HLV U.16 Việt Nam: ‘Chúng tôi không còn con đường nào ngoài chiến đấu’

3 Thanh Niên Online
Chiến thắng luôn là điều tuyệt vời, nhưng cách các cầu thủ U.16 Việt Nam lội ngược dòng ngoạn mục trước Úc càng khiến người ta phấn khích với hiệp 2 khó tin.
[VIDEO]: TRẬN U.16 VIỆT NAM - U.16 ÚC
“Trong bóng đá, chiến thắng các trận đấu luôn khiến con người ta hạnh phúc. Tất nhiên, chúng tôi rất vui với kết quả này, đặc biệt là hiệp 2.
Chúng tôi đã gặp Úc vài lần trước. Chúng tôi hiểu họ. U.16 Việt Nam đã phân tích và người Úc đã chơi đúng như chúng tôi dự đoán.
Trong hiệp 1, U.16 Việt Nam đã chơi không tốt. Các cầu thủ bị căng thẳng và không giữ được sự tập trung cao nhất. Tuy nhiên, chúng tôi đã thay đổi trong hiệp 2”, HLV Đinh Thế Nam cho biết.
U.16 Việt Nam đã dẫn dắt những khán giả trung thành và kiên nhẫn của mình trải qua những thái cực đối lập. Đó là hiệp 1 đáng thất vọng đầy nhợt nhạt và bối rối để rồi bị dẫn trước 0-2. Nhưng sang hiệp 2, liệu pháp tinh thần của HLV Đinh Thế Nam đã khiến U.16 Việt Nam hoàn toàn lột xác.
Không còn sự lo lắng và căng cứng, những đôi chân của các cầu thủ trẻ Việt Nam đã trở nên mạnh mẽ hơn. Họ tìm được tinh thần không biết sợ như đã từng thể hiện tại Campuchia và khiến đối thủ phải trở nên hoảng sợ.
Cú đúp của Hữu Thắng, với 2 bàn thắng vào các phút 51 và 60, cùng với cú ra chân quyết đoán của Duy Khiêm đã giúp U.16 Việt Nam lội ngược dòng 3-2 và mở rộng cánh cửa vào vòng trong.
HLV U.16 Việt Nam: ‘Chúng tôi không còn con đường nào ngoài chiến đấu’ - ảnh 2
HLV Đinh Thế Nam trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu
Tùng Sơn
HLV Đinh Thế Nam lý giải về 2 bộ mặt hoàn toàn khác nhau trong 2 hiệp: “Tôi đã nói với đội bóng rằng chúng ta không còn một cơ hội nào khác nữa. Chúng tôi không còn con đường nào khác. Tất cả phải cùng nhau chiến đấu.
Miễn là tất cả cùng sát cánh chiến đấu, kể cả có thua đi chăng nữa tôi đều hạnh phúc. Lẽ dĩ nhiên, khi cùng đoàn kết và đem về chiến thắng thì thật hoàn hảo”.
Trong khi đó, HLV U.16 Úc Tony Vidmar không giấu sự tiếc nuối, ông nói: "Chúng tôi bắt đầu trận đấu rất tốt. Kiểm soát thế trận tốt. Tuy nhiên, dần dần mọi thứ mất kiểm soát. Điều tôi trông đợi là ở hàng thủ. Chúng tôi cần sự tập trung nhưng thật không như ý, chúng tôi liên tục để mất bóng ở khu vực nhạy cảm. 
Tôi xin thừa nhận, Úc đã có một bàn thắng may mắn sau hàng loạt cơ hội ăn bàn rất tốt.
Chúng tôi đã mất hai trụ cột ở tuyến giữa (Adrian Viggiani và Fabian Monge) và Việt Nam đã biết cách khai thác vào điểm này. Một khi chúng tôi đánh mất quyền kiểm soát, 1 bàn, 2 bàn và cuối cùng là bàn thứ 3 đã kết liễu chúng tôi'.
Với chiến thắng này, U.16 Việt Nam đang tạm thời xếp nhì bảng B nhờ hơn Kyrgyzstan hiệu số bàn thắng. Nếu có tỷ số hòa trở lên trong trận cuối vòng bảng gặp đối thủ này, tấm vé vào vòng trong sẽ nằm trong tay thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Long

Nguyen Long

Tôi xem trận U16 Việt Nam-U16 Úc trên đài FOX Sports thấy các cháu U16 Việt Nam đá rất tốt. Bị dẫn 2-0 trước giờ nghỉ giải lao, tôi cứ ngỡ rằng U16 VN lại có một trận thua đậm nữa, nhưng điều bất ngờ đã xảy ra ở hiệp 2. Ngay cả bình luận viên người nước ngoài cũng ngạc nhiên trước cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của U16 VN. Cảm ơn HLV Đinh Thế Nam đã truyền lửa nhiệt huyết cho các cháu! Xem U19 Việt Nam đá trên sân Hàng Đẩy tôi rất thất vọng với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn mặc dù U19 VN đứng đầu bảng để vào vòng bán kết! U19 hãy nhìn cách đá bóng hồn nhiên và đầy tinh thần thượng võ của U16!
Văn Khoa

Văn Khoa

Chưa có một cấp đội quốc gia nào của VN đã bị dẫn 0-2 rồi có thể lội ngược dòng đánh bại đối thủ. Ý chí và tinh thần quyết đấu, đấu pháp hợp lý cùng với sự may mắn đã giúp U.16 VN hồi sinh kỳ diệu.
Nguyễn Trung

Nguyễn Trung

Nhìn mấy em U16 thi đấu thấy mê, nhìn U.19 thi đấu thấy nản!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm