HLV tuyển Olympic Oman ấn tượng mạnh cách Việt Nam nuôi dưỡng ‘thế hệ vàng’

1 Thanh Niên Online
Theo sát tuyển Olympic Việt Nam suốt hơn 2 năm qua, HLV Khalifa Al Azani rất ấn tượng cách Việt Nam gạt bỏ sức ép thành tích để nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ tài năng hiện tại.
HIGHLIGHT: OLYMPIC VIỆT NAM 1-0 OLYMPIC OMAN
HLV Khalifa Al Azani từng nghiên cứu U.23 Việt Nam dự giải U.23 châu Á 2015 tại Qatar. Khi đó, lứa cầu thủ Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... đã gây ấn tượng mạnh.
Dù đến với giải ở độ tuổi U.21, nhưng các cầu thủ trẻ Việt Nam đã chơi một trận tưng bừng trước UAE, khiến đội bóng Trung Đông được đánh giá rất cao phải rất chật vật mới lội ngược dòng 3-2.
Sau 3 năm, ông Khalifa Al Azani càng ấn tượng sâu việc đội Olympic Việt Nam đã tạo dựng được lối chơi rất riêng, dựa trên nền tảng ăn ý của tập thể được đầu tư với chiến lược dài hơi. Thể hiện rõ qua giải tứ hùng tranh cúp Vinaphone 2018.
Ông cho biết: “Tôi đã theo dõi lứa cầu thủ này của Việt Nam một thời gian dài, từ giải U.23 châu Á 2015 ở Qatar. Tôi thấy có rất nhiều cầu thủ vẫn chơi với nhau từ đó đến tận lúc này.
Đây là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Hãy trân trọng và cám ơn VFF và những người làm bóng đá Việt Nam đã tạo ra và nuôi dưỡng một thế hệ. Các bạn không đặt nặng kết quả và hướng tới một mục tiêu lâu dài”.
Oman của HLV Khalifa Al Azani cũng đang xây dựng theo cách như thế, sở hữu rất nhiều cái tên sinh năm 1999-2000, có thời điểm chiếm nửa đội hình thi đấu trên sân.
HLV tuyển Olympic Oman ấn tượng mạnh cách Việt Nam nuôi dưỡng ‘thế hệ vàng’ - ảnh 2
Tuyển Olympic Việt Nam đang chơi tốt tại giải tứ hùng Vinaphone, dù không sử dụng đội hình mạnh nhất trước Oman
Minh Tú
Với tập thể trẻ trung đó, họ gây bất ngờ khi cầm hòa nhà đương kim vô địch U.23 châu Á ở trận ra quân, và khiến tuyển Olympic Việt Nam phải đến cuối trận mới có bàn thắng duy nhất của trận đấu, sau cú sút để đời của Đoàn Văn Hậu.
“Tôi rất hài lòng với các cầu thủ Oman. Đây là giải các đối thủ của chúng tôi đều có đội hình rất chất lượng, rất tốt để Oman học hỏi. Đặc biệt trong 10 phút cuối, các cầu thủ của tôi rất kiên cường nhưng để thua 1 bàn rất đáng tiếc.
Bàn thắng của Văn Hậu quá đẹp, đương nhiên rồi. Cái hay là nó đến vào thời điểm cuối trận. Có bàn thắng đẹp như thế là rất thú vị trong trận cầu hay như hôm nay. Được tham gia giải đấu chất lượng như thế này rất bổ ích cho chúng tôi”, ông Khalifa Al ‘Azani khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Ngọc

Lê Ngọc

Thật sự nếu Việt Nam gạt bỏ thành tích thì lứa cầu thủ này sẽ không tham gia giải u23 này! Vì họ đã cận 23 rồi! Những lứa sau này thật sự chưa có gì nổi bật!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm