Chiều nay, tuyển nữ VN gặp Hàn Quốc (VTV2 trực tiếp lúc 15 giờ):

Hòa là thành công

0
HLV Trần Vân Phát không giấu giếm hy vọng và lòng tin vào các học trò khi thẳng thắn cho biết mục tiêu của VN là phải có điểm trong trận mở màn ASIAD.
Hòa là thành công - ảnh 1
Tuyển nữ VN tôn trọng các đối thủ mạnh nhưng quyết không chơi yếm thế - Ảnh: Khả Hòa

HLV Trần Vân Phát không giấu giếm hy vọng và lòng tin vào các học trò khi thẳng thắn cho biết mục tiêu của VN là phải có điểm trong trận mở màn ASIAD.

Sau buổi tập nhẹ hôm qua, ông Trần Vân Phát chỉ nói ngắn gọn: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đánh lớn trước các đội bóng mạnh trong khu vực. So về thực lực, rõ ràng VN không thể sánh bằng Trung Quốc hay Hàn Quốc và việc giành vé vào bán kết với điều kiện phải thắng 1 trong 2 đội này là cực kỳ khó khăn. Nhưng tôi vẫn có niềm tin là đội nữ VN sẽ thi đấu tốt, ít nhất là có điểm trong trận gặp Hàn Quốc. Nếu có thua chúng ta vẫn có quyền ngẩng cao đầu”.

Các thành viên BHL cho biết tuy lực lượng VN lần này thiếu nhiều trụ cột có kinh nghiệm như Đào Thị Miện, Văn Thị Thanh, Đoàn Thị Kim Chi; nhưng lớp trẻ đang tiến bộ từng ngày, trong đó Hải Hòa, Nguyễn Thị Hòa, Nhiêu Thùy Linh hay Nguyễn Thị Muôn đều cho thấy có sự tiến bộ nhất định. Điều này đã được khẳng định trong 2 trận đấu tập với U.19 Quảng Châu trong tuần qua khi tuyển nữ VN đều thắng cả 2 trận với tỷ số 1-0 và 3-0. Trong 4 bàn thắng đó Nguyễn Thị Hòa ghi 2 bàn. HLV Trần Vân Phát cho rằng với 2 biên năng động, chủ yếu là cánh phải với Trần Thị Kim Hồng lên công về thủ hợp lý, tuyển nữ VN sẽ không chơi yếm thế trước đội bạn.

Để bảo đảm cho mục tiêu có điểm, tuyển nữ VN xây dựng đội hình 5-3-2 với 3 trung vệ Nguyễn Thị Nga, Ngọc Anh và Thùy Linh, đá chắc phía dưới và tạo sự bùng nổ bằng những pha phản công nhanh. BHL đội VN cũng xác định do Hàn Quốc rất mạnh (từng thắng VN 5-0 ở vòng chung kết Asian Cup hồi tháng 5 tại Trung Quốc) nên sẽ chơi an toàn và thận trọng.

Dự kiến đội hình tuyển nữ VN: Kiều Trinh (1, thủ môn) - Ngọc Anh (15), Thùy Linh (3), Nguyễn Nga (7), Kim Hồng (23), Hải Hòa (22) - Kim Tiến (12), Lê Thị Thương (16), Huyền Linh (6) - Nguyễn Thị Muôn (13), Nguyễn Thị Hòa (21).

Quang Tuyến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đây là bài kiểm tra khắc nghiệt nhất của HAGL từ đầu giải, đúng như dự đoán của HLV Kiatisak	 /// ảnh: Độc Lập

HAGL thách thức tất cả

Trận "siêu kinh điển" chiều qua 18.4 đã khép lại với chiến thắng tối thiểu của HAGL nhờ một siêu phẩm của Xuân Trường. Đội bóng phố núi đã xóa sổ tiếp một "dớp buồn" quá khứ nữa, trước CLB Hà Nội để thách thức phần còn lại V-League 2021 khi đóng chắc ngôi đầu.