Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng

2 Thanh Niên Online
Quang Nam ghi bàn ở phút bù giờ đã giúp CLB TP.HCM cầm hòa 1-1 với Becamex Bình Dương và giữ vững vị trí thứ 5 chung cuộc V-League 2020. Đặc biệt, đây có thể là trận đấu cuối của Công Phượng trong màu áo CLB TP.HCM.  
Công Phượng (trái) đã trở lại thi đấu trong màu áo CLB TP.HCM sau chấn thương /// Khả Hòa Công Phượng (trái) đã trở lại thi đấu trong màu áo CLB TP.HCM sau chấn thương - Khả Hòa
Công Phượng (trái) đã trở lại thi đấu trong màu áo CLB TP.HCM sau chấn thương
Khả Hòa
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
CLB TP.HCM: Tiến Dũng; Tùng Quốc, Ngọc Đức, Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Văn Thuận, Đình Khương, Ortiz, Diakite, Ariel, Anh Tuấn.
CLB Becamex Bình Dương: Đức Cường; Thanh Thảo, Thanh Long, Anh Tài, Tuấn Cảnh, Gustavo, Anh Tỷ, Toure, Tiến Linh, Văn Vũ, Rabo Ali.
Công Phượng được điền tên trong danh sách dự bị CLB TP.HCM, nhiều khả năng vào sân ở hiệp 2. Phía Becamex Bình Dương tung ra đội hình mạnh nhất.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đội TP.HCM và B.Bình Dương hôm nay "cạnh tranh" tốp 5. Với TP.HCM mà nói, đây là mùa bóng thất bại. Một mùa bóng họ gặp quá nhiều biến động. Vị trí hiện tại có lẽ cũng phù hợp với những chuyển động trong nội tại của họ.
Với B. Bình Dương, thật khó đòi hỏi nhiều hơn và với họ, mùa giải này cũng có thể gọi là chấp nhận được vì họ đang trong quá trình trẻ hóa, tìm ra những nhân tố mới.
Nhưng trận đấu hôm nay, đương nhiên ai cũng muốn thắng. Phải thắng để khẳng định giá trị cho thương hiệu và vị trí xếp hạng của cả 2.
Tôi dự đoán, có thể sẽ là tỷ số hòa 1-1cho cả hai".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Becamex Bình Dương giao bóng.
5': 2 đội chơi thăm dò, tạo thế trận cân bằng. Các cầu thủ chủ nhà CLB TP.HCM tổ chức tấn công mạch lạc hơn một chút so với Becamex Bình Dương. Chưa có tình huống nguy hiểm nào được tạo ra về khung thành 2 thủ môn.
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 1

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tuyến giữa của đội TP.HCM đang rất chủ động kiểm soát bóng. Trong khi đó đội B.Bình Dương đang phòng ngự chủ động chứ không tạo ra tranh chấp giữa sân".
8': Phi Sơn vừa thử tài thủ môn Đức Cường (Becamex Bình Dương) bằng cú sút xa hiểm hóc. Rất may Đức Cường tỉnh táo hóa giải.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"B.Bình Dương là đội bóng nhập cuộc thường chậm. Tôi ví họ như chiếc máy dầu, bởi nhiều trận gần đây, B.Bình Dương thậm chí hay bị dẫn trước. Nhưng càng chơi, họ càng tỏ ra nguy hiểm. Đặc biệt Tiến Linh luôn chứng tỏ sự nhạy bén và nguy hiểm ở những thời điểm rất quan trọng có thể làm thay đổi cục diện trận đấu".
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 2
14': Các cầu thủ CLB TP.HCM bắt đầu lấn lướt, nắm quyền kiểm soát bóng và tổ chức tấn công nhiều hơn so với Becamex Bình Dương.
20': Tiến Linh vừa có pha dứt điểm quá hiền, Becamex Bình Dương vẫn chưa có tình huống uy hiếp đáng kể nào lên khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"B.Bình Dương đang có những tình huống tiếp cận khung thành Bùi Tiến Dũng nhiều hơn. Đội khách đang "chuộng" lối chơi phòng ngự trước một TP.HCM thích kiểm soát bóng nhằm áp đặt thế trận. Nhưng hãy đề phòng Tiến Linh, Gustavo và cả Tourre, những cầu thủ phản công rất hay và khả năng tận dụng cơ hội khá tốt".
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 3
27': Trận đấu vẫn chưa có tình huống đột biến, diễn biến khá buồn tẻ. Người hâm mộ chờ bàn thắng để hấp dẫn hơn.
32': Đội trưởng CLB TP.HCM Sầm Ngọc Đức nằm sân vì chấn thương sau pha cản phá tình huống leo biên tấn công của Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương).

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"B.Bình Dương đang từ từ lấy lại sự cân bằng. Cho dù CLB TP.HCM về cơ bản vẫn kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng đội khách khá chủ động trong các phương án phản công. Trong khi các tiền đạo ngoại của TP.HCM như Ariel, Ortiz chủ yếu nhận bóng từ những đường chuyền ngang thì Tiến Linh, hay Tourre lại có xu hướng xọc thẳng vào trung lộ chủ nhà. Điều này dễ tạo ra nguy hiểm cho Bùi Tiến Dũng".
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 4

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tôi cảm giác Phi Sơn, Ortiz bay Ariel đều xử lý rườm rà làm mất đi tính bất ngờ trong các pha bóng của TP.HCM. Vì vậy dù kiểm soát nhiều bóng hơn nhưng chủ nhà chưa thể tạo ra sự khác biệt".
40': CLB TP.HCM kiểm soát bóng đến 63% nhưng vẫn chưa có bàn thắng khai thông bế tắc. Có lẽ lúc này cổ động viên CLB này đang nhớ...Công Phượng và mong chờ anh vào sân nhằm thay đổi cục diện trận đấu.
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 5
43': Không vào!!! Tô Văn Vũ sút trúng cột dọc khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng. Một pha phản công hay của Becamex Bình Dương.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Vẫn có sự chặt chẽ từ phía hàng phòng ngự cả hai. Nhân sự đông với cả sự hỗ trợ từ tuyến hai khiến tiền đạo hai bên chưa tìm thấy cơ hội".
44': Văn Thuận (CLB TP.HCM) nhận thẻ vàng.
45': Thẻ vàng cho Hồ Tấn Tài (Becamex Bình Dương).

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Quá đáng tiếc cho Tô Văn Vũ. Đây là tình huống rõ rệt nhất từ đầu trận đến giờ. Môt pha solo đáng khen của cầu thủ "Key player" từ đội khách".
45': Hiệp 1 có 1 phút bù giờ.
HẾT HIỆP 1
45'+1': Hai đội tạm hòa nhau 0-0.
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': CLB TP.HCM giao bóng. 
50': CLB TP.HCM tiếp tục tấn công áp đảo nhưng vẫn chưa có bàn thắng khai thông bế tắc trước Becamex Bình Dương. Kịch bản hiệp 2 vẫn giống như hiệp 1, chưa có đột biến.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đá với tốc độ như hiệp 1 và xử lý bóng rườm rà sẽ rất khó để TP.HCM đánh bại B. Bình Dương. Hãy xem cái cách B. Bình Dương triển khai bóng, họ thật sự chủ động nhường giữa sân cho chủ nhà. Nhưng lại đẩy nhân sự lên rất đông khi phản công. Nói chung B. Bình Dương vừa chặt chẽ ở sân nhà và biết tạo sức ép trong phản công trước chủ nhà TP.HCM".
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 6
58': Becamex Bình Dương thay 2 vị trí. Duy Khanh vào, Tuấn Cảnh ra, Hoàng Phương vào, Gustavo ra. CLB TP.HCM vẫn chưa tung Công Phượng vào sân. Anh đang tích cực khởi động bên ngoài.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Nói không quá lời, nhìn cái cách mà CLB TP.HCM đang thể hiện thì chẳng có gì đáng xem. Họ vắng Công Phượng thì chẳng khác nào "chấp" đối phương tiền đạo. Bởi các tiền đạo ngoại như Ortiz hay Ariel thì...vô hại".

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Công Phượng vào sân thời điểm này đủ để tạo ra một hy vọng cho TP.HCM vì chủ nhà quá bế tắc".
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 7
63': Công Phương sắp vào sân. Anh được gọi từ khu vực khởi động về khu vực kỹ thuật đội nhà và thay áo chuẩn bị.
64': Công Phượng vào thay Anh Tuấn.
65': Ariel đánh đầu chệch khung thành trong gang tấc sau đường chuyền của Phi Sơn.
67': Công Phượng kiến tạo, Văn Thuận dứt điểm nhưng thủ môn Đức Cường bắt gọn. Ngay sau đó Bùi Tiến Dũng xuất sắc cứu thua cho CLB TP.HCM sau cú dứt điểm hiểm hóc của Toure (B.Bình Dương)
Trận đấu bất ngờ hấp dẫn với những pha đôi công liên tục từ khi Công Phượng vào sân.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"HLV Chung Hae-soung có lý do để tiếc nuối trong tình huống Ariel đánh đầu bỏ lỡ cơ hội cho TP.HCM. Đây mới là cơ hội rõ ràng nhất của chủ nhà từ đầu trận đến giờ. Ariel đúng là làm cho người hâm mộ TP.HCM thất vọng".
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 8

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Như tôi đã lưu ý trước đó, B.Bình Dương rình rập và sẵn sàng trừng phạt nếu TP.HCM sơ hở. Tourre vừa có tình huống như vậy và suýt làm nên chuyện. May mà Bùi Tiến Dũng phản xạ tốt cứu thua cho chủ nhà".
71': Tiến Linh lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi cho Becamex Bình Dương. Bùi Tiến Dũng cản phá cú sút của Toure, bóng bật đến chân Tiến Linh nhưng anh sút bóng lên trời.
72': CLB TP.HCM tung Huy Toàn, Quang Nam vào sân thay bộ đôi ngoại binh Costa Rica Ariel-Ortiz.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Tiền đạo hai bên có vẻ... vô duyên. Hết Ariel bên TPHCM giờ đến Tiến Linh phía Bình Dương. Tình huống đó tôi nghĩ B. Bình Dương sẽ vượt lên dẫn trước,nào ngờ Tiến Linh đệm bóng ra ngoài".
BÀN THẮNG
75': VÀOOOOOOOO! 1-0 cho B.Bình Dương. Hoàng Phương bất ngờ tung cú sút từ xa ghi bàn thắng mờ tỷ số cho Becamex Bình Dương. Cú sút của Hoàng Phương tầm 30m với quỹ đạo bay chuẩn xác khiến thủ môn Tiến Dũng "bó tay".
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 9
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 10
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 11
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 12

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trần Hoàng Phương vừa ghi bàn với cái cách mà ít ai nghĩ tới. Một cú sút quyết đoán, táo bạo đã tạo nên một siêu phẩm thật sự. Tôi nghĩ đây là 1 trong số ít bàn thắng đẹp nhất V-League 2020".
78': Các cầu thủ B.Bình Dương liên tiếp uy hiếp khung thành thủ môn Tiến Dũng. Việc tấn công nhiều mà để dẫn bàn khiến các cầu thủ TP.HCM xuống tinh thần.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trận đấu càng về cuối đội khách chơi càng hay. B. Bình Dương đưa TP.HCM vào thế trận của mình. Trong 10 phút vừa qua, đội khách chỉ ghi 1 bàn vào lưới CLB TP.HCM là may cho chủ nhà".
85': Công Phượng, Huy Toàn vừa phối hợp tấn công khá hay nhưng cú sút của Huy Toàn không nguy hiểm cho Đức Cường.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Công Phượng ít nhiều tạo sự mới mẻ trên hàng công TPHCM. Thế nhưng về cơ bản các đồng đội của anh chưa thể tạo ra khác biệt trong các pha xử lý nên chủ nhà...phải tiếp tục chịu bế tắc".
89': B.Bình Dương thay Tiến Linh ra, Dũ Đạt vào.
90': 3 phút bù giờ cho hiệp 2.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Ba phút bù giờ với thế trận như vầy thì rất khó để CLB TP.HCM san bằng tủ số. Lúc này B.Bình Dương phòng ngự rất chặt chẽ. Khó để chủ nhà khai thác".
BÀN THẮNG
93'+4': VÀOOOOOOOO! Quang Nam ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho CLB TP.HCM. Quang Nam khống chế bóng trong vòng cấm sau đó ngả người dứt điểm bằng chân trai ghi bàn.
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 13
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 14

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Quá bất ngờ. Tỷ số 1- 1 đúng với dự đoán của tôi. Nhưng tôi cũng không nghĩ CLB TP.HCM lại gỡ hòa theo cách bất ngờ như vậy".
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': CLB TP.HCM hòa 1-1 với B.Bình Dương. Với trận hòa này, CLB TP.HCM xếp hạng 5 chung cuộc. Các cầu thủ B.Bình Dương vuột hạng 5 trong phút bù giờ.
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Lượt cuối giai đoạn 2 V-League 2020 của CLB TP.HCM với Becamex Bình Dương không quá nặng chuyện ăn thua bởi cả 2 đội đều có 27 điểm, hết cơ hội vào tốp 3. Thế nhưng đó lại là trận đấu có ý nghĩa với tiền đạo Công Phượng.
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 15

Công Phượng có mùa giải nhiều kỷ niệm với CLB TP.HCM

Khả Hòa

Hợp đồng CLB HAGL cho mượn Công Phượng với CLB TP.HCM hoàn tất khi V-League kết thúc nhưng hiện 2 bên chưa công bố hợp đồng mới, vì thế sau trận cuối giữa CLB TP.HCM với Becamex Bình Dương, Công Phượng mặc nhiên trở về đội bóng cũ HAGL. Mới đây tiền đạo này tiết lộ việc ở lại TP.HCM hay về HAGL vẫn chưa được quyết định, lãnh đạo CLB TP.HCM cũng chưa có động thái giữ chân Công Phượng nên việc anh chia tay đội là rất lớn.
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 16

Công Phượng cùng đồng đội quyết giành chiến thắng ở trận cuối V-League gặp Becamex Bình Dương

Khả Hòa

Chấn thương triền miên phải nghỉ từ đầu giai đoạn 2 quyết định khiến Công Phượng không thể cống hiến nhiều cho CLB TP.HCM dẫu vậy anh vẫn là chân sút hàng đầu của đội và là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất ở V-League. Chấn thương xương ngón chân của Công Phượng tiến triển tốt, anh có thể xỏ giày ra sân tập những buổi gần đây và vì thế khả năng tiền đạo này ra sân ở trận cuối gặp Becamex Bình Dương là rất lớn. Đó là trận đấu đặc biệt, Công Phượng muốn để lại dấu ấn trên sân hòng khép lại mùa giải nhiều kỷ niệm với CLB TP.HCM.
Kết quả V-League 2020, CLB TP.HCM 1-1 B.Bình Dương: Trận đấu đặc biệt của Công Phượng - ảnh 17

Không may gặp chấn thương ở giai đoạn quyết định khiến Công Phượng lỡ cơ hội đua tranh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020

Độc Lập

Ngày 16.11 tới, Công Phượng sẽ tổ chức đám cưới với bạn gái Viên Minh. Vì thế không chỉ anh mà các đồng đội ở CLB TP.HCM cũng muốn có trận đấu hay, một chiến thắng như món quà cưới tặng Công Phượng nhân sự kiện trọng đại trong cuộc đời. Một tiếc nuối không hề nhỏ, nếu không dính chấn thương, Công Phương tràn trề cơ hội cạnh tranh danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thành Huế

Trần Thành Huế

Chúc "CP 10" thêm niềm vui và sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng nước Việt.
Liem Trieu

Liem Trieu


Chúc mừng em hạnh phúc và thành công

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.