Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương!

0 Thanh Niên Online
Thắng Than Quảng Ninh 1-0 trên sân Hàng Đẫy, Viettel đã tiến một bước dài đến ngôi vô địch V-League 2020 sau khi 'cắt đuôi' 2 đội đeo bám phía sau là Sài Gòn FC và Hà Nội FC.
Viettel thắng Than Quảng Ninh nhờ bàn thắng duy nhất của Caique Venancio /// Minh Tú - Vy Khánh Viettel thắng Than Quảng Ninh nhờ bàn thắng duy nhất của Caique Venancio - Minh Tú - Vy Khánh
Viettel thắng Than Quảng Ninh nhờ bàn thắng duy nhất của Caique Venancio
Minh Tú - Vy Khánh
 
ĐỘI HÌNH RA SÂN
Viettel: Nguyên Mạnh; Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Thường, Trọng Hoàng, Đức Chiến, Trọng Đại, Hoàng Đức, Văn Hào, Bruno Cunha, Venancio
Than Quảng Ninh: Tuấn Linh; Xuân Hùng, Lastro Neven, Thanh Hào, T. Trung Hiếu, Nguyên Sa, Nhật Minh, Hai Long, Hoa Hùng, Claudecir, P. Trung Hiếu
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 1
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 2

CĐV Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy

Minh Tú


Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Than Quảng Ninh về lý thuyết vẫn còn cơ hội tranh vô địch,nhưng thực tế ai cũng biết điều đó khó thành hiện thực. Bởi đối thủ của họ hôm nay là Viettel, đội có ưu thế lớn và tự quyết...vị trí của mình trên con đường tiến đến ngôi vô địch. Thật ra Than Quảng Ninh lúc này dễ trở thành " kẻ phá bỉnh". Chỉ cần họ chơi quyết tâm, đội bóng ông Phan Thanh Hùng sẽ làm thay đổi cục diện và tình thế của 3 đối thủ còn lại là Viettel, Sài Gòn và Hà Nội. Ở trận này, Viettel mà thằng thì họ rất gần chức vô địch. Nhưng nếu Than Quảng Ninh căng sức ra đá, đội bóng ông Trương Việt Hoàng thật không dễ thắng. Viettel thật sự cũng đang chịu nhiều áp lực vô địch, thành ra ở nhiều trận đấu gần đây chúng ta thấy họ có vẻ lo " thủ"nhiều hơn công. Điều này hạn chế ít nhiều sự sáng tạo và đột phá của chính họ, những cầu thủ có khả năng tấn công tốt như tiền vệ công Hồ Khắc Ngọc,Hoàng Đức... Tôi dự đoán hai đội hòa nhau 1-1".
HIỆP 1 BẮT ĐẦU
1': Viettel đang chủ động chơi chậm để tìm hiểu đối thủ cho dù họ cần một chiến thắng để duy trì ngôi đầu bảng.
3': Viettel đang đứng trước cơ hội vô địch V-League nếu họ giành chiến thắng ở hai trận còn lại. Đội quân của HLV Trương Việt Hoàng đang đứng trước cơ hội lớn bởi Than Quảng Ninh thường không chơi tốt trên sân khách.
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 3
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 4
4': Nguy hiểm, Dương Văn Hào (Viettel) sút căng bóng chệch cột dọc.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Một cơ hội tốt cho Viettel từ cú dứt điểm của Dương Văn Hào. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra sức ép ngay từ đầu mà chủ nhà Viettel tạo ra về khung thành Than Quảng Ninh. Bởi lẽ ông Trương Việt Hoàng có lẽ chủ trương muốn tạo ưu thế và ghi bàn trước để dễ dàng tính toán kế hoạch khi bước sang hiệp 2".
8': Viettel đang dốc toàn lực tấn công nhưng họ đang gặp phải sự chống trả quyết liệt của Than Quảng Ninh. Cho dù không có tham vọng vô địch nhưng đội quân của HLV Phan Thanh Hùng đang chơi rất quyết liệt.
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 5
12': Trung Hiếu (Than Quảng Ninh) lãnh thẻ vàng do phạm lỗi với cầu thủ Viettel.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"15 phút trôi qua cho thấy sự chặt chẽ của cả 2 bên. Viettel đang gây sức ép nhưng họ cũng hết sức đề phòng Thanh Quang Ninh. Riêng đội khách lúc nào cũng duy trì lực lượng phòng ngự đủ để khóa chặt các mũi tấn công của Viettel về khung thành nhà".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 6
16': Lối chơi tấn công phủ đầu không phải là thế mạnh của Viettel, vì thế đội chủ sân Hàng Đẫy đang nỗ lực để tìm đường đến khung thành Than Quảng Ninh.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Những pha va chạm từ đầu trận đến giờ giữa cầu thủ 2 đội có vẻ khá nặng. Nó phản ánh tính chất quyết liệt của cuộc đối đầu này".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 7
23': Than Quảng Ninh vẫn đang chơi rất hay. Rõ ràng HLV Phan Thanh Hùng hiểu rõ lối chơi của Viettel nên dễ dàng phong tỏa các pha lên bóng của đội chủ sân Hàng Đẫy.
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 8

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Những nhân tố quan trọng của 2 đội gần như chưa thể được "rảnh chân" bởi họ đều bị bắt rất chặt. Phía Than Quảng Ninh là Hai Long, Claudecir... luôn bị kèm chặt. Phía Viettel, Caique, Bruno... cũng không có nhiều cơ hội vì bị hậu vệ đội khách "chăm sóc" đặc biệt".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 9
30': Viettel vẫn đang bế tắc. Nếu không thắng được Than Quảng Ninh, có thể Viettel sẽ mất ngôi đầu bảng bởi ngày mai, hai đối thủ Hà Nội và Sài Gòn sẽ gặp nhau.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Đã 30 phút trôi qua, chưa thấy cơ hội nào thật sự rõ ràng dành cho cả hai. Tranh chấp quyết liệt từ giữa sân cho thấy hai đội rất quyết tâm, nếu không thắng được cũng không thể trắng tay rời sân trong trận này".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 10
35': Viettel đang thật sự gặp khó khăn bởi Than Quảng Ninh đang chơi rất chặt chẽ. Nếu không có được sự đột biến thì Viettel khó thắng trận này.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Ngoài tính chất quan trọng của trận này, thì việc vắng mặt những nhân tố nổi bật của hai đội như Hồ Khắc Ngọc (Viettel), Jemie Lynch (Than Quảng Ninh)... cũng khiến lối chơi cả 2 bị ảnh hưởng nhất định. Đó cũng là lý do, cơ hội tạo ra chưa nhiều".
BÀN THẮNG
38': VÀOOOOOOO! Venancio bất ngờ mở tỷ số cho Viettel với cú sút căng vào góc xa.
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 11

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Bàn thua của Than Quảng Ninh mất tập trung trong khi Viettel rất tập trung tận dụng tình huống phản công nhanh. Phải thừa nhận cú sút của Caique vừa nhanh vừa hiểm. Đó là cú sút đầy quyết đoán của Caique và nó mang lại kết quả mỹ mãn cho Viettel".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 12
40': Bàn thắng khai thông thế bế tắc giúp Viettel chiếm ưu thế rất lớn, bởi Viettel là đội bóng có hàng phòng ngự tốt nhất V-League.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Bây giờ khó khăn chồng chất cho đội khách. Vấn đề của Than Quảng Ninh là dù cầm bóng phối hợp tốt ở tuyến giữa nhưng rất dễ mất bóng ở khu vực quan trọng là gần cầu môn Nguyên Mạnh".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 13
45': Hiệp 1 có 2 phút bù giờ.
HẾT HIỆP 1
45'+2': Viettel tạm dẫn Than Quảng Ninh 1-0.
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 14

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Trong nhiều trận ở giai đoạn 2, chiến thắng 1-0 là cách mà ông Trương Việt Hoàng và học trò khá "ưa thích". Giờ đây họ thà ghi bàn ít mà thắng, còn hơn chơi đẹp, xua quân lên ghi bàn nhiều mà bị thủng lưới cũng không ít. Nói thẳng, họ thực dụng hơn".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 15
HIỆP 2 BẮT ĐẦU
46': Viettel giao bóng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Khi đã bị thủng lưới, Than Quảng Ninh không còn lý do để thủ nữa. Vì vậy ngay vào đầu hiệp 2 này, chúng ta dễ dàng nhận ra ông Phan Thanh Hùng "xua quân" lên gây áp lực ngay lập tức bên phần sân Viettel".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 16
54': NGUY HIỂM. Lastro Neven (Than Quảng Ninh) đã mất chân trụ trước khi sút bóng cận thành Viettel.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Những pha bóng rót vào vòng cấm địa luôn rất khó lường. Đó là lý do vì sao dù hậu vệ của Viettel khá đông nhưng họ vẫn không chạm được bóng. Thậm chí suýt chút nữa Viettel phải ôm hận nếu bóng chạm đầu cầu thủ Than Quảng Ninh".
57': Viettel chơi phản công khá rõ. Họ lùi đội hình về sâu, thậm chí có lúc tiền vệ như Hoàng Đức lùi về phá bóng như một hậu vệ.
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 17
58': Trọng Đại của Viettel nhận thẻ vàng do phạm lỗi với cầu thủ của Than Quảng Ninh.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hai Long dù nhỏ người nhưng có những bước chạy tốc độ và chuyền bóng cũng rất có lực. Khả năng kỹ thuât của cầu thủ này là không bàn cãi. Anh được xem là cầu thủ trẻ xuất sắc, một phát hiện thú vị của V-League năm nay".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 18
70': NGUY HIỂM. Nhật Minh tung cú vô lê từ vòng 16m50 làm thót tim CĐV Viettel.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Dù chưa thể ghi bàn nhưng nếu duy trì áp lực liên tiếp đối với hàng hậu vệ Viettel, Than Quảng Ninh không phải là không có cơ hội ghi bàn. Tất nhiên họ cần phải có thêm những giải pháp sút xa hay tận dụng tình huống cố định. Lúc này hàng phòng ngự đầy kinh nghiệm với Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, hay thủ môn Nguyên Mạnh... không dễ để cho các cầu thủ Than Quảng Ninh có cơ hội phá vỡ tuyến phòng ngự đội nhà".
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 19
72': Viettel thay cầu thủ. Quang Khải vào thay Trọng Khải.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Nhật Minh có cơ hội thật sự tốt,tiếc là cú sút của anh đi hơi cao. Có thể thấy, khi tạo ra áp lực đủ lớn, hệ thống ngự của Viettel cũng có thể mắc sai lầm".
75': Than Quảng Ninh đang tạo ra sức ép lớn lên khung thành Viettel. 
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 20

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Claudecir và Hai Long là 2 nhân tố đáng xem nhất của Than Quảng Ninh. Có lẽ từ đây đến cuối trận, họ vẫn là những niềm hy vọng lớn của đội bóng vùng đất than".
80': Viettel lúc này gần như dồn hết đội hình về phần sân nhà để phòng ngự. Có lẽ ông Trương Việt Hoàng và các học đang cố gắng bảo toàn chiến thắng sát nút.
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 21
83': Viettel thay cầu thủ. Vũ Minh Tuấn vào thay Trọng Hoàng.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Dẫn trước 1-0 là tỷ số rất mong manh. Nhưng thật ra trong khoảng 10 phút trở lại đây, khả năng gây biến động của tiền đạo Than Quảng Ninh là khá... nhạt".
87': NGUY HIỂM. Hoàng Đức sút xa cực căng, thủ môn Tuấn Linh phải đấm bóng giải vây.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Hoàng Đức thường có những cú treo bóng, chuyền bóng thường khiến các thủ môn rất khó phán đoán. Đường chuyền vừa rồi là pha xử lý như vậy".
90': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.

Huỳnh Sang

Bình luận viên
"Cách chơi kiểu Viettel ở giai đoạn 2 khiến cổ động viên dễ...ngạt thở. Kiểu thắng 1-0 thường mang đến cảm giác hồi hộp nhưng bùng nổ cảm xúc".
KẾT THÚC TRẬN
90'+3': Viettel thắng Than Quảng Ninh 1-0. Viettel đã tạo ra khoảng cách 4 điểm so với đội xếp sau là Sài Gòn FC.
Kết quả V-League 2020, Viettel 1-0 Than Quảng Ninh: Tiếp cận ngôi vương! - ảnh 22
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Tiếp TQN trên sân nhà, Viettel có nhiều ưu thế để giành chiến thắng. Các cầu thủ của họ đang có phong độ tốt. Trận hòa Hà Nội cách đây vài ngày giúp Viettel thêm phần tự tin trong cách chơi phòng ngự phản công của mình. HLV Trương Việt Hoàng xây dựng được lối đá phản công sắc nét dựa trên hàng phòng ngự chắc chắn với sự chỉ huy của Bùi Tiến Dũng - Quế Ngọc Hải và tốc độ của chân sút Bruno trên hàng tấn công.

Tất tần tật về 'cửa' vô địch của Viettel, Sài Gòn, Hà Nội FC, Quảng Ninh

 

Sài Gòn FC không ngán CLB Hà Nội

HLV Vũ Tiến Thành đã khẳng định như vậy khi cho biết: “Sở dĩ tôi đánh giá Hà Nội dễ chơi hơn so với HAGL Bình Dương hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, một phần vì Sài Gòn FC khi chơi với các đối thủ mạnh hơn thì lại dễ đá vô cùng, phần khác Hà Nội là đội đá tấn công phủ đầu nên hợp với lối chơi của chúng tôi là phòng ngự phản công. Toàn đội Sài Gòn FC đã có phương án để chơi tốt với Hà Nội tối 4.11. Ở giai đoạn 1 chúng tôi cũng đá theo kiểu biết người biết ta nên buộc Hà Nội rơi vào sự nôn nóng, không tận dụng cơ hội tốt. Chúng tôi tự tin sẽ có một kết quả tốt trên sân Hàng Đẫy”. 
Trận lúc 17 giờ giữa Becamex Bình Dương và HAGL chỉ mang tính thủ tục. Bình Dương muốn thắng để làm hài lòng khán giả nhà còn HAGL dù chỉ “đá cho vui” vì hết mục tiêu nhưng họ không thể làm buồn lòng bầu Đức cũng như người hâm mộ, bởi đã thua 5 trận liên tiếp.
Trên sân Thống Nhất, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ gặp CLB TP.HCM lúc 18 giờ cũng ít thu hút khi cả hai đều không còn mục tiêu phấn đấu. Dù vậy, họ sẽ đá hết mình vì thương hiệu và vì tình yêu của người hâm mộ, nên đây cũng sẽ là một trận đấu đáng xem.
Đá với TQN, Viettel sẽ càng thuận lợi hơn trong việc triển khai miếng đánh sở trường của mình bởi TQN đang thua Viettel 4 điểm, cần phải chơi tấn công để tìm bàn thắng. Ở tuyến giữa, cho dù Khắc Ngọc gặp vấn đề chấn thương không thể chơi với phong độ tốt nhất, nhưng sự thay thế của Dương Văn Hào cũng là một giải pháp tối ưu, bởi Hào có tầm hoạt động rộng và sút xa rất tốt.
Khó khăn duy nhất với Viettel là TQN thường chơi rất bốc trên sân Hàng Đẫy. Ở giai đoạn 1, chính TQN khiến Viettel vất vả trong trận hòa 1-1 tại đây, vì thế đội bóng vùng mỏ tự tin sẽ chia điểm. Dù vậy, HLV Trương Việt Hoàng vẫn khẳng định Viettel muốn thắng để “cắt đuôi” Hà Nội nên sẽ có nhiều phương án tấn công để lấy trọn điểm trên sân nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm