sách này xuất hiện, đã có rất nhiều bình luận, kể cả những khán giả, trên mạng về việc sao không chọn trung vệ này mà lại chọn trung vệ kia, sao lại bỏ tiền vệ này... Chính những thông tin này đã khiến ông Park nổi giận trong cuộc họp của ban huấn luyện với VFF bàn về nhân sự trong danh sách đội tuyển.
Còn nhớ cách đây vài năm khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Park Hang-seo từng thốt lên làm HLV ở Việt Nam khó nhất vì có đến cả triệu... HLV theo sau chỉ ông phải làm cách này, dùng cầu thủ kia... dù thành quả ông mang lại cho bóng đá Việt Nam là vấn đề không phải bàn cãi và cũng là điều chưa từng có HLV nào trước đây làm được.
Ai cũng biết làm nghề làm HLV phải có sự phản biện, bởi đến HLV danh tiếng thế giới như Mourinho cũng bị giới truyền thông và người hâm mộ bóng đá Anh quần tơi tả, nhưng có điều dễ nhận thấy là họ ít khi nhắc đến vấn đề chuyên môn của vị HLV này. Bởi chẳng ai rõ chuyên môn ở đội bóng Mourinho đang dẫn dắt bằng chính ông ấy.
HLV Park Hang-seo cần được yên tĩnh - ảnh 1

HLV Park Hang-seo cần sự yên tĩnh

Độc Lập

Là người chịu trách nhiệm cao nhất về thành tích của đội tuyển Việt Nam hiện nay, nên rõ ràng thầy Park là người toàn quyền quyết định chọn ai bỏ ai trong danh sách tập trung. Ông chẳng cần phải nhờ người chỉ dùm, bởi ông đã có một đội ngũ trợ lý hùng hậu và tỏa đi khắp các sân ở V-League, vì thế ông thừa biết phong độ của từng cầu thủ. Điều ông cần đối với các cầu thủ mà ông chọn đó là phải phù hợp với sơ đồ chiến thuật của mình và đã chơi với nhau ăn ý trong màu áo đội tuyển nhiều năm qua. Đó cũng là nhiệm vụ và trách nhiệm HLV chuyên nghiệp.
Bản danh sách đội tuyển Việt Nam không phải trò xổ số mà mọi người cứ phải thay nhau đoán già đoán non làm phật lòng HLV Park Hang seo. Hãy để ông ấy tập trung làm phần việc của mình để chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vào thời điểm này cho đội tuyển Việt Nam hướng đến vòng loại thứ hai World Cup 2022 nhằm đạt thành tích tốt nhất.
Ông Park Hang-seo cần được yên tĩnh và hãy tôn trọng quyết định của ông ấy, cho dù bản danh sách ấy có như thế nào đi chăng nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Chẳng người hâm mộ nào háo hức, mong biết sớm ai có, ai không trong danh sách rút gọn của HLV Park Hang seo về ĐTQG. Chỉ cánh truyền thông tranh nhau nhằm chứng tỏ ai thạo tin hơn, nhạy bén hơn, đoán mò tốt hơn khiến ông Park đôi lúc bị mất tập trung và sinh ra phật lòng.
Long

Long

Rất chính xác.
bình nguyễn

bình nguyễn

Rất chuẩn, chính xác 100%
3 phản hồi
Giao Nguyễn

Giao Nguyễn

Bài viết rất hay . Nhiều người cứ tỏ ra giỏi hơn ông Park và làm mất đoàn kết giữa các đọi bóng. Nghi ngờ huấn luyện viên.
301086

301086

Cầm đèn chạy trước ô tô mà.
Tấn Năm

Tấn Năm

Đó là bệnh làm khôn, muốn làm thầy người khác mặc dù không biết tí nào về chuyên môn của lĩnh vực đó.
Hồng Thái Lê

Hồng Thái Lê

Ai chả biết 2 danh sách đó chưa chốt vì vòng 13 có tuyển thủ nào chấn thương thì phải bổ sung. Việc lộ danh sách dự kiến không lo ngại gì. Lộ đội hình thi đấu .trước trận đấu mới sợ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm