HLV Phan Thanh Hùng và Lư Đình Tuấn ra mắt ở tuyển quốc gia và U.22 VN

3 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 22.5 (giờ VN), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt HLV trưởng của hai đội tuyển bóng đá U.22 và đội tuyển bóng đá quốc gia tại Hà Nội.

(TNO) Sáng 22.5 (giờ VN), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ ra mắt HLV trưởng của hai đội tuyển bóng đá U.22 và đội tuyển bóng đá quốc gia tại Hà Nội.

>> Lư Đình Tuấn dẫn dắt đội U.22 VN
>> Phan Thanh Hùng dẫn dắt tuyển VN
>> VFF chỉ định HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

 HLV Phan Thanh Hùng và Lư Đình Tuấn - Quang Thắng
Từ trái sang phải: HLV Phan Thanh Hùng - Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung - HLV Lư Đình Tuấn - Ảnh: Quang Thắng

Theo đó, cựu HLV của CLB Sài Gòn Xuân Thành Lư Đình Tuấn sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển trẻ, trong khi HLV đang dẫn dắt CLB Hà Nội T&T Phan Thanh Hùng sẽ lo đội tuyển quốc gia.

Dù vậy, theo ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch VFF: "Công việc hiện tại của hai HLV này chỉ mang tính tạm thời. Cho nên, về mức lương sẽ không đúng với tuyên bố trước đó của VFF (lương của HLV trưởng tuyển VN sẽ là 200 triệu/tháng - PV). Tuy nhiên, phía VFF sẽ có mức hỗ trợ thỏa đáng cho họ".

Cũng theo ông Lân Trung, sau hai trận giao hữu với Trung Quốc và Hồng Kông, công tác tuyển chọn HLV trưởng tuyển VN vẫn sẽ tiếp tục và ông Phan Thanh Hùng sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất.

"Kết quả của hai trận giao hữu không ảnh hưởng gì đến tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng tuyển VN", ông Lân Trung xác nhận.

 HLV Phan Thanh Hùng - Quang Thắng
HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt tuyển quốc gia Việt Nam - Ảnh: Quang Thắng

Bộ khung của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng đã được công bố gồm có: Phan Thanh Hùng (HLV trưởng), Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Văn Phụng (chuyên trách thủ môn). Ngoài ra, ông Phan Thanh Hùng cũng đã đề cử thêm HLV Hoàng Anh Tuấn của CLB K.Khánh Hòa, nhưng "V-League vẫn còn hai vòng đấu nữa, cho nên tôi vẫn phải chờ...", theo lời HLV Thanh Hùng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 4.6 tại Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu trên sân Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc).

Trong khi đó, theo kế hoạch đội tuyển U.22 sẽ tập trung huấn luyện tại Hà Nội từ ngày 5.6. Sau đó sẽ lên đường sang Myanmar tham dự vòng loại giải vô địch U.22 châu Á từ ngày 22.6 đến 9.7 cùng các đối thủ Hàn Quốc, Đài Loan, Myanmar và Malaysia.

Về bộ khung của ban huấn luyện tuyển U.22 Việt Nam, trước mắt VFF đã chấp nhận sự tiến cử hai ông Nguyễn Thanh Sơn và Phạm Minh Đức vào vai trò làm trợ lý cho HLV Lư Đình Tuấn.

 HLV Lư Đình Tuấn - Quang Thắng
HLV Lư Đình Tuấn dẫn dắt tuyển U.22 Việt Nam - Ảnh: Quang Thắng

Ông Nguyễn Thanh Sơn từng là cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn, đội bóng cũ của HLV Lư Đình Tuấn. Vị trợ lý này cũng có thời gian dẫn dắt đội hạng Nhất - Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn. Hiện tại, ông Sơn đang là trợ lý HLV trưởng ở CLB B.Bình Dương.

Còn ông Phạm Minh Đức, từng thi đấu cho các CLB như Công An Hà Hội, HAGL, SHB.Đà Nẵng, B.Bình Dương và Hà Nội T&T. Sau khi giải nghệ, Minh Đức đã theo đuổi nghiệp HLV và hiện tại đã có bằng B HLV do AFC cấp.

Trao đổi với chúng tôi tại buổi lễ ra mắt, HLV Lư Đình Tuấn cho biết: "Danh sách tập trung U.22 của anh Mai Đức Chung sẽ có chút ảnh hưởng đến công việc của tôi. Tuy nhiên, trong số đó cũng có một số gương mặt khá quen thuộc như Văn Quyết, Trọng Hoàng, Thành Lương. Sắp tới tôi sẽ bổ sung thêm một số cầu thủ ở U.19, nhưng phải chờ giải Hạng nhất kết thúc".

Giống như trường hợp của HLV Phan Thanh Hùng, công việc dẫn dắt U.22 Việt Nam của HLV Lư Đình Tuấn sẽ được "duyệt lại" sau vòng loại giải vô địch U.22 châu Á. 

Chưa sử dụng cầu thủ nhập tịch

Ông Nguyễn Lân Trung phát biểu tại buổi lễ ra mắt hai HLV tuyển quốc gia và U.22 Việt Nam: "Hai cầu thủ Việt kiều Thanh Giang và Hồng Quân do anh Mai Đức Chung giới thiệu chúng tôi cần kiểm định lại chuyên môn. Còn với trường hợp của Huỳnh Kesley, tạm thời chúng tôi chưa thể sử dụng cầu thủ nhập tịch...".

Thanh Giang và Hồng Quân là hai cầu thủ trẻ tiềm năng đang thi đấu tại Đức và CH Czech. Đích thân ông Mai Đức Chung đã được chứng kiến màn biểu diễn của hai cầu thủ này và cựu HLV đội Navibank Sài Gòn đã “chấm” ngay cả hai vào danh sách trình lên VFF.

   Sơn Tùng - Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Cường

Lê Văn Cường

Hoan nghênh cả 2 tay cho ông CHUNG . Tôi nghỉ ai có tài thì nên chọn vào dội tuyển , chứ không nên phân biệt là nhập tịch vì họ dều là quốc tịch Việt Nam cả mà. Phải không các bạn...?
Lê Việt

Lê Việt

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của HLV Mai Đức Chung. Hãy mạnh dạn sử dụng cầu thủ nhập tịch và cầu thủ Việt kiều để tăng mức cạnh tranh, tránh trường hợp bệnh ngôi sao của các cầu thủ nội. Ai giỏi thì xứng đáng nhận được phần thưởng.
Steven

Steven

"Hai cầu thủ Việt kiều Thanh Giang và Hồng Quân do anh Mai Đức Chung giới thiệu chúng tôi cần kiểm định lại chuyên môn." Một tín hiệu khả quan và làm an tâm phần nào cho người hâm mộ. Hi vọng mọi thứ tốt đẹp để 2 cầu thủ này thi đấu cho đội tuyển U22 VN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1