HLV Wenger: Hàng công Việt Nam mạnh hơn Indonesia!

1 Thanh Niên Online
* Fan nhí người Pháp bắt được 'của rơi'(TNO) Đi rất nhanh vào phòng họp báo, HLV Wenger nở nụ cười mãn nguyện và ông đã dành những lời tốt nhất cho những học trò của mình. Nhưng trước hết, ông đã nhận xét rất khách quan về tuyển Việt Nam.

* Fan nhí người Pháp bắt được 'của rơi'

(TNO) Đi rất nhanh vào phòng họp báo, HLV Wenger nở nụ cười mãn nguyện và ông đã dành những lời tốt nhất cho những học trò của mình. Nhưng trước hết, ông đã nhận xét rất khách quan về đội tuyển Việt Nam.

>> Arsenal thắng tuyển Việt Nam 7-1
>> Chen lấn, xô đẩy vào sân xem trận Việt Nam - Arsenal
>> Running man' sẽ giữ áo có chữ ký cầu thủ Arsenal như báu vật

 HLV Wenger: Hàng công Việt Nam mạnh hơn Indonesia! - ảnh 1
HLV Arsene Wenger - Ảnh: Minh Tú

Trả lời Thanh Niên Online, ông đã đưa ra sự so sánh tuyển Việt Nam và Indonesia: “Đội tuyển của các bạn tấn công tốt hơn, hàng tiền vệ chơi rất cơ động nhưng như đó là chưa đủ. Hai đội tuyển (Indonesia và Việt Nam) đều có một điểm yếu chung nằm ở khâu phòng thủ. Hàng phòng ngự của các bạn rất tệ, chơi thiếu tập trung, không thể theo kịp được tốc độ của các tiền vệ và tiền đạo Arsenal nên đã để cho đối thủ ghi bàn quá dễ dàng.

Tuy nhiên, tôi vẫn ấn tượng với một cá nhân trong đội là đội trưởng (Tấn Tài - PV). Ngay bây giờ và trong tương lai tuyển Việt Nam cần phải cải thiện rất nhiều".

Ông Wenger tiếp tục đưa ra bình luận: “Thực ra, Việt Nam đã có sự khởi đầu không tệ và tôi nghĩ rằng chất lượng đội bóng cũng tạm được. Nhưng khi Giroud ghi bàn đầu tiên, mọi thứ có vẻ như “chấm dứt” với tuyển Việt Nam. Còn chúng tôi, càng chơi càng thể hiện sự tập trung cao độ.

Chúng tôi đã đá thật bằng thứ bóng đá đẳng cấp, phô diễn được tất cả chất lượng của mình trước khán giả Việt Nam. Tôi vô cùng hài lòng với điều này. Các cầu thủ Arsenal luôn duy trì tốc độ cao nhất trên nền tảng thể lực tốt nhất.

Thời tiết tại Hà Nội là một thử thách rất lớn nhưng họ đã không bị “nuốt chửng” bởi cái khí hậu nóng ẩm. Và chắc chắn rằng, chiến thắng này sẽ giúp chúng tôi có một sự chuẩn bị tốt nhất trong mùa giải mới”.

 HLV Wenger: Hàng công Việt Nam mạnh hơn Indonesia! - ảnh 2
Trần Mạnh Dũng mừng bàn thắng danh dự cho tuyển Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Ông đã nói về bàn thắng của Mạnh Dũng một cách đầy ngạc nhiên: “Đó là một khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời với các bạn và cũng là một khoảnh khắc rất đặc biệt với… chính bản thân tôi. Tôi không thể không ngạc nhiên khi một bàn thắng được ghi trong bối cảnh đã thua tới 7 bàn mà tuyển Việt Nam và khán giả đội nhà vui mừng, phấn khích đến thế!”.

Khi đựơc nhận một câu hỏi rất vui về Sir Alex Ferguson, ông Wenger đã cười và nói: “Nếu bây giờ ông ấy sang Việt Nam làm việc tôi sẽ nói với ông ấy rằng bóng đá trẻ Việt Nam đang phát triển nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm ! Có thể trong tương lai nếu có sự hợp tác của các bên, rất có thể Arsenal sẽ quay lại Việt Nam”.

 HLV Wenger: Hàng công Việt Nam mạnh hơn Indonesia! - ảnh 3
HLV Hoàng Văn Phúc - Ảnh: Minh Tú

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc cũng không quá “suy sụp” vì thất bại nặng nề này. Ông bày tỏ: “Arsenal quả thực quá đẳng cấp, quá tuyệt vời và chiến thắng đối với họ gần như là một điều hiển nhiên. Thể lực cầu thủ VN còn hạn chế, tư duy chiến thuật còn kém.

Chúng tôi cũng đã có 3, 4 cơ hội nhưng không thể ghi đuợc bàn thắng và tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét của ông Wenger hàng hậu vệ của Việt Nam quá kém. Những bàn thua của Việt Nam toàn là những bàn thua… hợp lý vì các hậu vệ đã không còn là chính mình".

Trả lời Thanh Niên Online về thẻ đỏ của thủ môn Bửu Ngọc, ông Phúc không chê trách thủ môn trẻ tuổi này dù anh đã chơi bóng bằng tay ngoài vòng cấm địa. Ông Phúc nói: “Trong những tình huống nhạy cảm diễn ra dưới trời mưa, tiền vệ không nên chuyền bóng về gây khó cho đồng đội. Đó chẳng phải là một kinh nghiệm được rút ra trước một đối thủ lớn hay sao”.

Fan nhí người Pháp bắt được 'của rơi'

HLV Wenger: Hàng công Việt Nam mạnh hơn Indonesia! - ảnh 4

Cậu bé người Pháp này có may mắn nhất khán đài sân Mỹ Đình khi được cầu thủ Oliver Giroud ký tặng vào áo (ảnh), sau khi ghi 3 bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam.

Tin, ảnh: Quốc Phong

Lan Phương - Lê Quân

Bình luận

User
Gửi bình luận
dnphim

dnphim

Huấn luyện viên Arsenal: "Tôi không thể không ngạc nhiên khi một bàn thắng được ghi trong bối cảnh đã thua tới 7 bàn mà tuyển Việt Nam và khán giả đội nhà vui mừng, phấn khích đến thế". Điều này nói lên điều gì: Ông Wenger nghĩ rằng đối với đội tuyển quốc gia đã thua 7 bàn mà rút ngắn 1 bàn thì có gì đáng mừng đâu, nhưng Việt Nam lại mừng, trong tư tưởng người Việt Nam chúng ta quá tự ti, cho mình ở chiếu dưới, ghi được 1 bàn vào lưới một đội bóng mạnh là đã làm được điều tuyệt với lắm rồi. Không riêng bóng đá mà nhiều lĩnh vực khác khi bước ra thế giới chúng ta đều tự ti, phải có ý chí vươn lên, tự tin để trong tương lai chúng ta không còn tự ti nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm