Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL!

2 Thanh Niên Online
Trận đấu sớm vòng 10 V-League giữa Viettel và Than Quảng Ninh đã kết thúc với chiến thắng 2-1 nghiêng về cho đội chủ sân Hàng Đẫy. Đây là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của Viettel.
Viettel (áo đỏ) giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp và vươn lên bằng điểm với đội xếp đầu HAGL /// Đậu Tiến Đạt Viettel (áo đỏ) giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp và vươn lên bằng điểm với đội xếp đầu HAGL - Đậu Tiến Đạt
Viettel (áo đỏ) giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp và vươn lên bằng điểm với đội xếp đầu HAGL
Đậu Tiến Đạt
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Viettel: Nguyên Mạnh; Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Thường, Abdumuminov, Văn Thiết, Văn Hào, Hoàng Đức, Minh Tuấn, Caique
Than Quảng Ninh: Hoài Anh; Văn Khoa, Tiến Duy, Duy Khánh, Anh Việt, Xuân Tú, Hải Huy, Nguyên Sa, Hồng Quân, Eydison, Diogo

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel với vai trò chủ nhà, vị trí trên bảng xếp hạng, kể cả thành tích đối đầu được đánh giá cao hơn Than Quảng Ninh.
Chủ nhà đang được xem là có hàng phòng ngự vững chắc, nhất là thủ môn Nguyên Mạnh chơi rất ổn định. Ngoài ra cặp trung vệ Quế Ngọc Hải- Bùi Tiến Dũng luôn là chốt chặn đáng tin cậy trước khung thành.
Ngay cả gần đây, phong độ cầu thủ Viettel cũng ổn định hơn. Họ thay nhau tỏa sáng. Có trận thì Vũ Minh Tuấn thành người hùng, rồi đến Trọng Hoàng ghi bàn, hoặc Hoàng Đức lên tiếng...
Than Quảng Ninh sau trận thua tan nát trước Hà Nội FC gần như đánh động mạnh tới giới lãnh đạo tỉnh này và lãnh đạo đội bóng. Vì vậy họ vừa được giải ngân " kha khá" tiền nợ lương. Và đây là động lực để các cầu thủ đất mỏ lấy lại tinh thần mà nỗ lực khẳng định bản thân.
Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Eyderson... là những nhân tố quan trọng sẵn sàng "gỡ" lại thể diện vì thua quá đậm trước Hà Nội vừa qua.
Tuy nhiên ở góc nhìn cá nhân, tôi vẫn đánh giá cao Viettel hơn. Khả năng, chủ nhà sẽ thắng với tỷ số 1-0".
Trên khán đài sân Hàng Đẫy có sự hiện diện của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo.
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Viettel giao bóng trước.
BÀN THẮNG
5': VÀOOOOOOO! 1-0 cho Viettel. Trọng Hoàng tạt bóng vào trong, bóng đi trúng người hậu vệ Duy Khánh của Than Quảng Ninh đổi hướng đi vào lưới. 

Duy Khánh đá phản lưới nhà giúp Viettel mở tỷ số

Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 1
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 2

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Dù bàn thắng của Viettel có chút may mắn do đường chuyền ngang của Trọng Hoàng chạm chân hậu vệ Duy Khánh vào lưới, nhưng đó là thành quả quá xứng đáng vì nỗ lực tấn công ngay từ đầu của đội chủ nhà. Người ra khen Viettel phòng ngự hay nhưng một thực chất với những nhân sự hiện có trên hàng công thì Viettel chịu tấn công gây áp lực, chơi pressing tầm cao thì họ không ngại bất kỳ đội bóng nào ở V-League".
11':  Bóng trúng xà ngang Viettel. Trung Hiếu đã tâng bóng trúng xà ngang sau khi thủ môn Nguyên Mạnh đã có pha ra vào không an toàn.
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 3
13': Một lần nữa xà ngang Viettel phải rung lên. Hàng thủ Viettel xử lý lúng túng, không ăn ý để cho Diogo chớp thời cơ tung cú sút. Đáng tiếc tiền đạo của Than Quảng Ninh đã ở vào thế việt vị.
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 4

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Quá may mắn cho khung thành thủ môn Nguyên Mạnh. Rõ ràng tình huống này xuất phát từ sai lầm của Nguyên Mạnh ra bóng không chắc chắn. Đây được xem là sai lầm hiếm hoi của Nguyên Mạnh, thủ môn đã giữ sạch lưới 360 phút rồi".
16': Than Quảng Ninh dù bị dẫn trước 0-1 bởi Viettel, nhưng ít phút vừa qua đội khách cũng khiến hàng hậu vệ chủ nhà, nhất là thủ môn Nguyên Mạnh bọc lộ nhiều sai lầm. May mắn là là khung thành Viettel vẫn đang được giữ nguyên.
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 5

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tuyến giữa của Thanh Quảng Ninh đang kiểm soát bóng khá tốt, vì vậy họ có cơ hội uy hiếp khung thành chủ nhà nhiều hơn. Hải Huy, Trung Hiếu, Nguyên Sa...đang phối hợp tốt vừa thu hồi bóng, vừa tổ chức tấn công khá nét".
22': Than Quảng Ninh đang ép sân. Có khá nhiều những đường chuyền sai địa chỉ từ hàng phòng ngự của Viettel.
27': Viettel như thường lệ cứ sau một bàn thắng là họ chủ động chơi chậm lại. Bây giờ mà nói đến khả năng Viettel chủ động thủ sớm thì không phải. Nhưng Viettel có lẽ đang cố tình chơi "rình rập" hơn.
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 6
30': NGUY HIỂM! Văn Khoa sút phạt, bóng được câu bổng vào phía sau hàng phòng ngự Viettel, Diogo đã đón được bóng và đánh đầu cận thành, nhưng tiếc là bóng đi quá nhẹ và không hiểm, không thể gây khó cho thủ môn Nguyên Mạnh.
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 7
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 8

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Thật sự vừa rồi là tình huống cực kỳ thuận lợi để Diogo có thể ghi bàn cho Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, anh xử lý không hiểm cho lắm. Tình huống này cho thấy, hậu vệ Viettel lại để "sổng" đối phương và dễ mắc sai lầm nếu đội khách gây sức ép đủ lớn".
BÀN THẮNG
37': VÀOOOOOO! 2-0 cho Viettel. Caique đã bứt tốc dũng mãnh và trong tình huống cuối cùng anh đã thắng thủ môn Hoài Anh.

Caique nâng tỷ số lên 2-0 cho Viettel

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Caique có sức rướn quá tốt cộng với lợi thế chân dài nên anh đã ghi bàn. Trong tình huống này rõ ràng hậu vệ và thủ môn Than Quảng Ninh bị lừng khừng khi theo bóng. Điều đó tạo điều kiện để Caique tận dụng sai lầm ghi bàn".
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 9
40': NGUY HIỂM. Suýt chút nữa Hoàng Đức lập siêu phẩm với cú sút phạt kỹ thuật đưa bóng đi trúng điểm nối giữa xà ngang và cột dọc Than Quảng Ninh.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hoàng Đức sút phạt dù không thành bàn nhưng rõ ràng đó là pha xử lý quá đáng xem. Những tình huống như vậy luôn tạo ra bước ngoặt trận đấu. Hoàng Đức gần đây là nhân tố được chờ đợi trong đội hình Viettel. Thậm chí có lẽ anh được HLV Park Hang-seo và trợ lý đánh giá cao".
45': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
HẾT HIỆP 1
45'+1': Viettel dẫn trước Than Quảng Ninh 2-0. 

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hiệp 1 khép lại với tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel là rất xứng đáng. Họ nhỉnh hơn về cách chơi và tỏ ra có hiệu quả cao trong xử lý bóng".
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 10
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Than Quảng Ninh giao bóng.
BÀN THẮNG
48': VÀOOOOOOOO! 1-2 cho Than Quảng Ninh. Eydison xoay người sút bóng quá đẳng cấp! Đây là bàn thắng thứ 6 của anh ở mùa này.

Eydison gỡ 1-2 cho Quảng Ninh

Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 11

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trước tình huống Viettel bị thủng lưới, Quế Ngọc Hải có phán đoán sai khi phá bóng. Hôm nay hàng thủ Viettel mắc sai lầm khác nhiều. Và trước sau gì họ cũng trả giá. Cuối cùng thì Eydison cũng trừng phạt thủ môn Nguyên Mạnh. Than Quảng Ninh xứng đáng có được bàn thắng".
54': Hoàng Đức quyết định sút bóng thẳng về phía khung thành Than Quảng Ninh nhưng bóng đi quá nhẹ. Đáng lý anh nên chuyền cho Caique đang ở vị trí thuận lợi hơn.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hôm nay rõ ràng tinh thần, thái độ thi đấu của các cầu thủ Than Quảng Ninh khác hoàn toàn so với trận đấu họ gặp Hà Nội FC ở vòng trước. Có thể nói, ở trận gặp Hà Nội FC, chính bàn thua sớm và tinh thần rệu rã khiến các cầu thủ Than Quảng Ninh thua không gượng dậy nổi. Nhưng hôm nay dù bị dẫn trước nhưng Than Quảng Ninh cho thấy một tinh thần thi đấu không khoan nhượng. Có lẽ vấn đề tiền lương được giải quyết cơ bản đã tạo cho họ ít nhiều an tâm và động lực thi đấu tốt hơn hẳn".
57': BỎ LỠ! Jaha đã có pha sút bóng... lên trời từ cự ly 2m so với khung thành thủ môn Hải Anh. Đây là tình huống sút bóng ra ngoài khó hơn vào lưới!
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 12

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tiếc cho Jaha trong pha xử lý vừa qua. Nhưng trong tình thế thủ môn Hoài Anh lao ra che chắn thật sự gần như Jaha không có cơ hội để đưa bóng vào khung thành. Khoảng cách với mành lưới rất cần nhưng trong tình huống ấy, để Jaha đưa bóng vào lưới thật ra cũng không dễ".
60': Viettel thay cầu thủ. Thành Bình vào thay Ngọc Sơn. Bruno Matos vào thay Trọng Đại.
63': NGUY HIỂM! Hải Huy chọn điểm rơi tốt và đánh đầu cận thành, tiếc là bóng đi hơi nhẹ không thắng được thủ môn Nguyên Mạnh.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trong ít phút qua Than Quảng Ninh chơi áp sát và thu hồi bóng khá tốt. Cách chơi này khiến cầu thủ Viettel gặp nhiều khó khăn. Thậm chí hàng hậu vệ Viettel nhiều lần chao đảo. Nếu ông Trương Việt Hoàng không chấn chỉnh phòng tuyến phòng ngự, nhất là sự bọc lót ở 2 cánh thì nguy cơ bị thủng lưới nữa cũng không phải là thấp".
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 13
68': Dương Văn Hào đã có pha xử lý vụng về khi nhận bóng từ tư thế thuận lợi. Anh có thể chuyền hoặc sút bóng quyết đoán về phía khung thành thủ môn Hoài Anh.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Dương Văn Hào lẽ ra dứt điểm sớm hơn thì có lẽ hiệu quả của tình huống tấn công vừa rồi của Viettel đã khác. Bây giờ Viettel đã lấy lại thế trận sau thời gian Than Quảng Ninh hưng phấn nhờ bàn gỡ 1-2".
74': Mạc Hồng Quân phá được bẫy việt vị của Viettel nhưng lại quá lạm dụng kỹ thuật để cho Văn Hào xoạc bóng cản phá thành công.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Thật ra thời gian còn khá nhiều, Than Quảng Ninh hoàn toàn có thể tạo khác biệt và chuyển bại thành thắng. Vấn đề là họ duy trì nỗ lực gây sức ép với chủ nhà trong bao lâu. Có lẽ các đội bóng nên lấy tầm gương của Nam Định khi thi đấu lăn xả đến phút cuối trước HAGL ở vòng trước để học tập".
76': Pha di chuyển và phối hợp của Viettel vừa rồi khá hay. Đáng khen cho Trọng Hoàng, từ cách phối hợp, di chuyển đều khiến hậu vệ Than Quảng Ninh xoay trở khó khăn. May cho đội khách là cú sút của anh không chính xác.

Trọng Hoàng bỏ lỡ cơ hội quá đáng tiếc

Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 14
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 15
79': Diogo vừa có pha đón bóng và xoay người sút ngay nhưng bóng đã... lạc trôi khỏi khung thành Viettel khá xa.
82': Bruno Matos sút bóng cận thành, Tiến Duy ngã người cản phá giải vây thành công cho Than Quảng Ninh.
87': Than Quảng Ninh vẫn còn thiếu những pha kết thúc chính xác cuối cùng. 
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 16

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Ông Trương Việt Hoàng có lẽ sẽ bằng mọi giá củng cố hàng phòng ngự để bảo toàn tỷ số thắng lợi 2-1. Hôm nay, hàng phòng ngự Viettel không ít thời điểm tỏ ra...mỏng manh trước đội khách".
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Viettel hôm nay có nhiều pha xử lý khó hiểu. Lẽ ra tình huống này phải là 3-1 cho Viettel nhưng cầu thủ chủ nhà bỏ lỡ đáng tiếc".
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Viettel thắng Than Quảng Ninh 2-1. 3 điểm từ chiến thắng này đã giúp thầy trò HLV Trương Việt Hoàng có được 20 điểm, ngang bằng với đội xếp đầu HAGL nhưng thua về hiệu số.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trọng Hoàng dù không ghi bàn nhưng anh là cầu thủ chơi hay nhất trận đấu này. Áp lực mà Trọng Hoàng tạo ra rất lớn và nhiều lần buộc các cầu thủ Than Quảng Ninh bộc lộ sai lầm. Bàn thắng đầu tiên của Viettel cũng diễn ra theo kịch bản như vậy".
Kết quả bóng đá Viettel 2-1 Than Quảng Ninh: San bằng điểm số với HAGL! - ảnh 17
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Đương kim vô địch Viettel hiện được 19 điểm đứng thứ 2 bảng xếp hạng, bám rất sát HAGL (22 điểm) nên nếu thắng đối thủ Than Quảng Ninh (T.QN), đội bóng áo lính sẽ có quỹ điểm bằng với đội bóng của bầu Đức. HLV Trương Việt Hoàng và các học trò đang có chuỗi trận ấn tượng khi lấy đủ 12 điểm ở 4 trận gần đây trước Sông Lam Nghệ An, Sài Gòn FC, Hà Nội FC và Bình Định FC. Trở về sân nhà Hàng Đẫy, Viettel càng có cơ hội giành chiến thắng khi các cầu thủ đang rất thăng hoa và có được phong độ tốt.
HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục xây dựng lối đá chắc chắn dựa vào bộ đôi trung vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng. Giống như mùa giải 2020, mỗi khi Viettel ghi bàn, họ sẽ chơi tử thủ và đối phương rất khó để gỡ hòa. Tác giả bàn thắng duy nhất vào lưới đội Bình Định ở vòng 9, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức quả quyết: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất để tiếp đón đối thủ T.QN. Anh em tập trung tối đa để không bị thủng lưới và sẽ chắt chiu từng tình huống, không bỏ lỡ cơ hội lập công”. Sau buổi tập chiều qua, thủ môn Trần Nguyên Mạnh nhận định: “T.QN có một số cầu thủ khá xuất sắc nên chúng tôi phải hết sức cảnh giác. Cá nhân tôi được hỗ trợ đắc lực của hàng thủ, sẽ cố gắng tiếp tục không để thủng lưới như mấy trận vừa qua”.
Trong thời kỳ phải… xin tiền nhà để sống vì bị nợ lương, thưởng và phí lót tay, đội T.QN lại chơi tưng bừng và thắng như chẻ tre 4 trận liên tiếp. Đến đúng thời điểm được cam kết sẽ được nhận lương (sau khi phải tiến hành “đấu tranh” bằng nhiều cách), đội bóng đất mỏ lại thua Hà Nội FC với 4 bàn không gỡ.

Đội hình dự kiến

26 Trần Nguyên Mạnh
11 Abdumuminov Jakhongir
88 Bùi Duy Thường
4 Bùi Tiến Dũng
7 Venancio Caique
33 Dương Văn Hào
28 Nguyễn Hoàng Đức
77 Nguyễn Trọng Đại
8 Nguyễn Trọng Hoàng
3 Quế Ngọc Hải
9 Trần Ngọc Sơn
Nguyễn Hoài Anh 13
Dương Văn Khoa 2
Eydison 99
Đào Duy Khánh 3
Nguyen Hai Huy (C) 14
Nguyễn Tiến Duy 23
Pereira D. 10
Pham Nguyen Sa 43
Pham Trung Hieu 17
Tran T. H. 39
Trinh H. H. 12

+ Kết quả đối đầu của Viettel vs Than Quảng Ninh

 • 03/11
  Viettel
  1 - 0
  Than Quảng Ninh
 • 16/09
  Than Quảng Ninh
  1 - 2
  Viettel
 • 11/06
  Viettel
  1 - 1
  Than Quảng Ninh
 • 17/07
  Than Quảng Ninh
  1 - 0
  Viettel
 • 30/05
  Viettel
  3 - 3
  Than Quảng Ninh

+ Kết quả gần đây của Viettel

 • 11/04
  CLB Bình Định
  0 - 1
  Viettel
 • 07/04
  Hà Nội FC
  0 - 1
  Viettel
 • 03/04
  Viettel
  3 - 0
  Sài Gòn FC
 • 28/03
  SLNA
  0 - 1
  Viettel
 • 24/03
  Viettel
  0 - 3
  HAGL

+ Kết quả gần đây của Than Quảng Ninh

 • 11/04
  Hà Nội FC
  4 - 0
  Than Quảng Ninh
 • 07/04
  Than Quảng Ninh
  1 - 0
  Sài Gòn FC
 • 03/04
  Than Quảng Ninh
  1 - 0
  CLB Bình Dương
 • 28/03
  Hải Phòng
  0 - 2
  Than Quảng Ninh
 • 24/03
  Than Quảng Ninh
  2 - 0
  CLB Thanh Hóa
Hai ngày trước trận đối đầu với Viettel, may thay các cầu thủ được nghe “hai tiếng ting ting”. Cho dù chưa phải tất cả số lương bị nợ là 8 tháng nhưng được nhận trước 5 tháng lương cũng khiến họ mừng rơi nước mắt. Một cầu thủ T.QN nói: “Chúng tôi rất buồn khi để thua ở trận trước vì có sự chuẩn bị không tốt. Gặp đương kim vô địch Viettel sẽ là một thử thách lớn nhưng chúng tôi quyết không “dâng điểm” cho họ. Hiện tại T.QN đang đứng thứ 3 với 18 điểm. Sẽ rất tuyệt nếu chúng tôi ra về với trọn vẹn 3 điểm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Văn Hiến

Vũ Văn Hiến

Thua về tỉ số, về thế trận hai đội tương đối cân bằng. QN đá trận này đá thật. Nhưng để trụ hạng, họ chắc chắn rồi. Dự sau trận thua 4-0 vòng trước, họ còn thua thêm vài trận nữa
Trinh Do Quang

Trinh Do Quang

Quá dễ đưa ra các lý do trận trước thua tan nát dễ dàng trước anh HN FC. Trận này lại "máu lửa" đến vậy! ... Vấn đề là những ai tin các lý do ấy !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội SLNA tập ngày 6.5 nhưng cách ly kể từ tối qua /// NHÂN VĂN

V-League lại bị đảo lộn vì Covid-19

Với việc vòng 13 V-League bất ngờ bị dừng vì lý do bất khả kháng, khi quay trở lại dự kiến vào đầu tháng 8, các CLB phải chịu đựng mật độ thi đấu rất dày và nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, việc ngã ngựa rất dễ xảy ra.
HLV Bert van Marwijk (giữa) đang có sự chuẩn bị khá tốt cho tuyển UAE /// THE NATIONAL

UAE chọn 'quân xanh' của tuyển Việt Nam để thử lửa

Tuyển UAE sẽ bắt đầu tập trung ngày 15.5 để chuẩn bị cho các trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào tháng tới, trong đó họ sẽ có trận giao hữu với Jordan. Theo tờ The National, đội chủ nhà UAE sẽ tập trung ở Dubai, nơi sẽ tổ chức đấu tập trung các trận còn lại của bảng G từ ngày 3 - 15.6.