HLV U.21 HAGL: 'Tôi không bất ngờ về cách nhập cuộc của U.21 Việt Nam'

6 Thanh Niên Online
Sau chiến thắng trước U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ý ‘tiếc’ khi Hồ Tuấn Tài đã không được ra sân và cho rằng, U.21 HAGL đã có thể không có mặt ở trận chung kết nếu đối thủ có cách tiếp cận khác.

Sau chiến thắng trước U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ý ‘tiếc’ khi Hồ Tuấn Tài đã không được ra sân và cho rằng, U.21 HAGL đã có thể không có mặt ở trận chung kết nếu đối thủ có cách tiếp cận khác.

HLV U.21 HAGL: 'Tôi không bất ngờ về cách nhập cuộc của U.21 Việt Nam' - ảnh 1HLV Nguyễn Quốc Tuấn trong buổi họp báo sau trận bán kết - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

“Hôm nay, 2 đội đã cống hiến một trận đấu đẹp mắt với nhiều bàn thắng. U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam chơi phòng ngự rất chặt chẽ, gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi.

U.21 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã kiểm soát bóng và kiểm soát trận đấu tốt. Tuy nhiên khả năng chúng tôi  tiếp cận cầu môn U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam rất khó khăn. Dẫu vậy, chúng tôi đã có nhân vật xuất sắc để gỡ hòa”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn mở đầu buổi họp báo giàu cảm xúc.


[VIDEO]: LOẠT SÚT LUÂN LƯU GIỮA U.21 HAGL VÀ U.21 VIỆT NAM

Sau đó, ông Tuấn “xả lòng” trước câu hỏi về U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam: “Tôi không bất ngờ cách nhập cuộc của U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam. Tôi biết chắc chắn họ sẽ lựa chọn phòng ngự phản công. Họ sẽ cử một người đá sát Công Phượng.

Người ta có những thủ đoạn phòng ngự và phản công. Thủ đoạn ở đây là lôi đội hình về phòng ngự và đẩy cầu thủ lên chiếm lĩnh khoảng trống để phản công”.  

HLV U.21 HAGL: 'Tôi không bất ngờ về cách nhập cuộc của U.21 Việt Nam' - ảnh 2Các cầu thủ U.21 HAGL vỡ òa sau loạt luân lưu cân não - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Như “chạm vào nỗi lòng”, ông Tuấn nói tiếp: “Tuy rằng HLV trưởng U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam có những phát ngôn khiêu khích trên báo chí, nhưng đó là cách của họ.

Nhưng đối với chính bản thân tôi và cầu thủ của tôi, đó là điều rất bình thường. Chúng tôi xác định bóng đá chuyên nghiệp là như thế. U.21 HAGL đồng cảm và chia sẻ với tất cả cầu thủ của U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam. Nếu là một HLV khác, họ sẽ vào chung kết.

U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam có khả năng chơi đôi công với U.21 HAGL, chứ không phải đá tiêu cực như vậy. Tôi không hiểu vì sao Hồ Tuấn Tài không được vào sân. Tôi đánh giá rất cao Tuấn Tài, và tiếc là U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam lại chọn lối chơi như thế”.

HLV U.21 HAGL: 'Tôi không bất ngờ về cách nhập cuộc của U.21 Việt Nam' - ảnh 3Người hùng Công Phượng chia vui cùng các đồng đội U.21 HAGL - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Với chiến thắng này, U.21 HAGL đã lọt vào chung kết giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cup Clear Men 2015. Đối thủ của họ sẽ là đội thắng trong trận bán kết 2 giữa U.21 Singapore và U.19 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 27.11.

Trước câu hỏi của một phóng viên là muốn gặp ai ở trận chung kết, ông Tuấn cho biết: “Tất nhiên là tôi muốn gặp U.21 Singapore rồi. Nếu gặp U.19 Hàn Quốc chúng tôi sẽ rất khó khăn. Họ là đội bóng có đấu pháp tốt và thiên về thể lực.

U.21 HAGL sẽ phải thay đổi về cách chơi, làm sao cố gắng có phương án xuyên thủng hàng thủ của U.19 Hàn Quốc. Hôm nay hàng thủ chơi chưa tập trung lắm. Chúng tôi sẽ phải điều chỉnh thêm”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà

HLV của U21! VN phát biểu "Tôi làm việc chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc" nghe mà thấy mừng cho bóng đá VN, ai ngờ giống anh chàng cùng cơ quan tôi ghê.
Nguyễn Xuân Việt

Nguyễn Xuân Việt

Tôi thấy rất đúng, nếu U21 BTN mà chơi tấn công từ đầu thì chắc chắn kết quả đã khác vì các cầu thủ U21 BTN cũng rất kỹ thuật, chơi phản công cũng bài bản.
Trần Minh Thông

Trần Minh Thông

Đội bóng không có điểm yếu đã để thua đội bóng không biết phòng ngự sau loạt sút penalty, còn nữa họ còn để cầu thủ dễ bị bắt bài là Công Phượng lập cú đúp. Xấu hổ quá bỏ họp báo là đúng quá rồi, về mà xin làm HLV 1 đội phong trào nào đó đi cha nội
Lê Đình Chinh

Lê Đình Chinh

Phát biểu không có 1 từ chê các cầu thủ U21 Việt Nam, hay quá !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức cùng Viettel vô địch sân khách /// Minh Tú

Hoàng Anh Gia Lai vô đối trên sân nhà, Viettel là Vua sân khách

10 vòng đấu của V-League 2021 đã trôi qua và hiện tất cả 14 đội bóng đều đã thi đấu như nhau nghĩa là đủ 5 vòng trên sân nhà và 5 vòng trên sân khách. Hãy cùng nhìn lại hiệu quả thi đấu trên sân nhà và sân khách của các CLB tính đến thời điểm này.