HLV Park Hang-seo: 'Mục tiêu kế tiếp của bóng đá Việt Nam là chinh phục châu Á'

1 Thanh Niên Online
Trả lời phỏng vấn trên tờ Yonhap News Agency của Hàn Quốc, và được trang web của LĐBĐ châu Á (the-afc.com) trích đăng lại, theo đó HLV Park Hang-seo nhận định: “Bóng đá Việt Nam đã có sự thăng tiến mạnh hơn 2 năm qua, nhưng thử thách vẫn còn nhiều ở phía trước”.
HLV Park Hang-seo có một niềm tin mãnh liệt đưa bóng đá Việt Nam tiến xa hơn, và đạt những tham vọng tưởng chừng không thể là dự Olympic và World Cup /// Độc Lập HLV Park Hang-seo có một niềm tin mãnh liệt đưa bóng đá Việt Nam tiến xa hơn, và đạt những tham vọng tưởng chừng không thể là dự Olympic và World Cup - Độc Lập
HLV Park Hang-seo có một niềm tin mãnh liệt đưa bóng đá Việt Nam tiến xa hơn, và đạt những tham vọng tưởng chừng không thể là dự Olympic và World Cup
Độc Lập
Trong đó, mục tiêu tiếp theo của bóng đá Việt Nam theo chiến lược gia người Hàn Quốc là phải bảo vệ bằng được những thành quả hiện nay trong thời gian tới, và đồng thời phải chinh phục những đấu trường quan trọng ở châu Á cả cấp U.23 lẫn đội tuyển.

HLV Park “chôm” sữa rửa mặt của Tiến Linh, Đình Trọng gọi điện cho "người ấy"?

Đó sẽ là những nấc thang tiến đến những tham vọng lớn như góp mặt ở đấu trường Olympic hay World Cup.
Ông Park nói: “Do đó, chúng tôi (bóng đá Việt Nam) cần có một kế hoạch dài hạn để thực hiện những điều này, bảo vệ thành quả của mình và làm nền tảng tiến xa hơn. Theo tôi, đây mới là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Đúng là thời gian qua những mục tiêu ở khu vực Đông Nam Á cả cấp độ đội trẻ và đội tuyển chúng tôi đã hoàn thành, nhưng để giữ được vị thế của mình mới là điều quan trọng nhất”.

U.23 Việt Nam làm "náo loạn" sân bay Nội Bài trong ngày sang Hàn Quốc tập huấn

Theo đó, ông Park cho rằng: “Tại Đông Nam Á, chúng tôi đang giữ ngôi vô địch AFF Cup, nhưng sang năm 2020 các đối thủ sẽ quyết đấu để đòi lại. Hay SEA Games trong 2 năm nữa ở Hà Nội, chúng tôi cũng là đương kim vô địch và cũng phải bảo vệ thành quả của mình chứ không thể thoả mãn.
HLV Park Hang-seo: 'Mục tiêu kế tiếp của bóng đá Việt Nam là chinh phục châu Á' - ảnh 1

HLV Park Hang-seo muốn đưa bóng đá Việt Nam tiến xa hơn nữa sau những thành công vừa qua

Độc Lập

Ngoài ra, chúng tôi còn có những kế hoạch dài hạn và giàu tham vọng để thực hiện được giấc mơ dự Olympic và World Cup. Tất cả đây đều là những thách thức rất lớn và không hề dễ dàng, nhưng đó là động lực để bóng đá Việt Nam hướng đến và không thể hài lòng với những gì đã đạt được”.
Trước mắt, để hướng tới những mục tiêu này HLV Park Hang-seo nói thêm: “Mọi sự tập trung của chúng tôi sau SEA Games là hướng tới vòng chung kết (VCK) U.23 châu Á tới đây. U.23 Việt Nam đặt mục tiêu cần vượt qua vòng bảng trước tiên, rồi sau đó sẽ tính tiếp. Sau đó, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng tôi sẽ gặp Malaysia trong lượt trận thứ 6 vào tháng 3. Nếu chúng tôi hạ được Malaysia, tôi tin chắc tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội lớn tiến vào vòng loại thứ 3 tranh vé dự World Cup 2022 và suất dự Asian Cup 2023”. 
HLV Park Hang-seo: 'Mục tiêu kế tiếp của bóng đá Việt Nam là chinh phục châu Á' - ảnh 2

Theo HLV Park, bóng đá Việt Nam không thể thoả mãn với những thành quả hiện nay, mà cần tiếp tục phấn đấu để giữ thành quả và tiến đến chinh phục châu Á

Độc Lập

Tại VCK U.23 châu Á, U.23 Việt Nam nằm ở bảng D với CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE. U.23 Việt Nam hiện có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, và sẽ chơi trận mở màn vòng bảng gặp UAE ngày 10.1 tới.
HLV Park Hang-seo cũng cho rằng: “Sự ủng hộ của người dân Việt Nam, sự hợp tác và hỗ trợ hết mình của các trợ lý người Việt và Hàn Quốc lẫn sự đoàn kết, đồng lòng của các cầu thủ đã giúp bóng đá Việt Nam thăng tiến thời gian qua.
Nay ở giai đoạn mới nhiều thử thách hơn, chúng tôi vẫn luôn cần sự đồng lòng hỗ trợ thêm nữa của tất cả để tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam tiến lên một nấc thang mới nữa nhiều tham vọng hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Tầm nhìn rộng nên dám ước mơ lớn , ông là cái bóng rộng mà các HLV sau này phải nổ lực hết mình mới có thể vượt qua .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.