HLV Wenger triệu tập 4 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG

3 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 17.11, bốn cầu thủ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG (Việt Nam) gồm Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh đã nhận được quyết định sẽ sang thi đấu cho đội trẻ của Arsenal trong thời gian tới.

(TNO) Ngày 17.11, bốn cầu thủ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG (Việt Nam) gồm Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh đã nhận được quyết định sẽ sang thi đấu cho đội trẻ của Arsenal trong thời gian tới.

>> Học viện HAGL -Arsenal JMG thắng trẻ Antony (Pháp) 2-0
>> Lãnh đạo TP.HCM thăm Học viện HAGL và đội U.23 Lào
>> HLV trưởng Học viện HAGL Arsenal Guillaume Graechane:"VN thiếu cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn

 HLV Wenger triệu tập 4 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG  - ảnh 1
Bốn cầu thủ được HLV Wenger của Arsenal triệu tập sang Anh tập luyện cùng đội trẻ - Ảnh: HAGL Arsenal JMG

Theo đó, vào chiều 16.11, Giám đốc kỹ thuật CLB Arsenal Steve Morrow đã gửi thư đến Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức, thông báo quyết định sẽ triệu tập 4 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG sang Trung tâm huấn luyện của Arsenal ở London (Anh) để tập luyện và thi đấu cọ xát.

Trong thư, ông Steve Morrow viết: “HLV Arsene Wenger đánh giá rất tích cực các cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG sau trận thắng U-18 Arsenal 1-0, vì thế ông quyết định việc triệu tập 4 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG sang Trung tâm huấn luyện Arsenal tại London để tập luyện, thi đấu cọ xát cùng với các cầu thủ xuất sắc nhất của U-18 Arsenal. Thời gian triệu tập cuối tháng 11 và kết thúc trước dịp Lễ Giáng sinh".

Sau khi nhận được thư từ Arsenal, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã có thư phúc đáp đồng ý cho phép các em sang Anh tập huấn.

Trao đổi với chúng tôi, HLV trưởng Học viện HAGL Arsenal JMG Guillaume nói: “Được triệu tập qua đào tạo tức tiếp tại Arsenal là vinh dự lớn cho các cầu thủ trẻ trong hệ thống đào tạo trẻ của Arsenal. Có mặt ở đây, chắc chắn các cầu thủ trẻ sẽ tiến bộ nhanh hơn, giỏi hơn, bởi được những HLV giỏi huấn luyện và phải cạnh tranh gay gắt với các cầu thủ rất giỏi khác. Tôi hy vọng 4 cầu thủ của mình sẽ có bước phát triển tốt”.

Ông Huỳnh Mau - Giám đốc điều hành CLB HAGL nói: “Đây là một vinh dự lớn cho CLB HAGL. Chứng tỏ HAGL đi đúng hướng trong việc đào tạo trẻ và đã đào tạo các cầu thủ một cách bài bản. Hy vọng lứa cầu thủ của học viện sẽ là nòng cốt của CLB và là trụ cột của đội tuyển Bóng đá Việt Nam trong tương lai".

HLV Wenger triệu tập 4 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG  - ảnh 2
HLV Arsene Wenger (hàng sau, thứ 3 từ bên trái sang) chụp ảnh lưu niệm với các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG trong chuyến tập huấn hồi tháng 10.2012 - Ảnh: HAGL Arsenal JMG

Trong thời gian gần đây, được sự hỗ trợ nhiệt tình của Giám đốc kỹ thuật CLB Arsenal Steve Morrow và HLV Wenger, đội Học viện HAGL Arsenal JMG đã có chuyến tập huấn tại châu Âu kéo dài hơn 3 tuần, ở 3 quốc gia Anh, Pháp và Bỉ.

Chặng dừng chân cuối cùng của các em là Trung tâm huấn luyện Arsenal nước Anh. Tại đây, các cầu thủ "nhí" của Học viện HAGL Arsenal JMG đã có cơ hội ăn ở, sinh hoạt và tập luyện cùng với đội 1 Arsenal.

Hàng ngày, các em luyện tập cùng sân, được xem các đàn anh đội Arsenal như Ashavin, Theo Walcot, Sagna, Podolski, Jack Wilshere… thị phạm các động tác và đích thân HLV Wenger theo dõi cũng như chỉ bày một số kiến thức về bóng đá. Sau đó, 5 em trong đội được đặc cách tập luyện chung với đội U-18 Arsenal là Đông Triều, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và Thành Lộc.

Sơn Tùng - Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan văb mícnh

phan văb mícnh

một tin thật tuyệt
Beken_2002

Beken_2002

Hãy cố lên nha các em, vì tương lai của các em, gia đình các em và cả nền bóng đá VN trong tương lai
nguyễn

nguyễn

Chúc mừng các em và Học viện Bóng đá HAGL. Tiếp tục phấn đấu hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm