HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn phương án an toàn hay mạo hiểm ?

3 Thanh Niên Online
Với việc Quang Hải bị treo giò còn Tuấn Anh chấn thương khó hồi phục 100%, gần như chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ phải tung ra sân một cặp tiền vệ trung tâm mới ở trận đấu sắp tới với đội tuyển Malaysia.
HLV Park Hang-seo luôn có cái nhìn tinh quái, sử dụng nhân sự rất phù hợp /// Ngọc Linh HLV Park Hang-seo luôn có cái nhìn tinh quái, sử dụng nhân sự rất phù hợp - Ngọc Linh
HLV Park Hang-seo luôn có cái nhìn tinh quái, sử dụng nhân sự rất phù hợp
Ngọc Linh
 
 Câu hỏi được đặt ra là liệu thầy Park sẽ lựa chọn cặp tiền vệ trung tâm theo hướng nào: an toàn hay mạo hiểm?

An toàn

Nếu lựa chọn theo phương án này có nghĩa là nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ đặt niềm tin vào những cầu thủ đã gắn bó với mình trong suốt thời gian qua. Trong số những tiền vệ trung tâm mà ông mang sang UAE, Đức Huy và Xuân Trường là những người như vậy. Xuân Trường đã chơi khá hay sau khi được vào sân thay Tuấn Anh ở trận đấu với Indonesia. Thế nhưng Đức Huy thì chưa được ra sân một phút nào và phong độ ở mùa giải năm nay trong màu áo CLB Hà Nội khá thất thường. Khi đó, Đức Huy có thể chơi càn quét ở phía sau để tạo điều kiện cho Xuân Trường rảnh chân kiến tạo cho các đồng đội ở tuyến trên.
Ngoài ra nhà cầm quân người Hàn Quốc hoàn toàn có thể đẩy Trọng Hoàng từ vị trí hậu vệ cánh phải trở lại vị trí tiền vệ trung tâm để tận dụng nền tảng thể lực sung mãn của cầu thủ xứ Nghệ này, qua đó gia tăng chất thép cho tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn phương án an toàn hay mạo hiểm ? - ảnh 1

Hoàng Đức sẽ là giải pháp an toàn hay mạo hiểm?

Ngọc Linh

Mạo hiểm

Nếu không lựa chọn phương án an toàn, nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể mạo hiểm sử dụng một cặp tiền vệ trung tâm mới toanh.
Trong tay HLV Park Hang-seo ngoài Xuân Trường và Đức Huy còn có 4 tiền vệ trung tâm khác là Minh Vương, Hoàng Đức, Hai Long và Hoàng Anh. Trong số này mới chỉ có Hoàng Đức được sử dụng ở trận đấu với Indonesia (vào sân từ phút thứ 61 thay Phan Văn Đức) để chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm thay cho Quang Hải được đẩy lên cao hơn. Với cái chân trái rất ngoan, Hoàng Đức hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ ‘chia bài’ thay cho Quang Hải và mở ra các đợt tấn công cho đội tuyển Việt Nam.
3 cầu thủ còn lại đều đang khát khao được trao cơ hội. Trong đó 2 tiền vệ trẻ Hai Long và Hoàng Anh có thể đảm nhận vị trí tiền vệ mỏ neo. Còn Minh Vương sau khi thể hiện tốt ở V-League 2021 có thể được bố trí chơi nhô cao hơn để làm nhiệm vụ kiến thiết, như đã từng được HLV Kiatisak sử dụng ở mùa giải năm nay trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai.
HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn phương án an toàn hay mạo hiểm ? - ảnh 2

Thầy Park luôn biết cách sử dụng người hợp lý

Ngọc Linh

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng có thể sử dụng giải pháp dung hòa tức là lựa chọn 1 cầu thủ ở nhóm giải pháp an toàn và 1 cầu thủ ở nhóm giải pháp mạo hiểm để đá cặp với nhau, chẳng hạn Xuân Trường đá cặp với Minh Vương hoặc Hoàng Đức.
Có thể thấy vắng Quang Hải và Tuấn Anh là một thiệt thòi cho tuyển Việt Nam. Thế nhưng chúng ta cũng có rất nhiều phương án chất lượng để thay thế. Chúng ta hãy cùng chờ xem thầy Park sẽ tin tưởng vào ai để trấn áp tuyến giữa vốn rất mạnh của người Mã trong trận đấu sắp tới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Trọng

Tuấn Trọng

Thiếu Trọng Hoàng tuyển VN vẫn đá rất hay trong trận gặp Indo, giờ vắng Quang Hải nhưng Trọng Hoàng trở lại thì tuyển VN có khi còn đá hay hơn nữa trong trận gặp Malaysia. Cho nên không có gì phải lo lắng khi có những cầu thủ ở vị trí Quang Hải có thể đảm nhiệm ngon lành như Minh Vương chẳng hạn.
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Một thoáng mạo hiểm chủ quan khinh địch có thể dẫn đến thất bại đau đớn. Với bản tính thận trọng nhưng tuân thủ phương trâm "Đánh chắc thắng chắc" tôi tin chắc rằng ông Park sẽ sử dụng phương án an toàn nhưng quyết thắng..Chung tôi ủng hộ chiến thuật an toàn quyết thắng.
Hoàng Thùy Khanh

Hoàng Thùy Khanh

Malaysia sẽ khóa chặt cầu môn và phản công với các cầu thủ ngoại nhập dồi dào thể lực Việt Nam nên chọn các cầu thủ sở hữu đòn sút xa tốt như Xuận Trường, Hoàng Đức, Minh Vương...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (trái) có nguy cơ không được dự AFC Cup; còn Ngọc Hải, Hoàng Đức đang ở Thái Lan chờ Viettel để dự AFC Champions League 2021	 /// ẢNH: NGỌC LINH

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.