Hoàng Anh Gia Lai chấp nhận nộp phạt vì bỏ hai giải trẻ

2 Thanh Niên Online
(TNO) Là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá nổi tiếng của cả nước nhưng vì nhiều lý do khách quan, Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG không đồng ý thành lập đội bóng U.13 dự giải vô địch toàn quốc năm nay.

(TNO) Là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá nổi tiếng của cả nước nhưng vì nhiều lý do khách quan, Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG không đồng ý thành lập đội bóng U.13 dự giải vô địch toàn quốc năm nay.

Hoàng Anh Gia Lai chấp nhận nộp phạt vì bỏ hai giải trẻ - ảnh 1Các cầu thủ nhí của Học viện HAGL Arsenal JMG phải tập luyện và thi đấu bằng chân trần trong 4-5 năm - Ảnh: Minh Trần
Ngày 8.7, tại cuộc họp báo về giải bóng đá thiếu niên U.13 toàn quốc 2015, đại diện của Báo Nhi đồng - đơn vị tổ chức giải cho biết, Hoàng Anh Gia Lai không cử đội U.13 tham dự giải năm nay.

Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành năm 2014, một CLB ngoại hạng phải có 4 trong số 5 đội trẻ tham dự giải U.21, U.19, U.17, U.15, U.13.

Nếu không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định kỷ luật của VFF. CLB sẽ bị phạt 200 triệu đồng/đội không tham dự giải; số tiền này sẽ nộp cho VFF để làm công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển trẻ quốc gia.

Chiểu theo quy định nói trên, chắc chắn HAGL sẽ bị phạt tổng cộng 400 triệu đồng vì trước đó cũng không cử quân tham gia giải U.17 toàn quốc. Ông Huỳnh Mau, giám đốc điều hành CLB HAGL nói: “Trong kế hoạch đào tạo của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG, CLB Arsenal có đưa ra quy định là các cầu thủ trẻ phải tập chân trần trong 4-5 năm. Trong khi các giải trẻ, cầu thủ thi đấu bằng giày.

Trước đây, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng tập chân trần và không tham dự một giải trẻ nào trong nước, trước khi trở thành cầu thủ đội U.19 HAGL. Quy trình đào tạo của Arsenal rất khắt khe, chúng tôi không thể can thiệp về chuyên môn. Xin đừng nghĩ HAGL bỏ giải trẻ là vì cậy thế chủ tịch tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức. Chúng tôi chấp nhận nộp phạt theo đúng quy định”.

Vòng chung kết giải U.13 diễn ra ở sân Tự Do - TP.Huế từ ngày 13 đến 22.7 gồm 8 đội bóng Viettel 1; Hải Dương; Hà Nội; Viettel 2; Bình Dương; Bình Định; Sanna Khánh Hòa; Long An, Thừa Thiên Huế và Sông Lam Nghệ An (vô địch năm 2014). Đây là giải bóng đá trẻ có tuổi đời lâu nhất Việt Nam khi bước sang lần tổ chức thứ 21.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Các CLB khác cũng như ông thì bóng đá VN sẽ như thế nào ? Thế mà nhiều người vẫn mong nhiều CLB khác làm được những điều như ong Đức để có hy vọng bóng đá VN bước lên bục vinh quang đấy. Đâu cứ bắt lũ trẻ xỏ giày thi đấu thì mới là đào tạo trẻ. HAGL bị phạt vì cái quy định của VFF mà HAGL là thành viên thì phải chấp nhận. Nhưng từ đó để suy diễn là HAGL không chịu thực hiện công tác đào tạo trẻ, làm hại bóng đá nước nhà thì đúng là thiển cận.
ĐỖ THANH PHÚC

ĐỖ THANH PHÚC

Vấn đề ở đây là không phải phạt để lấy 400 triệu ! Mà HAGL lại là đội bóng của ông phó chủ tịch VFF ? Là ông bầu lắm tiền nhiều của ? Các CLB khác cũng như ông thì bóng đá VN sẽ như thế nào ? Hỡi ông phó chủ tịch VFF?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1